• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chỉ bán được 9,9 triệu smartphone, Sony lỗ nặng

manhhuyen

Tôi Hận Em
Tham gia
1/10/14
Bài viết
108
Thích
70
#1
Doanh số smartphone của Sony thấp hơn 100.000 máy so với cùng kì năm ngoái, mặc dù mảng PlayStation 4 đang làm khá tốt.Báo cáo thu nhập Q3/2014 của Sony cho thấy doanh thu công ty đã giảm 1,25 tỉ USD so với doanh thu 17,45 tỉ USD của quý trước đó.

Nguyên nhân của việc sụt giảm này chính là do hoạt động kinh doanh phân khúc thị trường di động của công ty sụt giảm đến 1,6 tỉ USD. Tuy nhiên, nhờ vào hoạt động kinh doanh PlayStation và một số mảng khác tăng trưởng nên con số 1,6 tỉ USD đã giảm xuống còn 1,25 tỉ USD.

Trong Q3/2014, sony bán được 9,9 triệu smartphone, giảm nhẹ so với 10 triệu smartphone bán ra vào cùng kì năm ngoái. Công ty đã hạ thấp dự báo doanh số bán hàng của mình xuống 41 triệu máy so với 43 triệu máy như ban đầu, nhưng vẫn trên mức 39 triệu máy bán ra trong năm ngoái.Doanh thu mảng game Sony đạt 2,8 tỉ USD, trong đó công ty đã bán ra 3,3 triệu máy PlayStation 4, mang lại lợi nhuận hoạt động 200 triệu USD. Bộ phận sản xuất cảm biến hình ảnh thu về 2,3 tỉ USD doanh thu, đạt lợi nhuận 271 triệu USD nhờ nhu cầu cao trong cảm biến máy ảnh điện thoại, còn bộ phận hình ảnh (các máy ảnh Sony)mang lại doanh thu 1,6 tỉ USD, đạt lợi nhuận 184 triệu USD. Tuy nhiên, doanh số bán hàng máy ảnh kĩ thuật số của Sony đã giảm đáng kể.

Phân khúc thiết bị ghi hình, công ty đạt doanh số 2,6 tỉ USD, đạt lợi nhuận 73 triệu USD. Liên quan đến lĩnh vực này, mức giá bán trung bình đã giảm do sự thay đổi trong các sản phẩm cao cấp.Dịch vụ tài chính vẫn kinh doanh có lãi nhất khi mang về cho Sony lợi nhuận 437 triệu USD.

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm