• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách sao lưu dữ liệu trên Host bằng phpMyAdmin

vandieutot

Rom & Ghost
HoaHong
0
#1
Các trang web động có sử dụng cơ sở dữ liệu (Database) được lưu trữ trên máy chủ Web (Host) từ xa cho nên không thể trực tiếp truy cập các dữ liệu này. Do đó cần phải thường xuyên sao lưu các dữ liệu này về máy tính cá nhân để lưu trữ, tránh bị mất dữ liệu khi máy chủ Web gặp sự cố hoặc khi muốn chuyển sang máy chủ Web khác, nhất là trong trường hợp khi nâng cấp, chỉnh sửa các thông tin của trang web. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sao lưu các dữ liệu trên Host bằng phpMyAdmin.
Truy cập vào phần quản lý Host và chọn công cụ quản lý cơ sở dữ liệu phpMyAdmin.

Một số Hosting yêu cầu phải đăng nhập thì hãy nhập Tên truy cập (Username)Mật khẩu (Password) dùng để truy cập Database.
Trong phpMyAdmin chọn Database muốn sao lưu.

Tiếp tục chọn Export để trích xuất các bảng dữ liệu trong Database.
Chọn kiểu nén cho tập tin dữ liệu này, kiểu nén gzipped thường được chọn vì có thể tạo tập tin dữ liệu có dung lượng nhỏ nhất. Các thông số khác vẫn giữ nguyên. Nhấn Go đồng ý.
Sau khi trích xuất dữ liệu trong Database và tạo thành tập tin xong sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép lưu tập tin này về máy tính cá nhân. Hãy đặt tên cho tập tin sao cho dễ quản lý, chọn nơi muốn lưu trữ tập tin dữ liệu này và nhấn Save. 

aoe1991

Quang MK
HoaHong
0
#7
khi nao anh co' bai hay thi anh se~ bien dien thoai thanh 1 may tinh. bi may dien thoai anh chay windows mobile ma. nhung bat tien va lau lam. nen thinh thoang moi post duoc thoi. ngay truoc anh khong voc ma'y tinh. voc dien thoai nen co' chut kinh nghiem thoi.

ps: online mobile
càng ngày càng thấy bác vs mình có quá nhiều điểm tương đồng. :))
hồi năm 1 mình chưa có máy tính, nên cũng toàn ngồi nghịch điện thoại, đủ trò: cài game, phần mềm .jar, .jad, . jav =)) s60, s40 18*176 :D và đặc biệt là Ôla điên đảo, nhớ hồi ấy, mỗi ngày phải tiết kiệm chỉ xài 1 MB miễn phí của Viettel thôi, cuối tháng vừa đủ 30 MB :))
Nhưng, kể từ khi có máy tính thì ... điện thoại xếp xó, chả mấy khi xài hết nổi 1 MB trong đt/ tháng :))
 

Bài xem nhiều