• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cứu sống một người tim đã ngừng đập ở Trường Sa

blackberry97

Member Danh Tiếng
Tham gia
22/3/12
Bài viết
938
Thích
393
Nơi ở
Hà Nội City
#1
Trạm y tế Song Tử Tây trong tình trạng tim đã ngừng đập, do lên cơn hen phế quản ác tính. Sau 5 phút cứu chữa, anh Dương đã thở được và qua cơn nguy kịch.Bệnh nhân là anh Hồ Dương (36 tuổi, sống trên đảo Song Tử Tây).

Theo bác sĩ Lê Hanh - Trạm trưởng Trạm y tế xã đảo Song Tử Tây (H.Trường Sa, Khánh Hòa) cho biết, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu lúc 23 giờ 53 ngày 4/4.

Khi đưa vào cấp cứu, anh Dương đang trong tình trạng tim ngừng đập nhưng các bác sĩ đã Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực bệnh nhân.

Sau 5 ngày điều trị, đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể.

Trước đó, ngày 17/1, Bệnh viện Triều An (TP.HCM) cho biết vừa kịp thời cứu sống hai bệnh nhân bị ngưng tim do điện giật và sốc phản vệ do uống thuốc.

Êkip hồi sức cấp cứu đã tích cực cấp cứu, sốc điện, bóp bóng, đặt nội khí quản và một tiếng sau bệnh nhân có mạch, có nhịp tim trở lại và được cho thở máy, điều trị…

Sau hơn 10 ngày điều trị, săn sóc đặc biệt anh M. có dấu hiệu hồi tỉnh, được rút bỏ nội khí quản, tay chân bình thường, không bị liệt.

Lương Phương (Tổng hợp)


Nguồn : Phunutoday.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm