• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cuộc chiến trình duyệt 2012: Chrome đoạt ngôi vương

thebest4iu

Số Nguyên Tố
Thành viên BQT
Tham gia
2/7/12
Bài viết
5,587
Thích
5,394
Nơi ở
21.255942,105.384979
#1
Cuộc chiến trình duyệt web khởi đầu như giữa chàng David và gã khổng lồ Goliath: chiến binh dũng cảm Netscape đã không tồn tại nổi trước một Internet Explorer được Microsoft hậu thuẫn nhiều mặt. Mozilla Firefox, phần mềm mã nguồn mở được viết dựa trên Netscape, tiếp bước vào hiệp đấu thứ hai. Mặc dù có nhiều tiện ích hơn, Firefox chưa bao giờ lật đổ được Internet Explorer già cỗi mà vẫn phải ngậm ngùi ở vị trí á quân. Nhưng sự thống trị của Internet Explorer không thể kéo dài mãi mãi. Tháng 9-2008, Google tiến chân vào thị trường trình duyệt với cái tên Google Chrome.

Theo StatCounter, Chrome chỉ chiếm 1,03% thị trường vào tháng 9-2008, tăng lên nhỏ giọt 3,69% một năm sau đó, tháng 9-2010 chiếm 11,54% và 23,61% vào tháng 9-2011. Thời điểm tháng 11-2011, Google Chrome chiếm ngôi vị thứ hai của Mozilla Firefox. Tháng 5 năm nay, Chrome chính thức vượt mặt Internet Explorer, đoạt ngôi vương ở trị trường trình duyệt web cho máy tính. Các số liệu thống kê đều chỉ ra rằng Chrome đang kết thúc triều đại của đứa con cưng của Microsoft: 4 năm sau ngày ra mắt phiên bản beta cho người dùng Windows, Chrome chiếm 34,67% thị phần và đang không ngừng tăng lên so với 31,52% của Internet Explorer.

Sau khi chiến thắng ở chiến trường máy tính, Google đang đầu tư mạnh mẽ để Chrome tiếp tục xưng bá ở chiến trường điện thoại di động. Với thực tế hệ điều hành Android của Google đang ở thời kỳ huy hoàng nhất, Chrome dường như đang có mọi lợi thế để giành được chiến thắng tiếp theo

Trần Văn Ngọc Tân​
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm