• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Chuyển văn bản thành giọng nói trên IOS

minh_ng2000

Death Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
5/4/13
Bài viết
1,162
Thích
813
#1
iOS có tính năng chuyển văn bản thành giọng đọc, khá hữu ích khi bạn đọc tài liệu tiếng nước ngoài.

Các ngôn ngữ được hỗ trợ: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha,...
Để kích hoạt, bạn vào Settings > General > Accessibility > chọn dòng SpeakSelection > nhấn nút OFF để chuyển tính năng ấy sang trạng thái ON. Sau đó, khi xem một văn bản bất kỳ, bạn chạm và nhấn giữ vào văn bản > đánh dấu khối đoạn cần nghe đọc > chọn mục Speak ở thanh màu đen (hiện ra khi đánh dấu khối). Một giọng đọc sẽ phát lên đọc nội dung mà bạn đã chọn.


Để tuỳ chỉnh giọng đọc và tốc độ đọc, bạn vào lại mục Speak Selection trong Settings. Tại đây, bạn nhấn vào khung Dialects để chọn một giọng đọc khác tương ứng với từng ngôn ngữ. Trong phần ngôn ngữ tiếng Anh còn chia làm nhiều giọng đọc theo giọng người Mỹ, người Anh, Úc, Nam Phi,… Mục Speaking Rate cho bạn điều chỉnh tốc độ đọc, kéo thanh trượt về biểu tượng hình rùa để đọc chậm, ngược lại, kéo về biểu tượng hình thỏ để đọc nhanh.
Nếu muốn ứng dụng tô màu vào các chữ trong văn bản theo tiến độ đọc (đọc đến đâu tô màu đến đó), bạn nhấn nút OFF tại dòng Highlight Words để chuyển nút nầy sang ON. Điểm thú vị là tính năng chuyển văn bản thành giọng đọc còn hỗ trợ đọc thông điệp của các biểu tượng cảm xúc Emoji.

Nguồn: Internet
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm