• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Con đường phát sáng tuyệt đẹp tại Hà Lan

kenzblues

Mẹ Rặn Không Đc Dại Gái
Tham gia
3/10/14
Bài viết
88
Thích
77
#1


Van Gogh-Roosegaarde là một con đường đạp xe khá đặc biệt vừa được đưa vào sử dụng tại thị trấn Nuenen, Hà Lan (quê nhà của họa sĩ Van Gogh). Đặc biệt là vì toàn bộ bề mặt đường được phủ một lớp sơn phát quang và khảm thêm các bóng đèn LED sử dụng năng lượng Mặt Trời. Vào ban ngày, năng lượng Mặt Trời sẽ sạc cho lớp sơn phủ và các tấm pin đặt gần đó. Khi về đêm, nó sẽ cung cấp năng lượng để thắp sáng các bóng LED và làm phát quang lớp sơn tạo nên một con đường vô cùng lung linh huyền ảo.


Con đường dài 1 km này là dự án do Hiệp hội thiết kế sáng tạo Studio Roosegaarde thực hiện và đã chính thức đưa vào sử dụng vào lúc 20 giờ tối đêm qua. Cảm hứng chủ đạo của con đường được lấy từ bức tranh "Đêm đầy sao" với đặc trưng là các vòng xoáy của họa sĩ thiên tài Vincent van Gogh (ông đã sống tại Nuenen từ năm 1883 đến 1885). Trưởng nhóm thiết kế, Daan Roosegaarde cho biết: "Chúng tôi muốn tạo lên một nơi mà con người sẽ trải nghiệm theo một cách hoàn toàn khác, nơi mà kỹ thuật kết hợp với những trải nghiệm nghệ thuật. Đối với chúng tôi, đó chính là chất thơ của công nghệ."

Con đường đi xe đạp này chỉ là một phần nhỏ trong dự án do nhóm của Roosegaarde hợp tác cùng công ty xây dựng Heijmans. Mục tiêu cuối cùng của dự án là xây dựng những con đường cao tốc thông minh vòng quanh các thành phố tại Hà Lan. Dự án đã bước sang năm thứ 2 và con đường Van Gogh-Roosegaarde chính là những thành công bước đầu của nhóm. Trong tương lai, vạch kẻ đường của những con đường thông minh sẽ được sơn bằng loại sơn tương tự giúp nó năng hấp thụ ánh sáng vào ban ngày và sẽ phát quang vào ban đêm.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm