• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chuyện hòa giải hạnh phúc của người vợ có chồng nghiện game

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
“Đi làm về là vùi đầu vào máy tính chơi game, vợ gọi cũng không thèm nghe, đi làm cũng không chịu đi làm. Cứ đến bữa là sà vào ăn vội ăn vàng cho xong, rồi lại quay ra ôm cái máy tính để tiếp tục trận chiến. Có lần vợ nằm bẹp trong giường, sốt cao cả đêm cũng không hay biết. Đồ đạc có giá trị trong nhà dần dần đội nón ra quán cầm đồ, để cho anh nướng vào tiền mua thẻ chơi game…”


Chị Lanh vừa than thở, vừa rơm rớm nước mắt khi nhắc tới gã chồng là dân nghiện game nhà mình. Không thể chịu đựng được nữa, chị nhất quyết đòi li dị cho bằng được.

Cày game trong cả … đêm tân hôn

Ngồi trò chuyện với bác Nguyễn Thị Minh ( hòa giải viên của Tổ hòa giải quận Cầu Giấy), mới được lắng nghe những câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong phim ảnh.

Hơn 20 năm với vai trò là người hòa giải, người chắp nối tình cảm cho những gia đình đang trên bờ đổ vỡ, bác Minh có không ít những kỉ niệm đáng nhớ về mỗi lần đi hòa giải.

Bác chia sẻ: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh cô ạ. Đúng là, một khi là vợ chồng rồi, ngoài tình yêu, thì hơn hết là phải hiểu, cảm thông, biết chia sẻ và sống phải có trách nhhiệm nữa cô ạ. Như thế mới gìn giữ hạnh phúc gia đình được”. Vừa nói, đôi mắt bác như nhìn xa xăm, ngẫm nghĩ lại những trường hợp éo le mà mình đã từng hòa giải.

Vừa chỉ tay về phía ngôi nhà đằng đầu ngõ, bác Minh vừa thở dài vừa nói: “Đấy, nhà kia là nhà đôi vợ chồng trẻ, vừa cưới nhau cũng được có gần 1 năm, ngày xưa thì yêu nhau lắm, mà bây giờ có chút chuyện là nhất quyết đòi bỏ nhau.

Chỉ vì anh chồng còn thanh niên tính quá, còn mê chơi game hơn là công việc, hơn cả gia đình. Chị vợ không chịu đựng được, nên quyết làm đơn ra tòa. Om sòm cả tháng nay rồi đấy…” Bác Minh kể.

Chị Lanh vừa than thở, vừa rơm rớm nước mắt khi nhắc tới gã chồng là dân nghiện game nhà mình.
Không thể chịu đựng được nữa, chị nhất quyết đòi li dị.Chị vợ tên là Bùi Thúy Lanh ( quê gốc ở Thái Bình) và anh chồng là Lê Tất Thắng. Gia đình Thắng cũng thuộc dạng bình thường, bố mẹ hầu như cũng không giúp gì cho con cái được nhiều, nên sau khi cưới, vợ chồng anh cũng vẫn phải đi thuê nhà để ở.

Những tưởng mọi thứ sẽ êm đẹp, vợ chồng bảo ban nhau làm ăn, nhưng bắt đầu từ ngày cưới về, Thắng mới bộc lộ những thói quen xấu của mình mà lúc yêu đương Lanh không hề biết. Vừa thút thít, Lanh nói như mình vừa phát hiện ra bị lừa:

“Ngày yêu nhau, mỗi lần gặp nhau, cứ thấy anh ấy có vẻ hốc hác như thiếu ngủ, cháu cứ nghĩ là do học hành vất vả, chứ có ngờ đâu là thâu đêm suốt sáng chơi game. ..” Chị Lanh nói với bác Minh với giọng buồn đầy thất vọng.

Ngay đêm tân hôn, chị Lanh đã buồn bực, thậm chí tỏ vẻ giận dỗi anh Thắng vì đã không có một đêm trọn vẹn. Sau tiệc cười linh đình, vợ chồng ai nấy đều mệt mỏi, phờ phạc vì ngấm rượu bia khi uống cùng mọi người, nên vừa lo dọn dẹp xong, chị cũng nằm lăn ra ngủ.

Đang đêm, bỗng nhiên tỉnh giấc đã ngạc nhiên khi thấy anh Thắng đang lách cách gõ bàn phím, bên cạnh bàn là điếu thuốc lá đang hút dở và ly cafe đặc sánh. Chị Lanh có gọi thì anh Thắng cứ khất lần lượt, cứ “nốt, nốt ván nữa”…

“Đến lúc anh này mò vào với vợ thì cũng là lúc trời gần sáng. Chị vợ háo hức muốn được âu yếm vội quay sang bật đèn xanh trước, thì anh chồng vội đẩy ra, kêu mệt mà muốn đi ngủ.” Bác Minh nhớ lại.

Thế là, chị Lanh quay vào tường, ôm gối khóc nức nở vì tủi thân cho tới sáng, trong khi đó anh Thắng đặt lưng xuống là ngáy khò khò, không hề hay biết.

Bắt đầu những ngày hôm sau, chị Lanh mới hay biết chồng mình mê game đến độ nào. Cứ đến bữa ăn cơm thì anh mới vác mặt bàn ăn, ăn xong lại cắm đầu cắm cổ vào máy tính, hì hục gõ gõ, mặt mũi đăm chiêu, tập trung cao độ lắm.

Anh là nhân viên kinh doanh cho một hãng sữa trên đường Cầu Giấy, nên giờ giấc đi làm cũng thất thường, không cố định, thậm chí có ngày anh ở nhà cả ngày, chỉ để … cày game. Không thể chịu đựng được, chị góp ý nhiều lần mà anh vẫn không hề nghe, cũng không đáp lại, cứ lẳng lặng cắm mặt vào máy tính, coi như không hề nghe thấy gì.

“Anh Thắng này đã chơi game thì tập trung lắm, vợ nói cũng như không, toàn vợ độc thoại một mình. Có lần vợ nhờ trông nồi cá kho, để chạy ra chợ mua ít đồ, về tới nhà thì nồi cá đã thành than, còn suýt cháy cả bếp ga, mà chồng vẫn không hề hay biết, mắt vẫn dán tịt vào cái máy tính.

Nghe theo lời một người bạn ở công ty, chị Lanh lén xóa hết các loại game mà anh chồng down về máy để chơi, rồi còn đặt pass word máy tính, để không cho chồng sờ vào.

Anh chồng về nhà tức mà không làm gì được, bèn ôm cả chăn gối ra quán game, ăn ngủ nghỉ ở đó mấy ngày liền, làm chị này sợ quá, phải ra khóc lóc lôi về.” Bác Minh nhớ lại. Sau lần ấy, vợ chồng càng hay to tiếng, cãi vã chỉ vì cái thói mê game của anh chồng…

Lấy độc trị độc

Thấy đôi vợ chồng trẻ mà đã hay có những khúc mắc, những lúc cãi nhau gây mất trật tự trong ngõ, bác Minh với tư cách là hòa giải viên cũng đã thường xuyên lui tới hỏi han, có những lời động viên, chia sẻ kinh nghiệm.

Nhìn đôi vợ chồng trẻ mới cưới, nhất là chị vợ ngày càng gầy đi, vì suốt ngày chạy ngoài đường lo kiếm tiền, lo đóng tiền nhà, tiền sinh hoạt của hai vợ chồng hàng tháng…. và bao nhiêu thứ tiền khác. Đã thế, lại còn phải nuôi báo cô một anh chồng chỉ biết ăn, ngủ và chơi game…

Chị Lanh này cũng nhiều lần bỏ về nhà bố mẹ đẻ, nhiều lần gọi cho bố mẹ chồng nhờ khuyên can anh chồng mải chơi mà vẫn không hề có kết quả gì. Mà cứ mỗi lần cô bỏ về nhà mẹ đẻ, là anh chồng lại như ăn năn hối cải, ngọt nhạt chạy về tận nơi, xin lỗi lên xuống, rồi lại đưa vợ về nhà.

Mỗi lần như thế, cô vợ cứ nghĩ chồng đã thay đổi tính nết, biết sửa sai, nào ngờ, về nhà là lại y như rằng, chứng nào tật ấy. Vợ chồng lại lục đục, cãi vã nhau suốt ngày.

Đỉnh điểm nhất là có hôm, cô vợ ốm sốt nằm mê man trong phòng ngủ, mồ hôi vã ra như tắm mà anh chồng vô tâm vẫn không hề hay biết.

Cô có gọi mấy câu bằng cái giọng thều thào, mà anh chồng thì tập trung cao độ chơi game, nên không hề hay biết. Đến gần sáng, mới mò vào phòng đi ngủ, lúc này anh chồng mới giật mình khi thấy mặt mũi vợ nhợt nhạt, người lạnh toát mới hớt hải hô hoán, rồi cùng mọi người đưa vợ đi cấp cứu.

“Đã thế, vợ vừa vào phòng cấp cứu được một lúc, quay đi quay lại đã không thấy anh chồng đâu. Cô vợ được tiếp xong mấy chai nước, mệt mỏi lê mình ra khỏi phòng bệnh, bắt taxi về nhà, thì đã thấy anh chồng đang ngồi thu lu trước bàn máy tính, mắt dán nghiền vào mấy trò game đang chơi dở hôm qua…”

Như thế thì ai chịu đựng nổi hả cô, bác Minh vừa thở dài vừa nói. Có lẽ vì “giọt nước tràn ly”, vì tủi thân quá không thể chịu được nữa, lần này cô Lanh nhất quyết đòi làm đơn li dị.

Nhìn đôi vợ chồng trẻ trước nguy cơ đổ vỡ, mọi người trong ngõ cũng không vui cho lắm, thậm chí thấy cũng tiếc cho họ, bởi không ngờ tình yêu sau 4-5 năm yêu nhau lại nhanh chóng chia lìa đến như vậy.

Và cái chính nữa là, Lanh lại mới phát hiện mình mang bầu được 3 tuần. Nhưng có vẻ lần này, cô Lanh quyết tâm lắm rồi, nhất quyết không vì đứa con mà có ý định cho anh chồng một cơ hội làm lại nữa.

“Mọi người trong tổ hòa giải cũng băn khoăn lắm, tại thấy thương cho đứa bé trong bụng chưa kịp chào đời đã chứng kiến cảnh bố mẹ chia lìa thế này, sau này tội cho đứa bé. Nên, chúng tôi cũng quyết tâm bàn nhau, cố tìm cách hòa giải cho đôi vợ chồng này một lần nữa.” Bác Minh chia sẻ.

Anh Thắng ngoài ham mê game ra, thì anh này có tính rất ưa sạch sẽ, bẩn thỉu là không chịu được. Đánh vào tâm lý “ưa sạch sẽ” đó, mọi người nghĩ ra một kế độc và cũng mạo hiểm…

Nghe theo lời khuyên mọi người trong ngõ, Lanh cho anh chồng một cơ hội và cũng làm theo kế hoạch của mọi người.

Ngày nào, hễ thấy chồng ngồi vào bàn máy tính là cô cũng ngồi theo, cũng chơi hết game nọ đến game kia, đến bữa cũng mặc kệ, không đứng dậy nấu cơm, đói quá thì ra hàng ăn cơm bụi, không động tay động chân vào bất kì việc gì trong nhà ngoài việc đi ăn và chơi game.

Ban đầu thấy vợ cũng tập chơi game, anh Thắng quay sang cười tươi phấn khởi, tưởng có bạn đời cùng sở thích…

Sau vài ngày, quần áo bắt đầu chất đống trong nhà, nhà cửa cả tuần cũng không ai quét, không ai dọn dẹp, chỉ có hai con người đang mải mê cày game, còn xung quanh nhà cửa không khác gì bãi rác. Rác không ai đổ, quần áo cũng bốc mùi, nhà cửa nhem nhuốc, động chỗ nào cũng thấy phân gián, phân chuột…

Còn về anh chồng, gần một tuần không được ăn cơm vợ nấu, quần áo cũng thay dần hết mà không có ai giặt, nhà cửa bắt đầu lung tung, lộn xộn, làm anh bắt đầu khó chịu, khi vừa chơi game, vừa quay ra đi tìm cái mùi khó chịu ở đâu bốc lên.

Cứ thế, cứ thế, vài ngày sau là anh này thực sự không chịu được nữa, vội lân la đánh mắt sang phía cô vợ, rồi bắt đầu nhắc nhở về nhà cửa…

Lanh vẫn nhất quyết tỏ thái độ bình thường, vẫn cắm đầu vào game, vẫn chơi coi như không nghe thấy những gì anh chồng nói, làm cho anh này thực sự khó chịu đành phải tự mình đứng dậy đi dọn dẹp. Lúc ấy, cô vợ mới tủm tỉm cười, hi vọng cai game cho chồng đã phần nào thành công.

Thấy anh chồng hì hục dọn dẹp, Lanh mới bắt tay vào định làm cùng, và cũng lúc ấy cô mới thông báo cho chồng biết về cái thai trong bụng. Như bắt được vàng, anh chồng mừng quá nhảy cẫng lên, hét lên vì vui sướng, rồi hứa lên hứa xuống là sẽ bỏ game, sẽ chăm chỉ đi làm lấy tiền nuôi vợ con.

Vừa nói, anh còn rơm rớm nước mắt. Thế mới biết, vợ anh – chị Lanh và sự xuất hiện của đứa con trong gia đình có vai trò quan trọng như thế nào…Đêm hôm ấy, cô Lanh lén xe ngay tờ đơn li hôn, vừa rưng rưnng khóc…

“Sau lần ấy, anh chồng chăm chỉ đi làm hẳn lên, còn hay giúp đỡ mọi người trong ngõ. Tự tay anh này xóa hết những game có trong máy tính đi, đi làm về là lao vào giúp vợ…Họ bây giờ hạnh phúc lắm. ”Bác Minh vừa cười vừa nói.

Thùy Chi


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều