• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cháu bé không được khai sinh vì mẹ ngoại tình?

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Dù đã hơn 4 tháng tuổi, nhưng đứa con bé bỏng của người đàn ông khiếm thị vẫn không được chính quyền cho khai sinh. Đơn giản vì mẹ cháu bé ngoại tình rồi theo người tình cũ bỏ lại hai cha con. Còn chính quyền nhất định bắt tìm mẹ cháu bé về để... xác nhận hoặc người đàn ông mù phải mò mẫm đi thử ADN để chứng minh mình đích thị là bố.


Mẹ theo tình cũ

Đứa trẻ ấy được tạm thời đặt tên là Trương Bảo Vũ. Mẹ nó bỏ đi từ khi nó mới được 3 tuần tuổi, người cha mù không thể tự chăm sóc được cho con đỏ hỏn, đành ngậm ngùi đem con về quê để ông bà nội chăm sóc.

Anh Trương Văn Phong (30 tuổi, ở xóm 2B, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, Hà Nam) cùng người thân ngậm ngùi cho biết đứa bé mang cái tên tạm thời ấy là con của anh và người yêu Lê Thị Khuyên (23 tuổi, quê ở Nga Sơn, Thanh Hóa).

Là con trai cả trong một gia đình có 4 người con, Phong sinh ra đã bị khiếm thị bẩm sinh. Lớn lên anh được học ở trường chuyên biệt THCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Ra trường, Phong kiếm kế sinh nhai bằng nghề bán đồ chơi trẻ em, quà lưu niệm trước cửa đền Ngọc Sơn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lần đó, Phong đang nói chuyện với du khách nước ngoài bằng vốn tiếng Anh bồi thì Khuyên đến cùng góp chuyện rồi họ quen nhau.

Cảm động nghị lực vươn lên nghịch cảnh của chàng trai mù, tình cảm của cô sinh viên Lê Thị Khuyên dành cho Phong chuyển thành tình yêu lúc nào không hay.

Khi biết con gái yêu một người mù, gia đình Khuyên đã kịch liệt phản đối. Thậm chí, dù Khuyên đã mang trong mình giọt máu của Phong, gia đình vẫn bắt cô phải phá thai.
Anh Trương Văn Phong và đứa con 4 tháng tuổi chưa được khai sinh


Nhiều lần không chịu nổi sự thóa mạ của gia đình cô gái, Phong đã quyết định chia tay, đường ai nấy đi nhưng người yêu anh vẫn ngàn lần không đồng ý. Cô khóc lóc, van nài, thậm chí không ít lần cô đòi chết để bảo vệ tình yêu.

Biết không ngăn cản được con gái, gia đình Khuyên đành buông xuôi. Đầu tháng 9/2011, khi Khuyên có thai, Phong thuê nhà ở Lĩnh Nam, ngày ngày đi bán hàng lấy tiền nuôi “vợ” dưỡng thai.

Ngày 15/6/2012, bé trai kháu khỉnh ra đời, Phong và Khuyên tạm đặt tên con là Trương Bảo Vũ. Thế nhưng, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, Khuyên gặp lại người tình cũ.

Tình cũ không rủ cũng tới, cô dứt áo ra đi, bỏ lại đứa con mới 21 ngày tuổi đói sữa, khóc ngằn ngặt vì thiếu hơi mẹ.

Khuyên đi rồi, còn một mình trong căn phòng trọ ngột ngạt, nghe tiếng con khóc ngặt nghẽo, Phong đau đớn khôn cùng. Cực chẳng đã, anh đưa con về Hà Nam để bố mẹ chăm sóc.

Chưa được làm người trên giấy

Giờ đứa bé 4 tháng tuổi vẫn chưa có được tấm Giấy khai sinh. Phong nghẹn đắng tâm sự: “Sinh con được 21 ngày, thì cô ấy bỏ bố con tôi đi, chỉ để lại một tờ giấy viết tay có nội dung chuyển quyền để tôi khai sinh, nuôi dưỡng con.

Khi đó tôi bảo cô ấy đi xin xác thực của chính quyền, nhưng cô ấy bảo vội không chịu đi, cho nên giờ tờ giấy ấy các bác chính quyền bảo không được pháp luật chấp nhận.
Tờ giấy chị Lê Thị Khuyên chuyển quyền để anh Trương Văn Phong khai sinh, nuôi dưỡng bé
Trương Bảo Vũ không có xác nhận của chính quyền nên không đủ cơ sở pháp lý.


Vì là con ngoài giá thú cho nên khi cháu được 1 tháng, tôi đi đăng ký khai sinh cho cháu, chính quyền xã tôi (xã Xuân Khê-PV) yêu cầu một là phải tìm được mẹ cháu về xác nhận, hoặc là phải cung cấp bằng chứng chứng minh được tôi là cha thằng Vũ thì họ mới có đủ cơ sở pháp lý để khai sinh cho thằng bé.

Gia đình tôi đã tìm mọi cách nhưng không thể liên lạc được với Khuyên, còn việc làm xét nghiệm ADN để chứng minh quan hệ cha con giữa tôi và đứa trẻ thì chú bảo, hoàn cảnh mù lòa như tôi lấy đâu ra nhiều tiền để làm điều đó.

Cứ nghĩ đứa trẻ sinh ra đã kém may mắn, cha thì mù lòa, mẹ thì bỏ mặc nó, nay đến cái quyền khai sinh làm người nó cũng chưa có được thì tôi tủi lắm”.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Nhương (40 tuổi), cán bộ tư pháp xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, Hà Nam cho biết: “Chúng tôi biết, hoàn cảnh của anh Phong rất khó khăn, xã cũng quan tâm bàn bạc tìm cách giúp đỡ nhưng cháu bé là con ngoài giá thú.

Gia đình anh Phong phải mời được chị Khuyên về đây để xác nhận hoặc không xin được xác nhận của chính quyền nơi chị Khuyên cư trú thì phải cung cấp được bằng chứng chứng minh anh Phong là cha đẻ cháu Vũ, như kết quả xét nghiệm ADN chẳng hạn. Nếu không có đủ cơ sở pháp lý thì đến 3 năm chúng tôi cũng chịu, không làm được” – ông Nhương nói.


Lời nhắn:​

Thông qua báo Phunutoday, anh Trương Văn Phong mong muốn chị Lê Thị Khuyên nếu đọc được thông tin này thì thương trẻ con vô tội. Anh mong chị bớt chút thời gian về xác nhận lại để cháu bé được thừa nhận làm người trên giấy tờ hành chính, sau này tiện việc học hành.​
Phú Lãm


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều