• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Computex 2012: AMD giới thiệu nguyên mẫu MTB lai chạy Windows 8

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
Nhà sản xuất chip AMD vừa cho giới thiệu nguyên mẫu MTB lai có tên gọi Compal, kích thước 11 inch chạy Windows 8 tại triển lãm Computex 2012 đang diễn ra ở Đài Bắc.Giống như nhiều mẫu MTB lai hiện nay, Compal có màn hình 11,6 inch đi kèm dock bàn phím có thể tháo rời. Do đó người dùng có thể sử dụng như một chiếc MTXT khi gắn dock vào máy hoặc khi tháo rời có thể sử dụng như một chiếc MTB thông thường.

Nguyên mẫu Compal được trưng bày tại triển lãm lần này chạy Windows 8 với chiều dày dưới 20 mm. AMD đã không cung cấp bất kì thông tin nào về hiệu suất của chip sử dụng cho mẫu MTB này. Nhưng AMD cũng cho biết Compal sẽ được nâng cấp về hiệu suất khi ra mắt.

Có vẻ như AMD đã và đang chuyển hướng về phía thị trường MTXT siêu mỏng, bằng chứng là gần đây AMD đã cho công bố nền tảng VXL Trinity để “đối đầu” với VXL Ivy Bridge của Intel được sản xuất cho ultrabook.

Ngoài ra để đảm bảo cho người dùng có thể đánh máy dễ dàng hơn thì Compal còn được thiết kế với một chân đế khi không có dock đi kèm, nhưng phần bản lề liên kết giữa dock bàn phím và máy có thiết kế hơi cồng kềnh. Tuy nhiên về mặt tổng thể thì AMD Compal có vẻ như có thể sẽ theo kịp với các sản phẩm sử dụng nền tảng VXL của Intel đang thống trị Computex 2012 cho đến nay.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm