• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cách trồng cây phú quý mang lại may mắn

ngphlinh121198

Member Chính Thức
Tham gia
11/7/19
Bài viết
24
Ngày nay nhiều người tin rằng có các loại cây đem lại ý nghĩa phong thuỷ tích cực, năng lượng tốt cho gia chủ. Một trong số những cây kiểng đang được mọi người ưa chọn để trang trí nhà cửa, đồng thời đem lại sự may mắn đó là cây Phú Quý.
Cây Phú Quý có tên khoa học là Aglaonema hybrid, có nguồn gốc ở Indonesia. Ngoài tác dụng làm cây kiểng vì màu sắc tương đối nổi bật. Cây Phú Quý còn có tác dụng lọc sạch không khí, giảm bớt khói bụi, hấp thu chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh. Cây có ý nghĩa phong thủy đem đến cho gia chủ sự may mắn, sang giàu và phú quý cho gia chủ đúng với tên gọi của loại cây này.
>>Tham khảo cây phú quý giá rẻ tại đây: https://caytrangtri.vn/cay-phu-quyCây Phú Quý
Đặc điểm của cây phú quý
Cây có rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá Phú Quý mỏng mền, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây rất dễ sống và chăm sóc có thể trồng đất hoặc thủy sinh. Cây Phú Quý tới mùa cũng có thể ra hoa, nhưng phải sử dụng chất kích thích hoặc môi trường đủ nắng thì cây mới có thể ra hoa, nhưng thường cây lại được trồng và chăm sóc trong môi trường mát và không có chất kích thích ra hoa nên mọi người rất ít khi thấy hoa của loài cây này.
Bí quyết chăm sóc cây phú quý
Thuộc loài cây cảnh trong nhà nên cây rất dễ sống và chăm sóc, chỉ cần lưu ý một tí là không bao giờ sợ loài cây này héo úa.
Ánh sáng
Là cây ưa bóng mát, cây Phú Quý có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và tăng trưởng, tuy nhiên để lá lên màu đẹp thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm và chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao sẽ khiến lá bị cháy nhìn sẽ không được đẹp.


Cây Phú Quý để trong nhà
Nước
Phú Quý là loài cây thuộc họ ráy nên tương đối ưa nước và có thể trồng thủy sinh, nhưng trồng đất bạn cũng chỉ nên tưới hai lần/ tuần nếu để trong văn phòng và 3 lần/ tuần trong trường hợp để ngoài trời, mỗi lần tưới chỉ cần tưới đủ ẩm đất, không nên để đất bị ẩm triền miên, điều này tạo nên điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển và làm hại cây, khiến cây bị thối nhũn rồi chết.
Đất
Với bộ rễ khỏe và phát triển khá nhanh, do đó loại đất thích hợp với cây Phú Quý cần có nhiều mùn, chất dinh dưỡng như đất có trộn thêm mùn, sơ dừa, trấu, tro…Đất được trộn với tỷ lệ hợp lý khiến tạo nên độ thông thoáng cho đất giúp rễ phát triển nhanh.
Nhiệt độ
Nhiệt độ phù hợp nhất cho cây cảnh văn phòng nói chung và cây Phú Quý nói riêng thì nhiệt độ từ 15 – 28 độ C là nhiệt độ hoàn hảo. Nhưng trong điều kiện khắc nhiệt thì cây vẫn có thể chịu được nhiệt độ trong khoảng 10 -35 độ c. Đối với nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn hơn cây sẽ chậm hoặc dừng tăng trưởng.
Nhân giống
Cây được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành, nhưng đây là loại phát triển bụi và tăng trưởng khá nhanh nên phương pháp tách bụi được đánh giá cao và ưu tiên để nhân giống cây Phú Quý.

Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ
  • Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)
  • Email: buoidienvn@gmail.com
  • Website: https://caytrangtri.vn