• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Đã tìm ra vị trí đứt cáp AAG cách Vũng Tàu 117 km

KinhKongTuXat

I Love Technology.I Like The Product Of Microsoft
Thành viên BQT
#1
Theo thông tin mới nhất, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã xác định được vị trí đứt cáp cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117 km. Công tác hàn nối cáp đang được tiến hành khẩn trương.
Thời gian qua, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã nhiều lần xảy ra sự cố. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Như ICTnews đã đưa tin, vào 8 giờ 04 phút sáng qua, 5/1/2015 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (Asia America Gate Way - AAG) bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1H, đoạn rẽ nhánh vào trạm cập bờ Vũng Tàu.

Sự cố đã khiến cho lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp quang quốc tế AAG đều bị ảnh hưởng.

Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Trong thông báo của FPT Telecom gửi tới khách hàng ngày 6/1/2015, nhà mạng này cho biết, đến nay đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã xác định được điểm đứt cáp. Vị trí đứt cáp cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117km. Hiện tại, công tác hàn nối cáp được tiến hành khẩn trương.

Đại diện FPT Telecom cũng chia sẻ, ngay sau khi sự cố đứt cáp AAG xảy ra, FPT Telecom đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng.

FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố, trong thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế. “Đây là sự cố khách quan không mong muốn, FPT Telecom rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về việc khắc phục tuyến cáp thông các thông báo tiếp theo”, đại diện FPT Telecom nói.

Nguồn:ICT-News
 

candyhacker85

Moderator
Thành viên BQT
#2
Cách Vũng Tàu 117km (<300km) vậy là Việt Nam hoàn toàn chịu trách nhiệm rồi @@ chưa thấy gì!
 

KinhKongTuXat

I Love Technology.I Like The Product Of Microsoft
Thành viên BQT
#3
Theo thông tin thì tối nay một đợt không khí lạnh mạnh tràn về miền bắc sẽ gây ra tình trạng biển động dữ dội .Việc hàn cáp ít nhắt cũng phải chờ biển hết biển động .Theo mình suy đoán ít nhất cũng phải hơn tháng nữa thì việc hàn cáp mới xong
 

Bài xem nhiều