• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách tạo bản boot cài đặt Windows 7/8 từ USB đơn giản.

Linkerpt

Hearts Sad....
Tham gia
17/3/14
Bài viết
377
Thích
484
Nơi ở
HN
#1
Các bộ cài đặt Windows được Microsoft cung cấp online để tải về được lưu dưới định dạng ISO và người dùng cần phải ghi file ISO này ra đĩa DVD mới có thể tiến hành cài đặt được lên máy tính. Nhưng đối với một số máy tính, CD/DVD-ROM không được hỗ trợ rất bất tiện để cài Windows đâm ra lo lắng. Tuy nhiên các bạn có biết rằng, chỉ với chiếc USB có dung lượng từ 4Gb trở lên và một file win 7/8 mà mình muốn cài đã có thể tạo ra boot USB một cách dễ dàng. Nếu như bạn đã tìm hiểu cách tạo USB cài win thì có thể biết được khá nhiều phần mềm hỗ trợ về vấn đề này đấy.


Để hỗ trợ cho người dùng của mình dễ dàng tạo ra Boot USB cài đặt Windows thì Microsoft cũng cung cấp một bộ công cụ đi kèm có tên Windows 7 USB/DVD Download Tool miễn phí. Bộ công cụ này giúp cho người dùng dễ dàng cài win từ USB cho các máy tính không có ổ đĩa CD/DVD khá dễ. Bạn chỉ cần có một tập tin ISO chứa Windows sau đó sử dụng bộ công cụ này để ghi chúng vào USB 4Gb trở lên là có thể bắt đầu cài win rồi đấy. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo usb để cài win thật đơn giản nhé.

Cách tạo USB cài windows 7/8
Trước tiên để thực hiện tạo usb cài win thì bạn cần phải có tập tin ISO chứa Windows 7 hoặc 8 hoặc 8.1 trước trên máy tính của mình. Để download các tập tin này các bạn có thể tìm kiếm trên Internet.
Tiếp theo, sau khi đã có tập tin ISO Windows7/8/8.1 phù hợp với chiếc máy tính của bạn rồi thì bắt đầu tải về bộ công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool tại đây.

Bước 1: Download và cài đặt bộ công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool lên máy tính của bạn.
Lưu ý: Đối với Windows XP để sử dụng được công cụ này các bạn phải cài đặt Microsoft .NET và Framework 2.0 và Microsoft Image Mastering API v2 trước khi sử dụng.

Bước 2: Khởi chạy chương trình và tại ô Source file các bạn bấm nút Browse và tìm đến tập tin ISO của Windows từ cửa sổ Open dialog vừa được mở ra và click Next.


Bước 3: Chương trình sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn là ghi tập tin ra ổ đĩa USB Flash hoặc DVD, các bạn chọn USB device và click Next nhé.


Bước 4: Kết nối USB của bạn vào máy tính và sao lưu dữ liệu trong thiết bị của bạn trước khi thực hiện tiếp bước bên dưới để an toàn và không bị mất dữ liệu.

Bước 5: Từ chương trình, các bạn chọn thiết bị USB mà mình muốn ghi Windows ra sau đó nhấp chuột vào Begin copying để bắt đầu ghi file ra USB.


Bước 6: Chương trình sẽ format ổ USB của bạn sau đó tạo ra một bản copy đầy đủ của Windows 7/8 vào USB của bạn.


Bước 7: Cuối cùng khi chương trình hoàn thành việc ghi nội dung vào USB các bạn có thể sử dụng nó và bắt đầu Boot để cài đặt win lên máy tính của bạn.
Cách boot để cài win từ USB
Trước đây thì mình đã đọc một vài hướng dẫn boot USB để cài đặt Windows nhưng một số bạn gặp phải rắc rối là khi cài đặt tới bước khởi động lại thì nó quay lại bước 1. Đó chính là do các bạn sử dụng F2 để vào BIOS và thiết lập boot mặc định từ USB nên mỗi khi khởi động nó đều vào USB trước. Để tranh trường hợp này, các bạn hãy chọn boot theo dòng máy của mình từ danh sách dưới đây nhé.

Sony Vaio
Vào Bios > nhấn F2

HP – Compaq
Vào Bios > nhấn F10
Chọn boot > nhấn F9

Lenovo – IBM
Vào Bios > nhấn F1 có máy là F2
Chọn boot > nhấn F12

Dell
Vào Bios > nhấn F2
Chọn boot > nhấn F12

Acer – Emachines – MSI – Gateway
Chọn Boot > nhấn F12
Vào BIOS > nhấn F2
(thường chức năng Menu boot bị Disible phải vào Enale mới bấm F12 được)

Asus
Vào BIOS > nhấn F2
Chọn Boot > nhấn ESC

Toshiba
Luôn phải ấn phím ESC rồi ấn liên tục F1 hoặc F2 tùy vào dòng máy, đời máy.

***Còn đối với các máy tính bàn thì khi khởi động lên nó sẽ báo ngay dòng cuối cùng dưới ngay màn hình màu đen đầu tiên. Thường thì là dùng các phím Del hoặc F2 như hình ảnh dưới đây để chọn Boot nhé.


Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ biết cách tạo USB để cài đặt Windows. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment bên dưới mình sẽ giúp đỡ các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm