• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chuyện lạ: vợ chồng… "ngoại tình" với nhau mà không hay biết!

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Cùng tham gia trao đổi thông tin thường xuyên trên một diễn đàn trực tuyến lớn, lại là thành viên "ruột" của mục Tâm sự - Gia đình nên anh Tuấn, chị Nguyệt đã vô tình trò chuyện với nhau trên diễn đàn mà không hề hay biết. Qua những cuộc trò chuyện, tâm sự trên mạng, họ cảm thấy hiểu nhau, hợp nhau - điều mà mỗi người trong số họ không tìm được ở người vợ/chồng đang sinh sống hàng ngày với mình.Tuy “cảm mến” nhau nhưng cả 2 tuyệt đối không liên lạc bằng điện thoại và cũng không cho nhau số điện thoại vì vẫn muốn giữ mối quan hệ này ở mức "giới hạn" nhằm giữ gia đình an toàn trước nguy cơ tan vỡ.

Nhưng sau hơn 1 năm "ngoại tình tư tưởng", hai “người bạn tri kỉ" trên mạng quyết định gặp nhau một lần và khi nhìn thấy nhau, họ chết đứng bởi... họ chính là vợ chồng của nhau!

Đời thực cãi vã, đời ảo cảm thông

Cưới nhau đã 4 năm và có với nhau một cô con gái nhưng cuộc sống gia đình của anh Tuấn, chị Nguyệt (cùng 30 tuổi, trú tại Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội – tên nhân vật đã được thay đổi – PV) rơi vào tình cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”.

Những mâu thuẫn trong cuộc sống của họ bắt nguồn từ nguồn thu nhập eo hẹp của cả hai, lại thêm chuyện chị Nguyệt không hiểu vì lý do gì mà bỗng dưng không thể có thai trở lại khiến bầu không khí gia đình thêm căng thẳng.

Cả hai người thường xuyên không nói chuyện hay tâm sự. Do đó, khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày một nới rộng. Cả hai đều nhận ra sự thực này nhưng họ không tìm được cách nào hữu hiệu để hàn gắn mối quan hệ trở lại tốt đẹp như cũ.


Vì thế, dù chung sống cùng một mái nhà, ăn cùng một mâm cơm và ngủ cùng một giường nhưng cả hai khá lạnh nhạt, chẳng khác nào những người cùng thuê nhà trọ, chẳng có liên quan, dính líu gì đến nhau. Mối quan tâm duy nhất khiến họ giao lưu với nhau nhiều hơn chính là cô con gái 4 tuổi.

Ngoài ra là những lần đóng tiền nhà, điện nước vào cuối tháng. Khi ấy, chị Nguyệt bắt buộc phải hỏi anh Tuấn vì thu nhập của chị đã trang trải ăn uống cả tháng, thu nhập của anh Tuấn dành để nộp tiền nhà …

Sự ràng buộc lỏng lẻo ấy đã khiến cả hai tự tìm kiếm cho mình những nguồn an ủi, sẻ chia bên ngoài, nhưng không phải bằng cách ngoại tình. Họ lên mạng và vào các diễn đàn trực tuyến lớn để trò chuyện, tìm kiếm thông tin, vv…

Ban đầu họ vào các diễn đàn họ thích nhưng dần dà về sau, cả hai vô tình cùng trở thành thành viên của một diễn đàn trực tuyến lớn về trẻ em, trong đó có mục tâm sự gia đình rất thu hút sự quan tâm của mọi người.

Trong mục này, sau một thời gian tham gia, cả anh Tuấn lẫn chị Nguyệt đều tìm thấy ở đây những con người đồng cảm với hoàn cảnh của mình. Vào diễn đàn trò chuyện, giao lưu, dù chỉ là giao lưu và trò chuyện “ảo” với những người không quen biết nhưng cả hai gặp những hoàn cảnh tương tự.

Theo đó, họ biết rằng chuyện vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” là chuyện chẳng hiếm hoi gì, nhất là với những cặp đôi còn trẻ, nhà cửa chưa có, kinh tế chưa vững. Họ cũng tìm được nhiều biện pháp khắc phục, coi như “kinh nghiệm” bỏ túi để mang về áp dụng cho chính gia đình mình…

Chính vì điều đó nên càng ngày, cả hai càng bị thu hút vào diễn đàn, trở thành thành viên quen thuộc và được nhiều người “nhớ tên”.

Chỉ có điều, cả anh Tuấn lẫn chị Nguyệt đều không biết vợ/chồng mình cũng đang tham gia diễn đàn này! Và điều oái oăm nhất cuối cùng cũng xảy ra. Tham gia diễn đàn được nửa năm, cả hai (với tên ảo) bỗng dưng trở nên thân thiết khi mà họ thường xuyên trao đổi với nhau những câu chuyện, tình huống phát sinh trong cuộc sống vợ chồng.

Ngoài việc kể lể, họ còn chia sẻ với nhau những cảm xúc, suy nghĩ khiến mối quan hệ ban đầu chỉ là “ảo hoàn toàn” nhưng dần dần được xích lại gần hơn. Theo thời gian, cả hai trở thành bạn thân của nhau trên diễn đàn, có thể kể lể, hỏi han, thậm chí than thở với nhau nhiều câu chuyện đời thường.

Chính những câu chuyện ấy đã khiến họ có cảm giác “một ngày không trò chuyện với nhau là thiếu thốn một điều gì đó”.

Qua một thời gian ngắn, cả hai người cùng ngỡ ngàng, bối rối khi họ tự nhận ra rằng họ đang “cảm mến” lẫn nhau, nhưng không ai dám thừa nhận, không ai dám “mạnh dạn” thúc đẩy mối quan hệ tiến xa hơn. Bởi trong thâm tâm, cả hai đều không muốn gia đình tan vỡ.

Vì thế, dẫu cảm thấy có chút “nguy hiểm” vì dấu hiệu “say nắng” nhưng cả hai vẫn tự tin tiếp tục mối quan hệ này vì cho rằng đó chỉ là mối quan hệ ảo (theo đúng nghĩa đen của nó). Chỉ cần không cho nhau số điện thoại, không gặp gỡ, không hẹn hò thì mối quan hệ này có lẽ sẽ trên mức tình bạn một chút, không đủ sức phá hoại gia đình của ai.

Vợ chồng cùng chết đứng vì ngoại tình với nhau!

Với suy nghĩ như thế, cả hai cùng yên tâm, tiếp tục làm bạn “tri kỉ” của nhau. Trong thâm tâm, cả hai đều cảm thấy có lỗi với vợ/chồng mình, bởi thực sự họ đã không chia sẻ cuộc sống của mình với người bạn đời đang má kề môi ấp mà lại đi chia sẻ với người khác.

Nhưng họ đều không thể làm khác đi được, vì ở bên cạnh vợ mình, anh Tuấn không tìm được sự cảm thông. Và tương tự, chị Nguyệt khi ở bên cạnh chồng cũng không tìm thấy một chỗ dựa.

Ở trong cuộc sống thực tế, họ dường như thuộc về hai thế giới, ăn cơm xong dỗ con ngủ, dọn dẹp nhà cửa xong là mỗi người một máy tính, ngồi một góc lướt web rồi đi ngủ. Nhưng trong diễn đàn kia, họ dường như đã tìm được “một nửa đích thực” của mình.

Biết mình đang “ngoại tình trong tư tưởng” nên cả anh Tuấn lẫn chị Nguyệt đều vô cùng kín đáo, không để vợ/chồng mình biết chuyện.

Cả hai vẫn duy trì cuộc sống bình thường và đặc biệt, khi lên diễn đàn quen thuộc kia, họ không cho nhau số điện thoại di động để liên lạc vì sợ rằng nếu cứ gọi điện hay nhắn tin thì “người ở cùng” sớm muộn cũng sẽ phát hiện ra sự thật.

Vì thế, chuyện vợ có “bạn tri kỷ” anh Tuấn không hề biết, và chị Nguyệt cũng không hề hay rằng chồng mình có “người tâm sự” bên ngoài.

Nhưng điều oái oăm là cái sự rụt rè, sợ sệt kia dường như lại trở thành chất xúc tác khiến mối quan hệ ảo này ngày càng trở nên thú vị, cuốn hút đối với cả hai.

Sau hơn một năm duy trì tình bạn trong trạng thái “mù tịt” như vậy, cuối cùng, họ quyết định sẽ gặp gỡ nhau một lần. Và để bất ngờ, cả hai cùng thống nhất đến đúng một địa điểm và không cho nhau số điện thoại!

Đến đúng ngày hẹn, giờ hẹn, anh Tuấn khá ngạc nhiên khi được vợ thông báo rằng hôm nay có hẹn café với mấy người bạn cũ học cùng nhau từ thời THPT. Còn chị Nguyệt cũng khá bất ngờ vì chồng cũng có hẹn vào đúng ngày mình bận.

Khi đi, anh Tuấn cho biết lý do là “đi nhậu với mấy cậu bạn thân”. Vì còn phải mang con đi gửi nên chị Nguyệt ra khỏi nhà trước, bên trong mặc một bộ trang phục khá đẹp, có trang điểm nhẹ nhưng chị tự tin chồng chẳng có lý do để nghi ngờ vì hôm đó chị đi chơi, và lâu lắm rồi chị không được làm đẹp.

Về phía mình, thấy vợ có chút “khang khác”, anh Tuấn cũng không soi xét gì vì nghĩ thi thoảng vợ điệu đà cũng không sao. Hơn nữa, anh đang nóng lòng sốt ruột muốn vợ đi sớm để mình còn đến điểm hẹn cho đúng giờ. Vì thế, cả hai đều không nhận ra được sự khác thường trong cuộc hẹn hứa hẹn đầy bất ngờ này!

Đến quán café (nơi hai người đã thống nhất trên mạng), anh Tuấn rón rén bước vào, đảo mắt nhìn xung quanh và dùng trực giác để xác định “người cần gặp” là người nào!

Nhưng khi chưa tìm được “đối tượng” thì anh giật thót mình khi nhìn thấy vợ đang ngồi trong một góc quán, cách ăn mặc, đầu tóc giống hệt với cách mà “cô gái anh quen trên mạng” đã mô tả cho anh dễ nhận dạng!

Lúc này, đầu óc anh Tuấn chưa kịp định thần trở lại thì anh cũng bắt gặp luôn cái nhìn của vợ. Chị Nguyệt cũng hốt hoảng không kém khi bắt gặp chồng ở nơi này, trong một hoàn cảnh trớ trêu như thế.

Cả hai dường như cảm nhận được điều bất thường nên bối rối nhìn nhau. Bất giác, họ nghĩ đến chuyện mình đã “ngoại tình” với bạn đời của mình mà không hề hay biết.

Lúc này, anh Tuấn đi lại chỗ bàn vợ ngồi, muốn hai vợ chồng có thể có một phút giây thành thật. Và “phút giây thành thật” ấy đã cho họ thấy rằng họ đang “ngoại tình” với chính vợ/chồng mình suốt hơn một năm nay!

Kết quả quá bất ngờ này khiến cả hai cùng sốc và không biết sẽ tiếp tục sống với nhau thế nào trong những tháng ngày sắp tới.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là câu chuyện bi hài này đã giúp họ nhận ra rằng, họ vẫn có thể là một cặp vợ chồng nhưng cũng đồng thời là một đôi bạn tri kỉ nếu họ vị tha, mở lòng, hệt như cái cách mà họ đã dành cho nhau bấy lâu nay khi làm bạn trong thế giới ảo.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Kim Quý cho biết: "Những câu chuyện như câu chuyện của anh Tuấn, chị Nguyệt xảy ra không phải là lần đầu tiên. Trên thực tế, có những cặp vợ chồng hàng ngày chung sống với nhau nhưng không thể trò chuyện, tâm sự với nhau vì họ bị những gánh nặng về kinh tế, con cái ngăn cách khiến họ không thể mở lòng.

Những mâu thuẫn tích tụ trong cuộc sống hàng ngày cũng khiến cả hai mất đi thiện cảm cho nhau, vì thế, họ không đủ vị tha hay hài hước để có thể tiếp tục dành cho người bạn đời của mình nhiều tình yêu thương.

Ngược lại, với những mối quan hệ ảo, họ có thể thoải mái chia sẻ mà không bị giới hạn về thời gian, tuổi tác, cả hai lại rất yên tâm vì không biết gì về nhau. Cho nên, chuyện họ xích lại gần nhau, cảm mến nhau là chuyện dễ xảy ra, dù vẫn là người vợ ấy, vẫn là người chồng ấy.

“Bởi thế, bài học rút ra ở đây là vợ chồng chín bỏ làm mười. Nếu vẫn còn yêu thương và muốn tiếp tục duy trì cuộc sống gia đình thì cả hai cần nín nhịn và bỏ qua cho nhau, hệt như cách mà họ dành cho những người vừa mới quen biết”, Tiến sĩ Quý nhấn mạnh.

An Na


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều