• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Cứu Trái đất: Bắn thiên thạch bằng bom nguyên tử

Tham gia
3/2/12
Bài viết
1,319
Thích
926
Nơi ở
Thanh Hóa
#1
Cứu Trái đất: Bắn thiên thạch bằng bom nguyên tử

Một vụ nổ nguyên tử đúng chỗ, đúng lúc sẽ có thể cứu nhân loại khỏi thảm họa thiên thạch khổng lồ va phải Trái đất, giống như trong các bộ phim viễn tưởng của Hollywood.
Con người có thể sử dụng bom nguyên tử để bắn phá Thiên thạch đe dọa Trái đất?
Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos, thuộc Bộ năng lượng Mỹ, cho biết họ đã sử dụng siêu máy tính để giả lập mô hình và đo lường độ hiệu quả của phương pháp chống thiên thạch bằng hạt nhân. Họ đã tấn công một thiên thạch có đường kính 500m bằng một khối đạn hạt nhân 1 megaton, tức là mạnh gấp 50 lần so với quả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả xuống Nagasaki, Nhật Bản trong Thế chiến thứ II.
Kết quả đạt được là rất đáng khích lệ, trang LiveScience cho biết. “Vụ nổ 1 megaton sẽ phá hủy toàn bộ khối thiên thạch và nếu như nó có bay xẹt qua Trái đất thì cũng không gây ra hiểm họa nào đáng kể”, chuyên gia Bob Weaver cho biết.
Trong mô hình giả lập (trên siêu máy tính Cielo sử dụng 32.000 vi xử lý), vụ nổ được kích hoạt ngay trên bề mặt thiên thạch. Do đó, con người không cần phải chôn khối đạn hạt nhân ở sâu bên trong lòng thiên thạch như bộ phim “Armageddon” năm 1998 của tài tử Bruce Willis gợi ý.
Mặc dù vậy, Weaver nhấn mạnh rằng bom nguyên tử chỉ là giải pháp cuối cùng, nếu như thiên thạch chỉ còn cách Trái đất khoảng vài tháng và hậu quả là nhỡn tiền. Nhiều chuyên gia khác e ngại rằng vụ nổ hạt nhân có thể gây ra những mặt trái tiêu cực, chẳng hạn như phóng hàng trăm thiên thạch cỡ nhỏ về phía Trái đất với vận tốc cực lớn.
Một số giải pháp khác cũng đã được đề xuất để tránh cho Trái đất thảm họa thiên thạch. Lấy thí dụ, chúng ta có thể phái tàu do thám không người lái đi “kèm cặp” thiên thạch nguy hiểm. Con tàu này sẽ gây ra lực hút vừa phải để theo thời gian, kéo thiên thạch đi theo một quỹ đạo mới, không gây nguy hiểm cho Trái đất.
Theo VNN
Chia sẻ cho bạn bè
bom nguyên tử, nổi bật, thiên thạch, Trái đất
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm