• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chia sẽ kinh nghiệm khi mua laptop cũ!

along115

Member Chính Thức
Tham gia
6/8/13
Bài viết
6
Thích
1
#1
Hôm trước có hứa với các bạn là sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm để mua một Laptop đã qua sử dụng. Do bận việc quá nên mãi hôm nay mới làm được.

Không riêng gì tôi, tất cả chúng ta điều rất khó khăn để có đủ tiền để mua được một chiếc laptop, nếu mua được một laptop chính hãng, máy mới, còn bảo hành thì không phải lăng tăng gì. Nhưng nếu không có đủ điều kiện hoặc muốn tiết kiệm một số tiền khá khá thì chúng ta sẽ lựa chọn laptop đã qua sử dụng.

Đã qua sử dụng thì có rất nhiều loại, tôi xin chia ra 3 loại thế này:
1/ hàng còn bảo hành và chưa bung tem( nguyên zin)
Loại này thì OK rồi, giá sẽ rẻ hơn máy mới, nhưng tôi nghĩ rẻ sẽ không nhiều. Nhưng nếu chấp nhận giá và muốn mua nó thì các bạn phải test một số bộ phận của máy:
- Thứ nhất là pin, nếu pin đã chay hoặc cầm không quá 1h thì bạn nên kêu người bán fix giá xuống
- Thứ hai là bàn phím có bị hư hay liệt phím nào không?
- Thứ ba là đĩa DVD, nếu đọc tốt thì ok! còn đọc không tốt thì bạn nên lấy cớ này để giảm giá tiền xuống( nên lấy đĩa cũ , trầy xước)
- Thứ tư là kiểm tra kỹ pin và adapter có phải là hàng chính hãng không? có phải tem của cửa hàng , hoặc tem FPT không? vi đa số mấy bộ phận đó rất dễ thay thế hàng lô. Nếu dính phải hàng lô thì mệt lắm
- Và quan trọng nhất, nếu người bán rao là hàng nguyên tem, còn bảo hành thì kiểm tra óc vít có bị bung tem ra không? nhớ là tem của hãng máy, hoặc tem của cửa hàng bán máy nhá. Chứ mấy con tem của cửa hàng xyz, hay tiệm sửa máy xyz gì đó thì goodbye. Nếu được thì hóa đơn mua hàng càng tốt.

2/ Hàng nguyên tem nhưng hết bảo hành
Hàng này sẽ rẽ hơn, nhưng bảo đảm chưa bung tem thì các bạn yên tâm là máy chưa bị bung ra phù phép.
Các bạn cũng kiểm tra y nhưng bước ở trên. Nói chung hàng nguyên zin thì các bạn cũng yên tâm khi mua về.

3/ Hàng hết bảo hành, tem bị bung.( cái này căng àh)
Nói tóm lại câu tiền nào của đó thôi, Nếu hàng ở mức này thì giá sẽ rất rẽ, một con laptop hãng acer, asus, toshiba, hp... chạy core2 duo thì giá hiện giờ cũng tầm 3tr-4tr. Rất rẻ phải không?
Nhưng các bạn phải chú ý và test kỹ trước khi mua máy:
- Dùng phần mềm CPUz để kiểm tra xem có đúng với chip bên ngoài không?.
- Chạy chương trình, lướt web, nghe nhạc, xem phim,... cùng một lúc xem máy có bi treo, bị tắt nguồn đột ngột không? Nếu đang chạy ầm ầm mà tắt nguồn cái "cụp" là đích thị máy đã đóng chip VGA rồi, máy đã đóng chip thì nên tránh xa.
- Nếu máy test nữa tiếng -1 tiếng( ra quán cafe vừa test vừa nói chiện) mà vẫn không sau thì tiếp tục test ổ cứng. Dùng phần mêm "hdd regenerator" kiểm tra xem có bị bad hoặc delay không? Hoặc nếu bạn biết cài win thì lúc xem máy xin được cài win, nếu cài lâu quá, hoặc cài không được thì ổ cứng có vấn đề rồi.
- Màn hình là dễ test nhất, kiểm tra điểm chết bằng cách mở pain lên đổ màu trắng đen, hoặc thay đổi hình nên tren win 7"Personalization". Bị sọc bị điểm chết thì nên tránh xa ở mức giá như trên.

Nếu tất cả các bước test đã ok thì bạn có thể yên tâm mà mua rồi đó. Nên nhớ các bộ phận quan trong nhất của máy: màn hình, ổ cứng, chíp VGA chưa đóng,pin, thì xúc máy về được rồi đó.

p/s:Chúc các bạn mua được máy tốt. Nếu có thắc mắc gì thì cứ comment bên dưới, tôi sẽ check liên tục để giúp đỡ các bạn.:byebye:
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm