• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Có gì mới trong bản leak Windows 10 build 9888

kenzblues

Mẹ Rặn Không Đc Dại Gái
#1
Chúng ta hãy cùng điểm qua vài tính năng và thay đổi mới trong phiên bản Windows 10 build 9888 vừa bị rò rỉ nhé.

Như đã đưa tin thì phiên bản thử nghiệm Windows 10 build 9888 vừa bị rò rỉ trên internet. Phiên bản Build mới này không nhằm mục đích cho công chúng và không được hỗ trợ bởi Microsoft vì vậy bạn không nên cài đặt. Nhiều khả năng Microsoft cũng sẽ không cho phép nâng cấp trực tiếp từ 9888 trong tương lai của Windows 10 Preview. Do đó, nếu bạn đã quyết định cài đặt thì sẽ có một số rủi ro cho bạn.Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số các tính năng và thay đổi mới xuất hiện trong phiên bản Windows 10 build 9888 vừa bị rò rỉ nhé.

Hiệu ứng mớiBản build mới này của Windows 10 mang đến một số các hiệu ứng hình ảnh mới khi thao tác. Có vẻ như Microsoft vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một hiệu ứng thích hợp cho Windows 10.

Bước đăng nhập bằng mật khẩu có thể bỏ qua nếu bạn không thiết lập mật khẩu tài khoản người dùng

Trong phiên bản build 9879 của Windows 10, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mật khẩu ngay khi vừa cài đặt Windows và phải nhập mật khẩu để đăng nhập vào sử dụng Windows. Nhưng ở bản build 9888 mới này thì việc đặt và nhập mật khẩu đã không còn bắt buộc như trước.

Các ứng dụng 32-bit sẽ được kèm theo ký tự 'WoW' ở phía sau trong Task ManagerKhi khởi chạy các ứng dụng x86 (32-bit) trên nền Windows x64(64-bit), các ứng dụng này sẽ được hiển thị trong Task Manager với tên gọi và ký tự 'WoW' ở phía sau, thay vì "(32-bit)" như ở các bản build trước.Menu ngữ cảnh của Taskbar giờ đã “phẳng” hơn

Khi nhấn phải chuột vào Taskbar để gọi menu ngữ cảnh ra, bạn sẽ thấy menu mới được thiết kế lại trong đã “phẳng” hơn và thêm vào đó là các tùy chọn hiển thị Task View hay Search.zPC Settings trở thành ứng dụng cài đặt mặc định và kiếm chức năng tìm kiếm

Ứng dụng PC Settings và zPC Settings trên bản build 9879 đã được hợp nhất với tên gọi Settings.Và chức năng tìm kiếm cũng được bổ sung thêm vào SettingsTra cứu bản đồ ngoại tuyến

Giờ đây ứng dụng bản đồ (Maps) có thể làm việc mà không có kết nối intrenet với chức năng ngoại tuyến.

Tính năng Battery Saver được cải tiến

Ứng dụng tiết kiệm pin (Battery Saver) được cải tiến và thay đổi chút ít so với phiên bản build 9879 nhưng làm việc vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Phiên bản kernel của Windows 10 build 9888 có “bước nhảy vọt” từ 6.4 lên thành 10.0Khá bất ngờ khi phiên bản kernel của Windows 10 build 9888 có "bước nhảy vọt" từ 6.4 lên thành 10.0. Bước nhảy lớn trong số hiệu phiên bản có thể sẽ liên quan đến việc thay đổi, cải tiến các thành phần cơ bản của hệ điều hành. Điều này cho thấy Microsoft đang tích cực hoàn thiện cái được gọi là OneCore, một nền tảng cốt lõi cho tất cả các sản phẩm hệ điều hành của họ.
 

kenzblues

Mẹ Rặn Không Đc Dại Gái
#3
Sao để nâng cấp từ 9879 lên 9888 vậy anh?
bạn tìm bản rò rỉ trên mạng nhé
Phiên bản Build mới này không nhằm mục đích cho công chúng và không được hỗ trợ bởi Microsoft vì vậy bạn không nên cài đặt. Nhiều khả năng Microsoft cũng sẽ không cho phép nâng cấp trực tiếp từ 9888 trong tương lai của Windows 10 Preview. Do đó, nếu bạn đã quyết định cài đặt thì sẽ có một số rủi ro cho bạn.
 

Vihan

Member Tích Cực
#4
Tôi nhận thấy bản Windows Technical Preview Build 9841 lỗi nhiều nhất. Nếu tự điều chỉnh khóa bớt Service hay xóa bớt ngôn ngữ trong Windows nó sẽ không Boot để khởi động máy đươc. Bản Build 9860 cũng còn nhiều lỗi. Bản 9879 nếu Clean Install (Format và Install từ đĩa thì hầu như nó được cải thiện đáng kể nhưng nếu dùng phần mềm tìm Driver mới coi chừng sau khi Update Driver xong sẽ không khởi động được hoặc màn hình biến thành màu đen khoảng 15 phút thì Driver mới hoạt động bình thường hoặc đang dùng bình thường tự nhiên màn hình trở thành đen thui 15 phút rồi sáng lại bình thường. Bản Build9888 đã fix nhiều lỗi và gần như hoàn chỉnh rồi. Micro Soft chưa đưa ra nếu người của họ lén đưa ra thì dùng thử chứ ngại làm chi? Hồi sáng trước khi đi bệnh viện mình thấy 6 links download nhưng bây giờ tìm lại thì chỉ còn bản Build 9841 mà thôi! còn Build 9888 đã xóa mất rồi. Nếu Win 64bit thì file ISO 3.81Gb(tiếng Mỹ ) ở bản Build9841 nhưng bản Build 9888 tới 3.89Gb cho Win 64bit. Để ý dung lượng này đỡ phải download nhầm. Từ khi dùng Windows tới giờ tôi nhận thấy chưa có bản Preview nào có nhiều lỗi như Windows 10 Techical Preview.Cái Build 9888 của tôi mấy hôm trước chạy rất ngon hôm nay tự nhiên đồng hồ chết đứng 6:41.Chỉ có Windows 8.1 Pro là ổn định và tốt nhất.
 
Sửa lần cuối:

Bài xem nhiều