• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cấu hình máy trạm như thế nào là ổn cho một phòng game?

chrisjericho26

Member Chính Thức
Tham gia
9/3/13
Bài viết
36
Thích
4
#1
Hiện nay, các quán net, phòng game mọc lên rất nhiều, thế nhưng, có đến 90% các phòng game tiệm net đang sử dụng máy trạm cấu hình sai, chưa phù hợp với mục đích sử dụng đề ra. Đây được xem là một sự thật đáng buồn, và hơn thế nữa, khi đầu tư sai dàn máy trạm cho phòng game, phòng net thì thật sự là lợi nhuận sẽ bị giảm sút đi rất nhiều. Vậy làm sao để khắc phục được điều này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Thế nào là cầu hình của một bộ máy trạm?

Cấu hình máy trạm là những thông số liên quan đến link kiện bên trong máy. Hiện nay, máy trạm sau khi được các nhà phân phối nhập về thì link kiện sẽ được tháo rời để bảo quản, khi khách hàng yêu cầu bất kì một cấu hình nào đó nhà phân phối hay bên bán hàng sẽ tính toán chi phí dựa trên giá link kiện và dựa trên giá của màn hình kèm theo. Tùy vào loại màn hình bao nhiêu inch do khách hàng yêu cầu mà giá máy trạm đắt hay rẻ. Thông thường, máy trạm để dùng cho phòng net, phòng game sẽ có cấu hình rất khủng để load nhanh game. Hầu hết những dòng máy trạm đang sử dụng cho phòng game thường cấu hình chưa chuẩn là do gắn CPU quá yếu. Những máy trạm có CPU khủng mới có thể xử lý mọi hoạt động trên máy mượt, trơn tru không bị giật, lag.

Giá tiền của một bộ máy trạm cho phòng net, phòng game khoảng tầm bao nhiêu?

Giá tiền của máy chủ có cấu hình chuẩn cho phòng net, phòng game thường có giá dao động từ 40tr-khoảng 50tr là ok. Những máy này có chip xử lý cực mạnh và được gắn nhân đôi chip, nên thời gian xử lý cho một hoạt động trên máy cực kì nhanh. Chính vì điều này, mà những máy trạm tầm này sẽ có giá khá đắt và phù hợp cho 1 phòng game, phòng net. Vậy chúng ta hãy thử xem qua cấu hình Dell Precision 5820 Tower nhé, đây là cấu hình cực khủng và phù hợp cho các phòng game, tiệm net.

CPUIntel Xeon W-2123 (3.60 GHz, 4 cores, 8 threads)
RAM16GB (2x 8GB) DDR4
HDD1TB HDD 3.5 inch
SSD256GB
VGANVIDIA Quadro P2000 5GB
OSWindows 10 Pro
Vậy qua những thông tin bên trên, bạn đọc đã có thể biết được một bộ máy trạm cho phòng game, phòng net là như thế nào rồi. Nếu còn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy trạm thì các bạn có thể xem qua link sau: https://maychuviet.vn/chuyen-muc/may-tram-workstation/
 

Bài xem nhiều