• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách thêm ứng dụng vào menu chuột phải trên desktop Windows

minhpb

Member Vip
Tham gia
17/12/13
Bài viết
1,512
Thích
855
Nơi ở
Thường Tín -Hà Nội
#1
Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập nhanh một ứng dụng thường xuyên sử dụng mà không cần cho biểu tượng ra desktop, MÀ có thể thêm ứng dụng đó vào menu chuột phải khi nhấn chuột lên desktop bằng cách sau.

Thủ thuật này sẽ làm việc trong Windows Vista, 7, 8-8.1 còn XP

Mình sẽ thêm Notepad vào menu để làm ví vụ, bạn có thể thêm bất kỳ ứng dụng nào mình muốn.

Điều đầu tiên bạn phải làm là mở regedit.exe bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows-R > gõ regedit.exe > nhấn phím Enter > tìm khóa HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgroundshell.Tiếp theo, bạn sẽ phải tạo khóa mới bên dưới khóa shell. Nhấp chuột phải vào khóa shell > chọn New Mãtừ menu.Đặt cho khóa mới tên mà bạn muốn hiển thị trên menu ngữ cảnh desktop. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng tên khóa là Notepad.Tùy chọn: Nếu muốn gán phím Alt vào menu này để truy cập nhanh hơn, bạn có thể thay đổi giá trị (Default) bên phải, đưa kí tự & vào phía trước khóa bạn muốn sử dụng. Ví dụ, nếu muốn chỉ cần sử dụng phím N để khởi chạy Notepad khi menu ngữ cảnh desktop đã bật lên, bạn có thể làm như hình sau:Tiếp theo, bạn cần tạo ra khóa lệnh thực sự giữ lệnh được sử dụng để khởi chạy ứng dụng. Nhấp chuột phải vào khóa Notepad mới > chọn New Mã từ menu.Đặt tên cho khóa này là “command” bằng chữ thường.Để hoàn thành bước này, bạn sẽ cần đường dẫn đầy đủ đến ứng dụng muốn khởi chạy. Hãy đồng thời nhấn phím Shift + nhấp chuột phải để mục Copy as path xuất hiện trong menu chuột phải > tìm ra đường dẫn nhanh hơn. Lưu ý: tất nhiên, đối với Notepad bạn sẽ không cần đường dẫn đầy đủ, nhưng đây chỉ là ví dụ.Bây giờ bấm vào “command” ở phía bên trái > nhấp đúp chuột vào khóa (Default) ở phía bên phải để chỉnh sửa giá trị chuỗi .Dán vào đường dẫn đầy đủ đến tập tin thực thi mà bạn nhận được từ bước “Copy as path” ở trên, hoặc tự đặt vào nếu muốn. Sau khi thực hiện xong, nó sẽ giống như thế này:Từ giờ, khi nhấp chuột phải vào desktop, trong menu chuột phải xuất hiện sẽ xuất hiện mục mới để khởi động Notepad.

 

ngoisaoma

Member Mới
Tham gia
26/5/14
Bài viết
1
Thích
0
#8
Vậy mình muốn tạo 1 cái list giống như này được không các bác ! add vào 1 cai cho gọn xíu :big_smile:
ai chĩ với để vào nó show list vd thư mục đồ hoaj để vào nó ra paint photoshop AE
 

MaiAnhTu

Member Chính Thức
Tham gia
5/10/16
Bài viết
8
Thích
2
Nơi ở
ha noi
#14
:M018: dùng máy tính bao năm rồi mà ko biết cái này mà lúc nào cũng cần nữa chứ.
Ah thêm nữa là có cách nào remove 1 số ứng dụng ít dùng đi đã được tích hợp sẵn ko nhỉ
 

catbuiphongtran

Member Chính Thức
Tham gia
17/4/12
Bài viết
14
Thích
4
#17
mình muốn thêm 1 hàng như hàng "new" này (tên khác) thì có được không, và nếu được thì làm như nào nhỹ, mò cả buổi mãi chưa ra... tks mấy pro chỉ giáo ạ...
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm