• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách học tiếng nhật thú vị và hiệu quả bất ngờ

otakusama

Member Chính Thức
Tham gia
29/5/18
Bài viết
72
Bạn và vẫn đang tìm kiếm đủ cách để có thể giỏi tiếng Nhật để có thể du học nhật bản sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng bạn cảm thấy quá khó khăn? Bạn có thể bắt đầu từ việc tìm hiểu 10 phương pháp học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Và, nó không quá khó để bạn có thể áp dụng cho mình.

Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu khi gặp một từ mới, tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ không nên học một từ riêng lẻ. Ôn nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống có thể liên tưởng từ này đến từ kia. Kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 3 – 4 lần đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả.


Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua nghe trước

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu trong 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì hai kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật cho người mới bắt đầu và nói là khó nhất. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số mọi người khi học tiếng Nhật. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú làm chủ được cấu trúc ngữ pháp thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc học nghe không quá khó khăn điều bạn cần làm là luyện tập và áp dụng phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Chúng ta có thể xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim mình yêu thích bằng tiếng Nhật.

Bạn sẽ cảm thấy việc nghe tiếng Nhật vô cùng dễ dàng và đầy thích thú. Với những câu chúng ta chưa nghe được bạn có thể bật phần phụ đề lên để hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với tiếng Nhật. Người Nhật thường hay nuốt âm, nghe nhiều bạn sẽ quen hơn không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật.

Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình hay một bộ phim Nhật Bản. Khi gặp một từ hay bạn có thể ghi chép lại để học. Cứ như vậy vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu là không chỉ học bằng mắt mà phải kết hợp nghe bằng tai để cảm nhận từ ngữ. Dùng những hình ảnh trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Cách tốt nhất là kết hợp việc học trên tất cả giác quan.

Tìm hiểu thêm: http://namchauims.com/phuong-phap-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là học thật chậm, thật kỹ là tốt nhất. Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn vì số lượng không phải là yếu tố quyết định. Học từ và cụm từ có liên kết với nhau giúp bạn nhớ lâu. Tập tạo phản xạ cho mình khi sử dụng từ đó.

Nếu bạn muốn nói được bạn hãy luyện nghe nhiều. Vừa nghe vừa nhắc lại để từ ngữ đó để có thể khắc sâu vào trí nhớ của bạn. Sau đó nhờ những người xung quanh kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng âm và ngữ điệu chưa? Bạn nên tìm cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên.

Cùng nhau thảo luận với một chủ đề thú vị. Tham gia các câu lạc bộ hoặc diễn đàn nào đó. Giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn nhiều khi thực hiện cách học này.


Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu qua những câu chuyện ngắn

Cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên tạo phải xạ là học qua những câu chuyện. Sử dụng nhu những câu chuyện ngắn. Luyện ngữ pháp, từ vựng thông qua nghe thực tế giúp bạn linh hoạt hơn trong khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

Chỉ sử dụng các tài liệu thực tế

Sử dụng các tập chí thực tế, chương tình truyền hình, phim, radio…Nên tìm thêm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian học và sử dụng tiếng Nhật giao tiếp dễ dàng.

Xem thêm: du học nhật bản có tốt không