• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chỉ được thưởng Tết 100 triệu: Chuyện thường hay chém gió?

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Anh Đoàn Huy Dân (33 tuổi, quê Đoan Hùng, Phú Thọ), nhân viên một công ty sữa vừa chia sẻ với Phunutoday về chuyện lương và thưởng tết của anh vẫn tăng đều qua các năm dù nền kinh tế đang rơi vào khủng hoảng, đặc biệt thưởng Tết năm nay của anh dự đoán được hơn 100 triệu. Trước chia sẻ thật thà của anh Dân, nhiều độc giả cho rằng anh đang "chém gió", tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, chuyện thưởng cao như thế là bình thường.

Quá nổ

Phản hồi lại tâm sự của anh Đoàn Huy Dân, độc giả tên Thanh cho rằng anh Dân quá nổ.

"Chắc có lẽ và vì làm bên ngành sữa tăng giá liên tục nên anh này mới tăng lương như vậy. Tôi có một người bạn làm giám đốc bên pháp chế của công ty sữa HL đi làm thì có tài xe riêng, tài xế đưa đón, đi nước ngoài như ăn cơm bữa, mà còn chưa dám nói gì mà cái anh này chỉ lại nổ quá. Mình làm lương bao nhiêu thì kệ đi bài đặt đem lên mạng nói, lương ở mức 15-20 triệu thì đầy ra đó, chứ bộ có một mình anh này là có à", độc giả này nhận xét.

Đồng tình với độc giả Thanh, một độc giả có nickname Copcon bức xúc: "Rõ là nổ. Bao nhiêu người lo không có thưởng tết hoặc thưởng rất ít, hắn lại đi khoe mẽ bản thân".
Nhiều độc giả cho rằng anh Đoàn Huy Dân đã quá nổ về chuyện lương thưởng


Còn anh Lê Anh Dũng cho rằng, chia sẻ của anh Dân làm người khác khó chịu: "Anh bạn nên ở đó vì chém như bạn thì đi nơi khác khó kiếm ăn lắm. Tôi làm xây dựng đây. Tổng thu nhập phải hơn 3 lần bạn là ít mà chưa dám phát biểu như vậy. Thời buổi khó khăn mà bạn làm nhiều người khó chịu đấy".

Tủi phận

Đọc những dòng tâm sự của anh Dân, một thành viên trên diễn đàn phụ nữ và trẻ em cảm thấy "tủi phận". Chị cho biết: "Cơ quan mình tết âm thưởng 1 tháng lương mà khó như lên trời, họp lên họp xuống, cân đo đong đếm đủ cả".

Cùng chia sẻ cảm xúc với thành viên trên, thành viên có nickname Phu.sales tâm sự: "Năm nay kinh tế khó khăn, mình đang phải thắt lưng buộc bụng. Nghĩ đến tết chỉ thấy rầu thêm".

Nhiều độc giả của Phunutoday bày tỏ hy vọng được thưởng bằng 10% hay 1/4 tổng thưởng dự tính của anh Dân. Thậm chí một độc giả lại chỉ mong được trả hết lương nợ: "Mình làm cho doanh nghiệp xây dựng của Bộ xây dựng, bây giờ là tháng 12 mà vừa mới trả lương tháng 4+5. Tết này chỉ mong trả hết lương tháng 10 là thấy mình may lắm rồi".

Cũng thường thôi

Trên một diễn đàn thương mại điện tử, thành viên mang nickname c4_sport85 cho biết chị cũng làm ở một công ty sữa và tỏ ra đồng cảm với chia sẻ của anh Dân: "Công nhận lương trung bình của nhân viên bên này cũng cao thật. Lương tầm 15-20 triệu. Phòng mình có 12 người, thì có 7 người trên mức lương 20 triệu rồi".

Còn thành viên Patali cũng cho rằng tổng thưởng tết 100 triệu mà anh Dân đoán sẽ nhận được trong dịp tết này hết sức bình thường. Người này thử lý giải: "Doanh nghiệp trong Nam thường làm ăn bài bản hơn, nên dù khủng hoảng cũng vẫn trụ được, giảm qui mô, cắt giảm chi phí một cách có trật tự và bài bản, vì vậy họ có khó khăn nhưng không chết.

Ngược lại doanh nghiệp miền Bắc làm ăn dựa trên quan hệ là nhiều, rất ít công ty được quản trị một cách chuyên nghiệp, bài bản. Lúc gặp thời bốc lên kinh khủng mọi người đều vui. Khi khủng hoảng thì hỗn loạn không biết cắt ở đâu, giảm chỗ nào, làm gì tiếp theo. Nhân viên chủ yếu nhận vì quan hệ, vì tin tưởng, vì anh A anh B gửi, rất ít doanh nghiệp có hệ thống tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân viên một cách chuyên nghiệp. Đến khi khủng hoảng thì vỡ tổ chuyện bình thường.

Doanh nghiệp cậu này làm trong ngành thực phẩm, đặc biệt là sữa, một mặt hàng thiết yếu mà dù có khủng hoảng người ta vẫn phải mua. Do vậy ngành này ít bị ảnh hưởng do khủng hoảng. Nếu công ty có lãnh đạo giỏi, làm ăn bài bản, tạo ra giá trị thực chất thì còn có thể nhân cơ hội này mà chiếm thị phần của hãng khác, gia tăng lợi nhuận. Chuyện đó bình thường. Người giỏi coi khủng hoảng là cơ hội chứ không phải khó khăn".

Một thành viên khác của diễn đàn lại có lý giải liên quan đến giá sữa: "Tất cả các hãng sữa có mặt tại Việt Nam đều có giá thành quá cao so với mặt bằng thu nhập chung của người dân Việt Nam nhưng vì sữa là mặt hàng thiết yếu đối với trẻ con nên ai cũng bấm bụng mua. Giá sữa Việt Nam cũng ăn theo giá sữa nước ngoài nên các doanh nghiệp sản xuất sữa chả siêu lợi nhuận, ăn nên làm ra, thưởng nhiều".

Minh Minh (Tổng hợp)


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm