• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cải tiến mới giúp pin Li-ion sạc nhanh 70% trong 2 phút, tuổi thọ pin 20 năm

kenzblues

Mẹ Rặn Không Đc Dại Gái
Tham gia
3/10/14
Bài viết
88
Thích
77
#1


Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Singapore đã tìm ra cách cải tiến công nghệ pin Li-ion (đang được dùng rất nhiều trong điện thoại, tablet và xe điện) giúp nó có thể sạc nhanh hơn với tốc độ từ 0-70% chỉ trong vòng 2 phút. Kèm theo đó là tuổi thọ pin cũng sẽ được tăng lên đến 20 năm chứ không làm hại pin như chúng ta thường nghĩ về việc sạc nhanh.

Người ta cho biết loại pin này không hẳn là một công nghệ mới hoàn toàn mà nói đúng hơn đó là cải tiến lại công nghệ pin Lithium-ion hiện có bằng cách thay đổi các hạt Graphite trong cấu trúc nano chứa trong viên pin bằng loại gel Titanium dioxide (TiO2, hợp chất được dùng để hấp thụ các tia UV). Từ đó tạo thành một cấu trúc nano mới giúp tăng tốc độ sạc lẫn tuổi thọ của pin. Không chỉ có điện thoại với tablet được hưởng lợi mà ngay cả những chiếc xe điện dùng pin Lithium-ion cũng sẽ sạc nhanh hơn nhờ có công nghệ này. Thử tưởng tượng một chiếc xe hơi truyền thống mất 5 phút để đổ xăng thì chiếc xe điện của bạn cũng chỉ mất chừng đó thời gian để sạc thêm được tới vài chục % pin. Một điều đáng mừng khác là công nghệ này sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 năm tới, các nhà khoa học cho hay.

Theo: Gizmodo, ScienceDaily
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm