• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách gõ tắt cực nhanh trong unikey

ngocmat1001

Member Chính Thức
Tham gia
11/4/13
Bài viết
10
Thích
2
#1
Bạn thường xuyên gõ đi gõ lại một từ, cụm từ ? Tính năng hỗ trợ gõ tắt của Unikey sẽ giúp bạn gõ nhanh các từ, cụm từ đó. Thí dụ bạn thường xuyên gõ cụm từ Vì Sao Nhỏ, bạn chỉ cần gõ Vsn, Unikey sẽ tự động điền cụm từ Vì Sao Nhỏ cho bạn.


Thiết lập chế độ gõ tắt:

Sau khi download unikey và cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn khởi động chương trình lên

- Click chuột phải vào icon Unikey trên taskbar và chọn Bảng điều khiển…[CS+F5] (hoặc double-click vào icon Unikey trên taskbar):

- Bảng điều khiển hiện ra, bạn click vào nút Mở rộng:

Tại khung Tùy chọn gõ tắt, bạn đánh dấu chọn vào ô trước dòng Cho phép gõ tắt:

- Tiếp theo bạn click vào nút Bảng gõ tắt, một cửa sổ xuất hiện:

Cột bên trái cho phép bạn nhập dãy gõ tắt, cột bên phải dành để nhập cụm từ thay thế tương ứng với dãy gõ tắt. Bạn có thể thêm, xóa, sửa các định nghĩa gõ tắt. Cuối nhớ click nút Lưu để lưu lại các thay đổi.

Các chú ý:

- Dãy gõ tắt dài tối đa 15 ký tự, chỉ chứa các chữ không dấu hoặc số.

- Dãy gõ tắt có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Thí dụ bạn định nghĩa ds là Dawn Sunlight, khi bạn gõ ds, Unikey sẽ điền dawn sunlight, khi bạn gõ Ds Unikey sẽ điền Dawn Sunlight và khi bạn gõ DS Unikey sẽ điền DAWN SUNLIGHT.

- Bạn có thể định nghĩa lên tới 1024 mục gõ tắt, mỗi cụm từ thay thế có thể dài tối đa là 512 ký tự tiếng Việt, tổng dung lượng tối đa của bảng gõ tắt là 64 KB. Các giới hạn này nói chung là đủ đảm bảo yêu cầu cho hầu hết người dùng.

- Nếu bạn không muốn một cụm từ đã định nghĩa gõ tắt (Thí dụ ds=dawn sunlight) bị UniKey chuyển đổi, sau khi gõ cụm gõ tắt (ds), hãy gõ phím Pause/Break. Trường hợp bạn muốn gõ một dấu trắng sau cụm gõ tắt (ds) mà không muốn ds bị đổi thì có thể giữ phím SHIFT khi gõ dấu trắng.
- Bạn nên download unikey bản 32bit hay 64bit cho phù hợp với hệ điều hành của mình


Chúc các bạn thành công!
 

gagucool

Đơn giản là như vậy........
Tham gia
3/5/12
Bài viết
1,345
Thích
1,047
#2
Nhiều người ko Rum mình tếu trùm. Người ta bỏ công sức, t/gian để viễt nhiều bài viết bổ ích. Thế mà chỉ biết vào xem rùi bỏ đi mà ko thèm bình luận, cám ơn hay Like cho người ta gì hết.
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,207
Nơi ở
[PBM]
#3
Nhiều người ko Rum mình tếu trùm. Người ta bỏ công sức, t/gian để viễt nhiều bài viết bổ ích. Thế mà chỉ biết vào xem rùi bỏ đi mà ko thèm bình luận, cám ơn hay Like cho người ta gì hết.
Mình đoán người bỏ công ra viết không phải chủ topic, mà chủ topic đây chỉ là người đi spam quảng cáo, dẫn link sang trang của họ thôi, nhắc nhở ngocmat1001 nếu tiếp tục tái phạm ban nick vĩnh viễn vì vi phạm nội quy forum.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm