• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chàng trai khiếm thị mò mẫm mang con đi xét nghiệm ADN

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Hai vợ chồng cùng cảnh người khuyết tật với nhau. Nhưng khi đứa trẻ sinh ra, anh nghi ngờ đứa trẻ không phải con mình nên đã bí mật đưa con đi xét nghiệm AND.


Lấy vợ vì bẫy có thai

Trần Văn Mạnh (SN 1990, quê Lục Ngạn, Bắc Giang,) và Nguyễn Thị Thu Hòa (Ứng Hòa, Hà Nội) quen nhau khi học tại trường dành cho người khuyết tật tại Long Biên, Hà Nội.

Mạnh bị khiếm thị từ năm lên 6 tuổi còn Hà bị hỏng một bên mắt, còn bên kia chỉ nhìn được khoảng 35 %. Cùng cảnh thua thiệt giống nhau, Mạnh và Hà nảy sinh tình cảm yêu đương. Dù hơn Mạnh đến 2 tuổi nhưng từ ngày gặp nhau bao giờ Hà cũng gọi cậu bằng anh.

Hai người cùng học một nghề làm tẩm quất người mù. Tuy là người khiếm thị nhưng Hà là cô gái rất xinh, cô được ví như hoa khôi trường khuyết tật. Năm 2010, Hà ra trường đi làm cho một trung tâm massage trong nội thành, còn Mạnh vẫn ở lại trong trường học thêm nghề mới.

Từ ngày người yêu ra trường, ai cũng nói với cậu “nếu không khéo giữ người yêu thì Hà sẽ bị kẻ khác cưới mất”. Lo sợ mất người yêu, Mạnh tính cách “ăn cơm trước kẻng để đánh dấu Hà là người của mình”.

Còn Hà cũng chẳng vừa, cô mới ra trường đi làm nhưng cũng có quan hệ qua lại với một vài người cùng làm ở đó. Ngày Mạnh tỏ ý muốn cùng Hà làm chuyện người lớn, cô đã gật đầu và đồng ý. Hai người thuê nhà nghỉ để làm chuyện người lớn.

Sau ngày đó 3 tuần, Mạnh nhận được cuộc điện thoại của Hà thông báo cô đã có thai. Quá bất ngờ với tin mừng được làm bố, Mạnh không ngần ngại lấy điện thoại gọi về quê thông báo với bố mẹ chuẩn bị ngày lành tháng tốt đi hỏi vợ.

Chuyện tình cảm của Mạnh và Hà cũng được gia đình biết nên việc chuẩn bị đám cưới cho cặp vợ chồng khuyết tật cũng không có gì khó khăn. Gia đình Mạnh đã sang tận nhà Hà ở Ứng Hòa xin hỏi cưới cô làm vợ.

Hà sinh con ở tháng thứ 8. Đứa trẻ sinh dù sinh non nhưng nặng hơn 3kg. Gia đình Mạnh nghi ngờ chuyện “con dâu cắm sừng” vì đứa trẻ không giống Mạnh và cũng không giống Hà nhiều. Người ngoài nhìn vào ai cũng thấy đứa trẻ hoạt bát, da đen và mắt to trong khi cả hai họ không có ai có đặc điểm đó.

Mạnh vì khiếm thị nên không nhìn rõ con. Cậu chỉ lờ mờ bán tin bán nghi chuyện không phải con mình. Cậu hỏi vợ thì Hà chối quanh co “không phải con anh thì con ai, con bị sinh non mất 3 tuần. Nếu không phải con anh, sao em dám để cho gia đình anh nhận cháu”.

Mang con đi xét nghiệm ADN

Không muốn bị con dâu lừa dối, gia đình Mạnh kiên quyết đòi đưa đứa trẻ đi xét nghiệm ADN ở Hà Nội. Mẹ của Mạnh cho rằng “bố nó bị khuyết tật, việc nuôi nấng cũng khó khăn chủ yếu ông bà nội chăm sóc. Nhưng nếu không phải cháu tôi, tôi kiên quyết trả lại đằng ngoại”.

Nói rồi, bà nội và Mạnh đã đưa đứa trẻ lên trung tâm xét nghiệm ADN Hà Nội để làm các thủ tục xét nghiệm gen chứng minh con của bố.

Bỏ cả mấy triệu đồng ra làm xét nghiệm gen và chờ đợi hơn một tháng sau có kết quả, gia đình anh Mạnh ngã ngửa khi đứa trẻ hoàn toàn không phải con anh.

Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền cũng cảm thấy thương xót cho hoàn cảnh của Mạnh. Khi cầm kết quả trong tay, người cha không đọc được mà chỉ nhẹ nhẹ sờ sờ như muốn cảm nhận được điều gì đó từ kết quả xét nghiệm.

Bố mẹ anh Mạnh thực sự sốc vì hơn 2 năm nay bị con dâu lừa. Khi nghe kết quả, bà nội cháu bé đứng như trời trồng, không nói được câu nào, còn ông nội chỉ quay đi nhìn đứa con trai khuyết tật tội nghiệp.

Khi trở về nhà, Hà thừa nhận một lần tiếp khách cô đã bị khách hãm hiếp nhưng sợ nên cô không dám tố cáo với chủ cơ sở hay với công an. Sau lần đó, Hà sợ có bầu nên chủ động làm chuyện vợ chồng với Mạnh, nếu có bầu thì cô sẽ hợp thức hóa việc Mạnh là cha của đứa trẻ.

Bản thân Hà cũng không biết cha của đứa trẻ là ai. Cô không muốn đứa trẻ sinh ra không có cha nên đã cầu xin gia đình nhà chồng chấp nhận mẹ con cô.

Băn khoăn việc trả dâu, cuối cùng gia đình Mạnh chấp nhận để mẹ con Hà sống lại nhà mình. Còn Mạnh, cậu không thể nhìn trực tiếp vào đứa trẻ không phải là con mình đáng thương như thế nào nhưng từ trong thâm tâm, cậu vẫn coi đó là con trai mình.

Tường Vân


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều