• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload CrystalDiskInfo 5.3.0 Final - Chăm sóc ổ cứng của bạn

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
#1

CrystalDiskInfo là một tiện ích HDD / SSD hỗ trợ SMART (Self-Monitoring, Analysis, và báo cáo Công nghệ). Điều này bao gồm các chi tiết như nhiệt độ ổ cứng hiện tại, phiên bản phần mềm, số lượng không đọc hoặc viết các nỗ lực, bao lâu các ổ đĩa đã được chạy và thường xuyên như thế nào nó được bắt đầu và dừng lại, và do đó trên. Như các yếu tố khác nhau tiếp cận ngưỡng nguy hiểm, CrystalDiskInfo sẽ cảnh báo bạn, cho phép bạn biết đó là thời gian để thực hiện sao lưu khi còn có thể.


Hướng dẫn sử dụng:

1.Trên giao diện chính của chương trình sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin về ổ cứng trên máy bạn chẳng hạn như nhiệt độ, "tình trạng sức khoẻ" ổ cứng…

2.Ngoài ra, bạn cũng nên biết thêm các thông tin dưới đây mà CrystalDiskInfo đưa ra một cách chi tiết:

+ Firmware: phiên bản phần mềm của đĩa cứng
+ Serial Number: mã số serial của ổ đĩa cứng
+ Interface: hình thức giao tiếp của ổ đĩa và mainboard
+ Drive Letter: các phân vùng của ổ đĩa mà máy tính bạn được chia
+ Supported Features: những đặc tính mà ổ đĩa được hỗ trợ
+ Rotation Rate: tốc độ vòng quay của ổ cứng được tính trên mỗi phút
+ Power On… : điện áp của ổ cứng.

3.Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng biết được các thông tin về nhiệt độ của ổ đĩa được hiện thị trong mục Temperature, và "tình trạng sức khoẻ" Health Status có thể là Good (tốt) hay Bad (không tốt).

4.Hơn nữa, bạn còn có thể thiết lập chế độ tự làm mới (Refresh) sau mỗi khoảng thời gian nhất định bằng cách vào Function, chọn Auto Frefesh > chọn khoảng thời gian tương ứng từ 1 – 60 phút.

5.Như vậy, chỉ với phần mềm nhỏ gọn như CrystalDiskInfo, bạn đã biết tất tần tật tình trạng sức khoẻ ổ cứng của bạn như thế nào để có biện pháp khắc phục những tình trạng không may xảy ra với những dữ liệu quan trọng trong máy tính của bạn.

Changelog
  • Added OCZ VECTOR support
  • Improved Graph Features
  • Added x64 Edition (Beta)
  • Updated language files


Download
 

Bài xem nhiều