• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Công nhân Trung Quốc đánh bom tự sát đòi nợ lương

blackberry97

Member Danh Tiếng
HoaHong
0
#1
Tức giận vì đòi nợ lương bất thành, một người đàn ông tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã cho nổ khối chất nổ đem theo người khiến bản thân thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
Tân Hoa xã dẫn nguồn tin của cảnh sát địa phương cho biết, vụ việc xảy ra tại quận Tianhe của thành phố Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông ngày 18/1. Theo Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI), người đàn ông nói trên họ Vương, từng là nhân viên quản lý webiste của công ty cho đến tháng 3/2012 khi anh này rời công ty. Vương đã có tranh chấp với ban lãnh đạo về tiền lương.
Vương tới văn phòng công ty mang theo các chất nổ tự chế trong một túi xách bằng giấy và yêu cầu công ty bồi thường. Khi không được giải quyết, Vương đã cho nổ khối chất nổ cạnh một thang máy trong lúc đang bị đuổi khỏi văn phòng. Hiện 3 trong số những người bị thương trong tình trạng nghiêm trọng.
Tại nhiều địa phương Trung Quốc cũng xảy ra tình trạng công nhân bị nợ lương suốt nhiều tháng và không có tiền về quê ăn Tết. Hôm 10/1 vừa qua, 2.500 công nhân xây dựng bị nợ lương dài ngày không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quỳ trước một quảng trường của huyện Fuping, tỉnh Thiểm Tây, phía Tây Bắc Trung Quốc để mong chính quyền ra tay can thiệp.

Tổng cộng họ bị nợ lương lên tới 60 triệu nhân dân tệ (tương đương 9,6 triệu USD) dù công việc đã hoàn thành. Bất chấp thời tiết giá rét dưới 0 độ C, họ vẫn cùng nhau quỳ và giơ cao những biểu ngữ cầu xin sự giúp đỡ.
Những lao động này đến từ nhiều tỉnh khác nhau như Tứ Xuyên, Sơn Tây, Hồ Bắc cũng như tại chính tỉnh Thiểm Tây. Họ bắt đầu làm việc cho một dự án xây dựng từ tháng 10/2011.
“Không ai được trả lương tại công trường của chúng tôi. Một số người đã đợi tiền lương hơn 1 năm còn những người khác cũng 4-5 tháng. Tết âm lịch thì đang tới, chúng tôi cần đem tiền về cho gia đình, người già cần khám bệnh còn trẻ con cần được trả học phí. Chưa kể chúng tôi cần phải sắm đồ Tết”, một công nhân đến từ tỉnh Tứ Xuyên phân trần
“Chúng tôi không còn tiền để thuê nhà. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ không còn chỗ nào để ở”, một nữ công nhân khác lo lắng nói và cho biết nhiều người đồng hương và cả gia đình cô đã đến Thiểm Tây để làm thuê. Họ thuê chung một chỗ để ở nhưng giờ không còn tiền để trả tiền thuê nhà.
Các công nhân cho biết công ty chi tới 3 triệu nhân dân tệ (tương đương 480.000 USD) để trang trí nhưng không muốn trả nợ lương. Về phần mình công ty trên cho biết đó là một nhà thầu của dự án còn họ thì chưa được khách hàng trả dù chỉ một xu. Họ chỉ thay khách hàng mua các vật dụng trang trí đó nhưng không thể trả nợ lương. Công ty này hy vọng chính quyền địa phương có thể cho họ vay để trả lương cho công nhân trước Tết âm lịch. (Tổng hợp từ Dân trí)​


Nguồn : Phunutoday
 

Bài xem nhiều