• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chính phủ Anh muốn giám sát người dùng Internet

SuperH3r0

Member Tích Cực
HoaHong
0
#1
Chính phủ Anh muốn các tổ chức như MI5 và Cơ quan truyền thông quốc gia (GCHQ) giám sát tất cả các hoạt động trên Internet, bao gồm cả email cá nhân và các trang web người dùng thường ghé thăm.
Tương tự như tại Trung Quốc, các hoạt động trên Internet của người dân Anh sẽ được chính quyền giám sát chặt chẽ. Theo Guardian, dự kiến luật mới này sẽ được công bố vào ngày 9/5, buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải thu thập thông tin và trao chúng cho chính quyền một khi được yêu cầu.
Theo đại diện Bộ Nội vụ Anh cho biết, điều quan trọng là các cơ quan an ninh có thể có được dữ liệu về những liên lạc của người dùng trong các trường hợp nhất định để điều tra tội phạm nghiêm trọng, chủ nghĩa khủng bố nhằm bảo vệ cộng đồng.
Tuy nhiên, điều đó cũng sẽ đe dọa đến sự riêng tư của người dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ở quốc đảo này cho rằng việc thực hiện là rất khó khăn, không chỉ gây trở ngại về công nghệ mà cả việc người dùng không đồng ý sự giám sát chặt chẽ các hoạt động trực tuyến của họ.
 

Bài xem nhiều