• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách sửa lỗi full disk 100% Win 10 mới nhất 2019

tuongdaiza

Member Chính Thức
Tham gia
23/5/14
Bài viết
66
Lỗi full disk Win 10 là một lỗi thường gặp trên hệ điều hành này. Đặc biệt là đối với những máy tính sử dụng ổ cứng HDD. Nếu bạn gặp phải lỗi này thì hãy xem bài viết sau để biết cách khắc phục.

Cách sửa lỗi full disk Win 10
Dưới đây là một vài phương pháp sửa chữa đã giúp người dùng khác khắc phục lỗi full disk Windows 10 100%. Chỉ cần làm theo các quy trình hoạt động để sửa lỗi full disk win 10 100%.
Phương pháp 1. Khởi động lại máy tính của bạn
Điều đầu tiên để thử - như với hầu hết các vấn đề của Windows - là tắt và bật lại. Nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng nó thường có thể chữa các vấn đề mà bạn có thể mất nhiều thời gian để điều tra.
Xin lưu ý rằng bạn không thể sử dụng tùy chọn Tắt máy nếu bạn có Windows 10, vì điều này sẽ lưu trạng thái hệ thống để nó có thể khởi động nhanh hơn. Và điều đó có nghĩa là vấn đề không biến mất.
Thay vào đó, hãy sử dụng tùy chọn Khởi động lại để tắt mọi thứ đúng cách và thực hiện khởi động lại 'sạch'.

Sau đó, nếu vấn đề vẫn còn, hãy để máy tính của bạn một mình trong một giờ hoặc lâu hơn để làm bất cứ điều gì nó cần. Nó có thể là quét virus hàng tuần hoặc sao lưu theo lịch trình đang diễn ra.
Chúng không nên gây ra vấn đề như vậy, nhưng nếu bạn có một máy tính cũ hơn với ổ cứng tương đối chậm, nó có thể đáng chú ý hơn.
Trong trường hợp này, có thể đáng để nâng cấp đĩa cũ của bạn lên ổ SSD nhanh hơn nhiều. Chúng tôi đã tìm thấy điều này có thể khắc phục vấn đề trong máy tính xách tay cũ với ổ cứng cũ, chậm.
Trước khi bạn thay đổi ổ đĩa của mình, hãy chạy quét vi-rút bằng bất kỳ phần mềm nào bạn đã cài đặt: phần mềm độc hại cũng có thể là vấn đề. Bạn có phần mềm chống virus không?
Phương pháp 2. Trình quản lý tác vụ
Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy xem trong Trình quản lý tác vụ để xem ứng dụng hoặc quy trình nào đang đập đĩa của bạn.
Một cách nhanh chóng để khởi chạy nó là nhấn Ctrl + Shift + Esc cùng nhau. Nhấp vào mũi tên 'Chi tiết khác' nếu Trình quản lý tác vụ không hiển thị giao diện đầy đủ, sau đó nhấp vào tiêu đề cột Đĩa để sắp xếp lại danh sách để nó được sắp xếp theo cách sử dụng Đĩa với mức cao nhất ở trên cùng.
Đây có thể là tất cả những gì bạn cần để xác định ứng dụng nào đang đập đĩa của bạn, nhưng thường xuyên hơn không phải là dịch vụ Windows chứ không phải là ứng dụng gây ra sự cố.
Nếu là ứng dụng, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Kết thúc tác vụ. Điều này sẽ dừng nó và bạn sẽ thấy việc sử dụng đĩa thả xuống ngay. Rõ ràng đây không phải là một giải pháp nếu bạn cần sử dụng ứng dụng này, vì vậy, đáng để tìm kiếm trực tuyến để xem tại sao ứng dụng hoặc dịch vụ Windows đó có thể liên tục tối đa hóa ổ cứng của bạn.
Bạn thậm chí có thể tìm thấy không có bằng chứng về tải đĩa cao bởi bất kỳ quá trình. Trong trường hợp đó, tiến hành các phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3. Trình điều khiển lưu trữ
Và nếu bạn không thể thấy bất kỳ quy trình nào sử dụng nhiều tài nguyên đĩa, thì có thể máy tính của bạn đang sử dụng trình điều khiển lưu trữ sai. Microsoft nhận thức rõ vấn đề và đây là giải pháp 'chính thức' cho vấn đề sử dụng đĩa 100%.
Tóm lại, đó là một lỗi phần mềm trong một số ổ SSD khiến Windows nghĩ rằng nó đã không hoàn thành một nhiệm vụ và đặt lại thiết bị nhiều lần.

Cách khắc phục là tắt chế độ 'MSI', nhưng chỉ khi bạn đang chạy trình điều khiển AHCI trong hộp thư đến . Hướng dẫn từng bước có thể được tìm thấy trên trang web của Microsoft.
Tuy nhiên, trong tất cả các máy tính xách tay và PC Windows 10 mà chúng tôi đã thấy với mức sử dụng 100% đĩa, không có ai gặp phải vấn đề đặc biệt này.
Phương pháp 4. Cập nhật Windows
Tương tự như khởi động lại PC của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về cách cập nhật Windows hiệu quả khắc phục các sự cố. Chúng tôi đã sửa ít nhất một máy tính xách tay Windows 10 với 100% sử dụng đĩa bằng cách cài đặt các bản cập nhật mới nhất.
Để kiểm tra xem Windows có được cập nhật hay không, hãy mở Bảng điều khiển và đi đến Hệ thống và Bảo mật, sau đó nhấp vào Windows Update.
Trong Windows 10, mở ứng dụng Cài đặt (menu Bắt đầu> biểu tượng răng cưa) rồi bấm vào Cập nhật & bảo mật.
Bạn có thể thấy nút 'Kiểm tra ngay' hoặc 'Cài đặt ngay' nếu các bản cập nhật đã được tải xuống.
Phương pháp 5. Vô hiệu hóa các tính năng của Windows
Không phổ biến, một tính năng của Windows sẽ là nguyên nhân của vấn đề. Một số người đã tìm thấy rằng Tìm kiếm gây ra việc sử dụng đĩa cao và vô hiệu hóa tính năng sửa nó.
Những người khác nói rằng việc vô hiệu hóa Superfetch, BITS, Print Spooler hoặc thậm chí là hiệu ứng âm thanh có thể chữa được.
Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể đi theo tuyến đường này, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên đi theo tuyến đường này. Tắt các tính năng như Bộ đệm Máy in có nghĩa là bạn sẽ không thể in cho đến khi bạn bật nó và không có vấn đề nào trong số này là vấn đề cơ bản: chúng không gây ra việc sử dụng đĩa 100% trong các trường hợp thông thường.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa một dịch vụ để xem sự cố có biến mất không, hãy làm điều này:
Nhấn phím Windows và R cùng nhau. Nhập services.msc vào ô xuất hiện và nhấn Enter.
Bây giờ, cửa sổ Dịch vụ sẽ mở. Cuộn qua danh sách và tìm cái bạn muốn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Dừng.
Phương pháp 6. Cài đặt lại Windows
Nếu vẫn thất bại và đây là một hành động cực kỳ khắc nghiệt, bạn có thể cài đặt lại Windows.
Windows 10 có một vài tùy chọn giúp việc này trở nên dễ dàng. Một là 'Đặt lại PC này' cho phép bạn giữ tất cả các tài liệu và tệp của mình, nhưng bạn cũng có thể xóa hoàn toàn ổ cứng và bắt đầu lại từ đầu.
Bạn sẽ cần một bản sao lưu tất cả nội dung của mình trước khi thực hiện việc này và đáng để đọc hướng dẫn riêng biệt của chúng tôi giải thích cách cài đặt lại Windows 10 .
Bài viết tham khảo: 18 cách sửa lỗi Full Disk Win 10 mới nhất 2019 thành công 100%