• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chỉ em cách tính ngày "an toàn" để không có thai khi QHTD ???

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,209
Nơi ở
[PBM]
#1

Những ngày màu đỏ là những ngày dễ thụ thai nhất


"Cho em hỏi, những ngày nào là ngày an toàn trong quan hệ tình dục? có nên quan hệ trong những ngày có kinh không ạ?"


Đối với người nữ: muốn tính được chu kỳ rụng trứng thì chu kỳ kinh nguyệt phải đều(chu kỳ được gọi là đều thì sau 28 đến 30 ngày sẽ thấy 1 vòng kinh).theo công thức “odino”.căn cứ vào chu kỳ kinh:28 đến 30 ngày,thì cứ bắt đầu từ ngày thấy kinh đầu tiên(kể cả những ngày đang thấy kinh) sau 12 đến 16 ngày sẽ có 1 chu kỳ rụng trứng.mỗi chu kỳ rụng trứng trung bình được kéo dài từ 2 đến 7 ngày đối với chị em phụ nữ đã có gia đình… còn đối với các bạn đang tuổi vị thành liên thì sự hưng phấn của sinh lý đang ở lúc cao nhất vì vậy mà chu kỳ rụng trứng nó có thể diễn biến đến sớm hơn và kéo dài hơn .

+Ví Dụ: người phụ nữ thấy kinh ngày đầu là ngày 1 tháng 5 (thì sau 12 đến 16 ngày)tức là ngày 12/5 đến ngày 17/5 sẽ là những ngày chính của chu kỳ rụng trứng.

+Diễn giải sự biểu hiện của những ngày rụng trứng(thường phụ nữ thấy kinh từ 1 đến 5 ngày là sạch).như sau:

-Theo chu kỳ ví dụ ở trên:ngày mùng 1/5 là ngày đầu tiên thấy kinh,đến ngày 5/5 là ngày sạch kinh (vậy thì từ ngày 1/5 đến ngày 5/5 là những ngày đang thấy kinh).

-Còn từ ngày 6/5 đến ngày 11/5 gọi là những ngày mới sạch kinh(chú ý: những ngày mới sạch kinh,khi để ý thì thấy bộ phận sinh dục khô,dáo bình thường.đây có thể gọi là những ngày an toàn khi sinh hoạt tình dục để cho xuất tinh vào mà ít xẩy ra tình trạng có thai.)

-Theo dõi tiếp từ ngày:11/5 đến 17/5 (trong 6 ngày này) chu kỳ rụng trứng của người nữ bắt đầu xuất hiện,1 noãn trong buồng trứng đã chín,nó sẵn sàng chờ đón sự thụ tinh.khi noãn này chín, trong buồng trứng tạo lên một hiện tượng,gọi là hiện tượng “phóng noãn” trong các vòi trứng,hiện tượng này biểu hiện ra bên ngoài cho thấy:bộ phận sinh dục của người nữ đặc biệt là vùng “cửa mình”sẽ thấy xuất hiện rất nhiều chất nhờn màu trong,hơi dính.(tuyến nhờn này được sinh ra từ buồng trứng,đi qua vòi trứng, xuống tử cung,qua cổ tử cung xuống âm đạo và xuất hiện ở cửa mình.tuyến nhờn này sinh ra để sau này tinh trùng của người nam khi được xuất vào,nó sẽ giúp cho tinh trùng có đường đi thuận lợi đến với trứng,giúp trứng nhanh được thụ tinh hơn.)

Như trên ta đã biết ngày rụng trứng của người nữ như thế nào.và khi sinh hoạt tình dục các bạn phải chọn những ngày được gọi là tuyệt đối an toàn ,tức là những ngày khi giao hợp để cho xuất tinh vào giúp cả hai bạn nam và nữ có cảm giác cực khoái mà không làm cho người nữ có thai đó là những ngày đầu mới sạch kinh.cụ thể là 3 đến 5 ngày này,và tuyệt đối tránh cho xuất tinh vào trong đối với những ngày rụng trứng của người nữ.(theo chu kỳ ví dụ ở trên thì ngày đó là ngày 6-7-8/5 là ngày được gọi là an toàn nhất.)
Chúc bạn có những giây phút thật hạnh phúc bên người mình yêu!


Một số ý kiến của các bạn 4 phương :D

Sau thời gian cô ấy hết " bẩn" 1 tuần và trước thời gian cô ấy bị khoảng 1 tuần là những ngày an toàn nhất để không có bầu. Tốt nhất nếu không muốn cô ấy uống thuốc tránh thai bạn nên dùng bao. Đảm bảo an toàn tận gốc.
Ngày xưa mình cũng có thử tính toán, kết quả không dính lần nào nhưng lo lắng lắm bạn ơi lúc nào cũng nơm nớp ý chứ [[:(]] ... Tốt nhất là cứ dùng condom cho an toàn [[:,)]]
Hiểu 1 cách đơn giản như sau:
Ví dụ vòng kinh 30 ngày
Ngày thứ 1 là ngày bắt đầu có kinh
đến ngày thứ 14 (cộng trừ 5 ngày) là ngày trứng rụng
như vậy từ ngày sạch kinh đến ngày thứ 9 và từ ngày 19 đến ngày 30 là những ngày an toàn.
Tuy nhiên cách này hệ số an toàn không cao (chỉ tương đối cao với những người vòng kinh đều đặn và SHTD đều đặn - không có đột biến, quá cao hứng trong QHTD)
Ban oi,tinh ngay thi co ban tra loi dung roi do,nhung ko an toan dau ban ah,cu thay co gi bat thuong la lai lo so,minh thay tot nhat la su dung BCS hoac uong thuoc tranh thai hang ngay la an toan nhat.Chuc ban vui ve nhe
ngày an toan trong quan hệ tình dục chỉ có thể áp dụng đối nới những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn . và những ngày an toàn là trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc thời kỳ kinh nguyệt . tuy nhiên cách tính ngày an toan không phải là phương pháp tuyệt đối , độ đảm bảo an toàn của nó không cao . trong thực tế vẫn có nhiều người tránh thai bằng biện pháp tinh ngày an toan nhưng vẫn mang thai...để chắc chắn và an toàn cao trongviệc phòng tránh thai bạn nên dùng các biện pháp tránh thai phổ biến như sử dung bao cao su....theo như nghiên cứu trong những ngày của thời kỳ kinh nguyệt nếu quan hệ tình dục vẫn có thể mang thai , đặc biệt tỷ lệ ham muốn của phụ nữ trong những ngày này cao hơn ngày bình thường , tuy nhiên không nên quan hệ trong những ngày này bởi tỷ lệ viêm nhiễm trong những ngày này cũng cao hơn
Về nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh và một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh kỳ sau. Như vậy:
Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 13.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 21 v.v...

Nhưng mà bạn ơi, bây giờ cách tính ngày để "an toàn" trong việc có con đã không còn chính xác nữa rồi, quan hệ vào bất cứ khi nào đều có khả năng mang thai cả. Nếu muốn an toàn, 2 bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng thuốc ngừa thai 28 viên, hoặc sử dụng BCS khi quan hệ. Đó là liệu pháp an toàn nhất đó bạn ah. Chúc 2 bạn hạnh phúc.
bạn là phái nam thì rất khó biết canh cho đúng ngày. Chẳng lẽ lúc nào cũng thì thầm hỏi vợ hoài cũng khó. Thường thì khi mà cơ thể của vợ thoát ra 1 mùi hương quyến rũ hoặc bạn thấy vợ hôm nay đẹp hơn ... thì thường là thời gian nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, cảm nhận cũng không chính xác đâu bạn à. Tốt nhất là vợ bạn phải tính - canh cho đúng ngày và báo cho bạn biết. Chẳng hạn : gạch chéo ngày "cao điểm" trong lịch, đeo đôi bông tay (ý tưởng này tôi đọc trong 1 câu chuyện ngắn), khóa trái cửa phòng, ...
Nếu bạn là người theo đạo Công giáo thì chuyện tính ngày theo chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày ẩm ướt là cách duy nhất. Còn không thì biết bao nhiêu cách khác : đặt vòng, chích thuốc ngừa thai 3 tháng, uống thuốc hằng ngày, uống thuốc ngừa thai khẩn cấp, dùng BCS (nam - nữ), xuất tinh ngoài âm đạo ...
Chúc vợ chồng bạn tâm đầu ý hợp để muốn gì được đó.
 

mjss_love

Member Vip
Tham gia
5/2/12
Bài viết
1,160
Thích
309
#2
anh còn cả sưu tầm cái này cơ à
 

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,209
Nơi ở
[PBM]
#3
Forum nhiều bạn trẻ:D Nên cũng mún cho ít thông tin về giới tính+ SKSS
 

banhmysaigon

Member Mới
Tham gia
11/10/15
Bài viết
3
Thích
0
Nơi ở
Hà Nội
#4
Cách này bây giờ được đánh giá là không chính xác lắm ad ạ! Vị bây giờ chị em rối loạn nhiều lắm! :d
 

yzzzzzz

Member Chính Thức
Tham gia
29/6/12
Bài viết
94
Thích
17
#5
Dạo này PBM lại có thêm nội dung về giới tính, sức khỏe sinh sản nữa cơ à, Admin?
 

Ken.PL

Staff The Software
Thành viên BQT
Tham gia
18/3/12
Bài viết
581
Thích
191
Nơi ở
Phủ Lý - Hà Nam
#6
chắc là anh đang ngâm cứu,tìm hiểu vấn đề này - tiện thể ngâm cứu xong share cho anh em chứ gì :))
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm