• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

CÁCH LOÀI CAI TRỊ TỒN TẠI - BÀI HỌC QUÝ GIÁ

ThangHe

Software
Tham gia
18/4/17
Bài viết
221
Nơi ở
Hà Nội
Sư tử dũng mãnh tuyệt đối không so sánh, bất mãn hay thương hại , muốn thành công bạn phải học cách luyện những bước chân chạy không nghỉ ngơi.

Sư tử được sinh ra là loài cai trị, kẻ đi săn dũng mãnh. Nhìn cách sư tử trưởng thành chúng ta sẽ hiểu thành công sẽ phải rèn luyện như thế nào.

Vốn được sinh ra là loài thống lĩnh nhưng khi bắt đầu chặng đường trưởng thành độc lập, những chú sư tử nhỏ cũng phải đối diện với rất nhiều bước ngoặt khó khăn.
Chúng sẽ không còn được “ăn sẵn” những món ăn từ mẹ nữa mà phải bắt đầu tự đi săn.
Tất nhiên, chúng đã biết được một số điều cơ bản, do học hỏi từ những con sư tử trưởng thành trong đàn và cũng do bản năng mách bảo, nhưng tất cả cũng chỉ là những bước cơ bản nhất.
Để trở thành một kẻ săn mồi thực thụ, chúng phải luyện tập trong một thời gian không hề ngắn với những thách thức không hề đơn giản.
Chúng sẽ phải chạy đua với con mồi, đến nỗi những bước chạy nước rút dường như vượt ngoài sức chịu đựng của chúng.

Chúng sẽ phải xông vào những bụi rậm trên đôi chân non nớt của mình, that den dui neu chọn nhầm con mồi là con bò đực đầu đàn to khỏe.

Chúng sẽ vấp ngã vào lãnh thổ của kẻ thù và nếu may mắn, chúng phải bán mạng để chạy thoát… Rất nhiều nguy cơ chờ đợi khi một chú sư tử non trẻ bắt đầu cuộc săn của mình, một số khiến cho chúng vỡ ra những bài học, một số… thậm chí còn giết chết chúng.

Nhưng sư tử là giống loài sinh ra để cai trị, để đi săn. Đối với chúng, chỉ có một trong hai lựa chọn: Ăn hoặc Chết. Giết hoặc Bị Giết.

Săn bắt con mồi chính là cách để chúng định nghĩa sự tồn tại của mình. Và bởi thế, dẫu cho bao nhiêu lần thất bại, bao nhiêu sai lầm thì chúng cũng tuyệt đối không từ bỏ con đường của mình.

Mỗi lần thất bại, mỗi sai lầm, chúng sẽ học được thêm những bài học.

Chúng sẽ biết dàn sức mình ra để dành thời điểm thích hợp cho những bước chạy nước rút quyết định.

Chúng sẽ chọn được chỗ ẩn nấp tốt hơn, với địa hình thuận lợi hơn cho mình và tất nhiên, tuyệt đối không xâm phạm với lãnh thổ của kẻ thù.

Bằng cách nhận diện những mùi hương đặc trưng, chúng có thể “vẽ” ra trong đầu một bản đồ đánh dấu lãnh thổ để tránh xa những khu vực nguy hiểm.

Những kinh nghiệm đó sẽ mang đến cho chúng thành quả xứng đáng. Từng cử động của con mồi không thể thoát khỏi con mắt tinh anh của sư tử, chỉ chờ lúc con mồi mệt mỏi hay mất tập trung là chúng sẽ sẵn sàng vồ tới.

Càng vấp ngã nhiều thì sư tử cũng càng gia tăng máu bạo lực trong cơ thể, dần biến chúng thành những cỗ máy săn mồi thực thụ với răng nanh và móng vuốt sắc nhọn. Những vết sẹo trên mặt hay trên cơ thể giống như một lời thách thức kẻ thù: Hãy cứ đến đây, và “nói chuyện” với nhau bằng thứ “ngôn ngữ” mà chúng hiểu rõ nhất!

Tuyen Pham
 

Download-Button
Tải xuống ngay