• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cư dân mạng đang share liên tục về cô bạn bị ong đốt

khatmau_sr

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
3/2/12
Bài viết
10,058
Thích
9,206
Nơi ở
[PBM]
#1
Mấy ngày qua, trên Facebook của teen Huế, rất nhiều người đã kêu gọi ủng hộ cho cô bạn Trương Nữ Diệu Hải (14 tuổi), học sinh lớp 8/7 trường THCS Nguyễn Tri Phương, thành phố Huế. Cô bạn bị ong đốt và đang trong tình trạng nguy kịch, vì nọc độc của ong đang không kiểm soát được. Hình ảnh của cô bạn tội nghiệp xuất hiện tràn ngập trên cộng đồng mạng ở Huế.
Ai cũng thương cảm và hi vọng Hải sẽ sớm qua cơn nguy kịch này.


Cô bạn vốn là học sinh giỏi của trường.

Chúng tớ tìm hiểu thêm thì biết Hải đang điều trị ở khoa Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế. Vào sáng sớm ngày 14/4 vừa qua, trong lúc thò tay ra khỏi màn lấy chiếc điện thoại di động để dậy học bài thì bất ngờ Hải bị ong đốt vào bàn tay trái. Ngay sau đó, Hải bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của sốc phản vệ như người lạnh, tím tái, mạch không bắt được, trên da xuất hiện nhiều nốt đỏ. Sau đó, Hải được đưa đến khoa Cấp cứu - Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng bất tỉnh, suy đa phủ tạng và phù nề. Hiện tại, Hải tiếp tục điều trị tại phòng Cấp cứu tại khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế. Hiện tạ, Hải vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, phù nề do suy thận và đang phải thở bằng phương pháp nhân tạo.

Các bác sĩ cho biết tình trạng của Hải hiện giờ rất nghiêm trọng, tiên lượng rất dè dặt. Độc tố chết người của con ong đã làm cơ thể Hải phản ứng, đưa đến tình trạng suy đa phủ tạng đáng sợ. Ngoài ra các bác sĩ còn phát hiện thêm tình trạng viêm cơ tiêm cấp, rất nguy hiểm đến tính mạng nữa. Cô bác sĩ nội trú chia sẻ: “Tình trạng của bé đang xấu đi, thật không may cho cháu, chúng tôi chỉ biết làm hết mình để giữ tính mạng của cháu bé, ngày mai Hải tiếp tục được đem đi chạy thận. Mỗi ngày chi phí cho bé Hải rất cao, thật sự rất cần sự quan tâm của cộng đồng.”


Hải đang nằm điều trị ở bệnh viện.

Gia đình của cô bạn nhỏ tội nghiệp cũng đang rất khó khăn trong việc xoay sở tiền viện phí (ba của Hải làm phụ việc, còn mẹ bán đĩa thuê). Theo thông tin chúng tớ được biết, riêng tiền viện phí cho Hải 10 ngày qua đã lên đến hơn 32 triệu rồi.

Chúng tớ sẽ nhanh chóng tìm hiểu và thông tin thêm về hoàn cảnh thương tâm của Hải để mọi người có thể quan tâm, chia sẻ giúp bạn ấy.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm