• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cài Đặt và Chạy Các Chương Trình Cũ Trong WINDOWS7 Không Cần XP MODE

#1
Nếu vì lý do gì khiến bạn không thể dùng XP Mode để giải quyết vấn đề thì ngoài cách quay về phiên bản Windows cũ hoặc lên mạng tìm những chương trình cùng tính năng được Windows 7 hỗ trợ, chúng ta cũng có thể áp dụng cách đơn giản sau, không cần sử dụng phần mềm khác hoặc tinh chỉnh Registry.


Sau đây là các bước thực hiện:

1- Bấm nút Start và chọn mục Control Panel. Bấm chuột lên mục Programs, nếu không thấy mục này, chúng ta phải chọn chế độ hiển thị các mục là Category ở phần View by ở phía góc trên bên phải.

2- Ở màn hình tiếp theo chúng ta hãy chú ý mục Programs and Features ở khung bên phải. Bấm chuột lên dòng chữ màu xanh Run Programs made for previous versions windows ngay phía dưới mục này. Cửa sổ Programs Compatibility xuất hiện, chúng
ta bấm chọn mục Advanced và bấm Next.

3- Tiếp theo trong khung Select the Programs you're having problems with, chọn mục đầu tiên Not listed trong danh sách các mục được hiển thị bên dưới, bấm Next.

4- Bấm nút Browse để chỉ đường dẫn đến file khả thi (file cài đặt) của chương trình. Trong ví dụ này tôi đã cài đặt thành công máy in Laser Canon 1210, bấm Next, tiếp đến chọn mục Troubleshoot program, đánh dấu kiểm trước dòng chữ The program
worked in earlier versions of windows but won't install or run now. Bấm nút Next.

5- Trong khung Which version of Windows did this program work on before ? chọn I don't know và bấm nút Next.

6- Tiếp theo bấm nút Start the program, ngay sau đó cửa sổ cài đặt chương trình sẽ tự động kích hoạt, bây giờ thì chúng ta có thể dễ dàng làm theo các bước để cài đặt bình thường mà không vướng phải bất cứ thông báo gì.


Chú ý: Cách làm này chưa thể đảm bảo hiệu quả tuyệt đối với tất cả các phiên bản quá cũ của phần mềm, nhưng với những phiên bản mới hơn thì gần như đều có thể chạy được.
 

Bài xem nhiều