• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách shutdown , restart , log off bẳng lệnh DOS trong CMD

lecuongviet

Member Tích Cực
Tham gia
27/2/12
Bài viết
366
Thích
105
#1
Tình hình là xóm trọ Mình có mấy thằng hay download phim nên mạng rất lag . Mình đã sử dụng Netcut để cut mạng của chúng nó . Dùng được 1 thời gian thỳ chúng nó cũng đã mò ra được phần mềm này và chơi lại Mình . Mặc dù Mình cũng có cài cả Anti Net cut , AntiARP , zồi đặt cả IP tĩnh nữa nhưng có vẻ cũng không có khả quan lắm !
- Mấy hôm trước có lên mạng đọc được 1 số pài dùng phần mềm : LanShutDown , XC Shutdown để shutdown , restart , log off máy trong mạng LAN , nhưng Mình cũng đã có thử qua nhưng mà cũng không thấy được !
- Mình cũng đã đọc được 1 số pài về cách dùng lệnh trong CMD để shutdown , restart , log off máy trong mạng LAN nhưng mà nó toàn páo lỗi !
- Câu lệnh của nó như thế này :
+ Cách 1 :

bắt đầu với Start/run/cmd ~~~> Enter

Trong màn hình DOS gõ shutdown -i Cửa sổ remote Shutdown Dialog hiện lên

Click Add chọn tên máy/IP cần Shutdown ( có thể gõ 1 loạt tên máy/IP để shutdown nhiều máy) sau đó chọn Shutdown/Retart/logoff (tùy bạn) rồi chọn Hardware:Maintenamce (Planned) rồi click OK.
+ Cách 2 :

Nếu bạn không biết tên máy của victim thì ít nhất bạn cũng biết Ip chứ bạn dùng lệnh
shutdown -s -f -m //diachiIp(hoactenmay) -t [khoang thoi gian tinh bang giay]
Mình gõ như thế này nhưng máy Mình toàn páo là : " The network path was not found "

- Mình có thử lại vs dòng lệnh là : shutdown -s -f -m \\diachiIp(hoactenmay) -t [khoang thoi gian tinh bang giay]
thỳ máy mình páo là : " Access is denied " có vẻ như đã bị tắt dịch vụ tin nhắn

- Mình cũng đã thử dùng : arpspoof + Wincap để cut mạng chúng nó nhưng mà gõ lệnh xong lên xem chúng nó vẫn lướt mạng vù vù chán !

=> Mong các pạn zúp Mình vs chứ để chúng nó dùng Netcut chơi lại Mình thấy ức chế lắm . Mình dân IT không thèm chơi chúng nó thỳ thôi chứ để chúng nó chơi lại ức chế lắm !
 

hoangviet123

Member Vip
Tham gia
15/2/12
Bài viết
1,858
Thích
1,225
Nơi ở
Bà Rịa_Vũng Tàu + Tp.HCM
#3
Cái này mình chưa thử nên cũng không biết ;))
 

lecuongviet

Member Tích Cực
Tham gia
27/2/12
Bài viết
366
Thích
105
#4
Cách này mới mò ra khoảng mấy tháng trước rồi. Thanks vì bạn share nha
Mình có thử tất cả những cách trên zồi nhưng mà không thấy được . Mong pạn nào có piết thỳ chỉ cho Mình vs . Dạo trước Mình có dùng Netcut để cut mạng của chúng nó được 1 thời gian nhưng zồi nó cũng mò được ra phần mềm đó , Mình có cài cả Anti Net cut , AntiARP , zồi đặt cả IP tĩnh nữa nhưng có vẻ cũng không được ! Bạn nào có piết cách shutdown máy tính trong mạng LAN bằng lệnh DOS không share Mình vs chứ mấy hôm nay lên mạng đọc mãi nhưng cũng chẳng có cách nào cả , ức chế vô cùng . hoặc dùng phần mềm cũng được ! Hay có phần mềm nào mạnh hơn Netcut không chỉ Mình vs !
 

aoe1991

Quang MK
Tham gia
25/2/12
Bài viết
2,743
Thích
689
Nơi ở
PHÚ THỌ
#5
Ủa, mình cứ tưởng anti netcut là chống xong hết netcut chứ nhỉ??!!

Cái lỗi "Access is denied" thì đối vs share dữ liệu mình gặp nhiều rồi và cũng giải quyết được rồi nên
=> dự là máy bác k đủ quyền để làm việc đấy trên máy họ thôi. mình nghĩ có lẽ, máy bên kia (trong cùng mạng Lan) phải bỏ hết chế độ password, tường lửa, cho share kiểu Everyone,... đại khái là máy họ phải để chế độ tẹt ga và thoải mái. :))

Đấy là lý thuyết ... mình dự. Còn thực tế mới thử vs máy 1 ông trong phòng theo cách 1 của bác! Vẫn vào máy ông ấy copy bình thường, nhưng đòi cài tắt, reset thì bị lỗi access kia ngay. k ăn thua.

p/s: Dù gì thì mình vẫn k tin có thể xài máy mình tắt máy khác trong mạng Lan ngon ăn như thế. Trừ phi như kiểu bọn quán net, có máy chủ vs máy con...
 

lecuongviet

Member Tích Cực
Tham gia
27/2/12
Bài viết
366
Thích
105
#7
Tình hình là chúng nó xài Netcut cut mạng của Mình , Mình có sài Anti Net cut , AntiARP thỳ chúng nó không thể làm zỳ Mình được nữa . Nhưng cho Mình hỏi là có phần mềm nào hay có câu lệnh DOS nào mà tắt được máy trong mạng LAN hiệu quả không ạ ! :D
 

wayarmy

Member Mới
Tham gia
6/1/13
Bài viết
1
Thích
0
#8
đơn giản cái access deny đấy là do bác không có quyền administrator của cái máy đó. chứ nếu bác có quyền bật, tắt máy chỉ bằng mấy cái dòng lệnh đơn giản trong Dos đấy thì bọn windows còn ra tiếp mấy cái hệ điều hành làm gì hả bác :D
Trên lý thuyết là bác phải chiếm được quyền điều hành máy (ADministrator) bác mới có quyền thao tác trên toàn bộ hệ thống của các máy trong Lan :D
 

Mr.P

Thành Viên Cống Hiến
Thành viên BQT
Tham gia
2/8/12
Bài viết
1,041
Thích
682
Nơi ở
Gò vấp - Tphcm
#9
Bổ sung thêm ... lệnh hủy nữa :d
Mã:
shutdown -a
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm