• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cơ hội việc làm rộng mở khi học ngành Xét nghiệm

Tham gia
20/5/18
Bài viết
33
Thích
0
Nơi ở
Hà Nội
#1
Ngành Xét nghiệm Y tế đóng vai trò đặc biệt trong hệ thống Y tế và cơ hội việc làm rất rộng mở. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bạn trẻ đăng ký học ngành Xét nghiệm năm 2018.


Đáp ứng xu thế xã hội khi học ngành Xét nghiệm y tế

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì lý do này, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học được coi là một lĩnh vực rất quan trọng và không thể thiếu, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Thêm vào đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do đó, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp để “chào mời” các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.

Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực như vậy, Cao đẳng y dược Sài Gòn đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn và đã được Bộ LĐTB –XH phê duyệt. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có thể sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế, có thể hỗ trợ tốt các bác sĩ trong quy trình khám và chữa bệnh. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tiến cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành để tích lũy và bắt kịp với sự phát triển của ngành nghề để hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy. Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Cao đẳng Dược Sài Gòn


Làm công việc gì sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm?

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, hiện nay những bạn trẻ đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:
Xét nghiệm huyết thanh, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
Sự đa dạng của ngành nghề chính là lợi thế để Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm tìm cho mình 1 công việc thích hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương cao hơn những ngành nghề khác. Trung bình những cử nhân xét nghiệm mới tốt nghiệp thường dao động từ 7 đến 8 triệu và con số này còn tăng lên nhiều khi phụ thuộc vào trình độ và bằng cấp. So với nhiều ngành nghề khác thì ngành Xét nghiệm có cơ hội việc làm mở rộng hơn. Vì vậy nếu yêu thích môi trường học tập tại Cao đẳng Y Dược TPHCM và có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì các bạn hãy gửi hồ sơ về Nhà trường nhanh chóng.
Nguồn: Y dược Long An tuyển sinh năm 2018
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm