• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cuộc đời của Steve Jobs được kể lại qua truyện Manga

vtc341

Yuhgnaup
Thành viên BQT
Tham gia
14/4/13
Bài viết
1,052
Thích
491
#1
Bộ truyện tranh dựa theo cuốn sách Tiểu sử Steve Jobs.


Bộ truyện Manga kể về cuộc đời của cố CEO tập đoàn công nghệ nối tiếng Apple sắp được ra mắt là sản phẩm của Mari Yamazaki, tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng Thermae Romae. Bộ truyện tranh này sẽ phỏng theo cuốn Tiểu sử Steve Jobs của Walter Isaccson.
Hiện tại bộ manga về cuộc đời Steve Jobs đã ra mắt tập đầu tiên và tác giả Mari Yamazaki đang tiếp tục hoàn thành các tập còn lại. Xuyên suốt bộ truyện sẽ là cuộc đời của một trong những vĩ nhân làng công nghệ Steve Jobs. Tập đầu tiên kể về tuổi thơ và những năm tháng thiếu niêm của ông, kéo dài tới những năm 1974 sau khi ông trở về từ Ấn Độ.
Bộ manga này sẽ cho người đọc hiểu thêm về cuộc đời của ông, cũng như những yếu tố đã hình thành nên một Steve Jobs tài ba như chúng ta đã thấy. Sử dụng những nét vẽ đơn giản, mang hơi hướng cổ điển và loại bỏ những gì không cần thiết, chỉ sử dụng những chi tiết đơn giản giống như cách mà Steve đã tạo nên những sản phẩm đậm chất Apple. Tác giả chia sẻ: "Tôi muốn vẽ ra một tác phẩm như vậy và chắc chắn Steve sẽ thích tác phẩm của tôi".
Cuộc đời của Steve Jobs là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà làm phim cũng như hoạ sĩ sáng tác. Có rất nhiều cuốn sách được bán ra dựa theo cuộc đời của ông, và thậm chí bộ phim về tiểu sử Steve Jobs cũng được ra đời. Nhưng đây là lần đầu tiên những hình ảnh của ông xuất hiện dưới nét vẽ mang phong cách manga nổi tiếng của Nhật Bản.
Khi nhận được lời đề nghị làm tác phẩm này, tác giả khá do dự vì bà không biết nhiều về cuộc đời cũng như những thăng trầm mà Steve đã gặp phải. Sau khi đọc cuốn tiểu sử về ông, bà đã lấy được nguồn cảm hứng và thấy mình cần sáng tác ra một tác phẩm để khắc hoạ rõ hơn chân dung con người vĩ đại này tới độc giả.
Genk
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm