• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Đã xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone tại Hà Nội

kenzblues

Mẹ Rặn Không Đc Dại Gái
#1
Với những người dùng iPhone, phần bảo mật 4 chữ số là cánh cửa tới với thông tin bên trong chiếc điện thoại này. Kể từ khi iPhone 5S xuất hiện, Apple tích hợp thêm khả năng bảo mật bằng vân tay nhưng vẫn giữ bảo mật 4 số quen thuộc ngày nào. Thế nhưng, hình thức bảo mật này cũng mang lại không ít điều éo le cho người dùng iPhone.Số lượng mật khẩu có thể lên tới 10.000 đồng thời là tính năng vô hiệu hóa máy sau số lượng nhất định lần nhập sai khiến cho việc mở khóa iPhone luôn là vấn đề đau đầu với những người dùng quên mật khẩu hoặc bị... chơi xấu.

Tới chính Apple cũng cho rằng họ không thể và không được phép mở khóa bất kì thiết bị iPhone, iPad hay iPod nào cho dù có lệnh từ chính phủ. Nhiều lần những người dùng iPhone, iPad qua đời, những thiết bị của họ cũng không thể sử dụng được do lớp mật khẩu này, Apple từ chối mở khóa những thiết bị vì họ cho rằng có thể ảnh hưởng tới người dùng đã mất.Chính Apple cũng cho rằng họ không mở mật khẩu thiết bị của bất kì ai cho dù đó là yêu cầu từ chính phủ gửi xuống.

Lớp khóa mật khẩu dù chỉ 4 chữ số của Apple đã làm đau đầu khá nhiều hacker khi muốn phá lớp bảo mật tưởng chừng đơn giản này. Một số bản nâng cấp phần mềm gặp phải lỗi của Apple trước đây đã từng tạo cơ hội cho hacker mở khóa thiết bị thành công nhưng đây không phải là biện pháp triệt để nhất.

Thế nhưng, một cửa hàng điện thoại tại Trương Định, Hà Nội đã có thiết bị hợp lý giúp giải quyết vấn đề này. Theo anh T, đại diện của cửa hàng thì thiết bị đã trải qua khá nhiều giai đoạn thử nghiệm khác nhau và bắt đầu hoạt động ổn định vào thời gian gần đây.Một cảm biến sẽ được cố định trên màn hình iPhone giúp kĩ thuật viên phá khóa mở máy.

Anh T cũng cho rằng, thiết bị này được phát triển và sử dụng với mục đích chủ yếu chỉ là để giúp người dùng mở khóa thiết bị trong trường hợp quên mật khẩu hay vô tình bị kẻ xấu "lừa" đổi mật khẩu mà không hay biết. Theo anh T, đây là một thiết bị tương đối... nguy hiểm do nó có thể dẫn tới những hành động xấu từ việc đánh cắp iPhone hay những vụ việc xâm phạm quyền riêng tư một cách nghiêm trọng.Thiết bị kì lạ này theo anh T là vừa tiện ích nhưng ẩn chứa quá nhiều nguy hiểm.

Cách thức hoạt động của thiết bị khá đơn giản, sản phẩm sẽ tự động dò mật khẩu theo thứ tự được lập trình trên máy tính. Kĩ thuật viên sẽ kết nối iPhone với thiết bị nói trên sau đó là nối với máy tính. Sản phẩm sở hữu một cảm biến được cố định lên màn hình giúp cho việc nhập mật khẩu trở nên dễ dàng hơn.Sản phẩm sẽ "lừa" iPhone sau đó thực hiện dò tìm mật khẩu dựa trên số liệu người dùng cung cấp hoặc dò tìm 10.000 số cho tới khi mở máy thành công.

Anh T cho hay, người dùng sẽ thống kê một số lượng nhất định những mật khẩu hay sử dụng trên thiết bị để kĩ thuật viên thu hẹp khoảng thời gian tìm kiếm. Vì nếu không có căn cứ tìm, quá trình lọc mật khẩu có thể mất tới hơn 1 ngày.Thời gian mở khóa thiết bị thành công phụ thuộc nhiều vào số liệu người dùng cung cấp.

Điểm đặc biệt của thiết bị chính là khả năng bỏ qua được kiểm tra số lần nhập sai từ iPhone. Như thường lệ, người dùng được phép nhập sai một số lần nhất định (mặc định là 10 lần) trước khi iPhone tạm khóa và cần thời gian nghỉ để có thể tiếp tục nhập. Khi thiết bị nhận quá nhiều mật khẩu sai, người dùng cần kết nối với iTunes để xác minh các thông tin giúp mở lại thiết bị. Dụng cụ của anh T có thể bỏ qua những lần khóa của iPhone, giúp mở thiết bị mà không gặp phải vấn đề rắc rối nào.Bảng đồng hồ cùng nút điều khiển sẽ thông báo số lượng mật khẩu được thử nghiệm.

Sau khi mở khóa thành công, thiết bị sẽ hiển thị mật khẩu giúp người dùng đổi lại mật khẩu. Anh T cho rằng khả năng hoạt động của sản phẩm tương đối ổn định với mức giá thành chỉ từ 250 - 300.000 đồng cho một lần mở khóa thành công.Thế nhưng, sản phẩm cũng mang lại rất nhiều hiểm nguy. Lớn nhất chính là quá trình tìm kiếm lại máy của chủ nhân khi bị đánh cắp, anh T cho hay người dùng cần sử dụng hệ thống iCloud giúp định vị thiết bị càng sớm càng tốt nhằm tránh mất hoàn toàn thiết bị. Dịch vụ của anh hỗ trợ cũng chỉ để giúp cho những người dùng muốn lấy thông tin hoặc tiếp tục sử dụng thiết bị khi vô tình bị khóa, quên mật khẩu.3 cổng kết nối từ trái qua là microUSB giúp thiết bị kết nối với máy tính và sử dụng một phần mềm đặc biệt, cổng kết nối ở giữa giúp thiết bị kết nối với cảm biến và cổng kết nối USB ngoài cùng bên phải giúp kết nối trực tiếp với iPhone.

Tất nhiên, tiện ích nào cũng có 2 mặt, người dùng chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ thiết bị của mình. Công cụ hỗ trợ giúp cho chúng ta vượt ra ngoài rào cản của những giới hạn công nghệ nhưng cũng có thể làm hại chính người dùng. Cám ơn anh T cùng cửa hàng tại Trương Định đã giúp đỡ thực hiện bài viết này.

Theo MASK Onlin
 

lifestyle007

Member Tích Cực
#2
cũng hay phết, phá pass IP khá trắc trở nếu như đi sai hướng.
350K cho 1 lần mở pass cũng đắt nhỉ, sau này chắc sẽ rẻ hơn thôi :trungdan:
 

chipcomputer

Nam ca sĩ Lệ Rơi
#3
Hải Phòng có rùi :) ko pit bài này xuất hiện khi nào nhg mk Hải Phòng xuất hiện công cụ này từ tháng 5-6 vs lại tỉ lệ dò pass là 98% 1 số máy ko dò ra đk :) . Và có duy nhất 1 chỗ ở HP có công cụ này , cách nhà mình khoảng 6-7km :)
 

chipcomputer

Nam ca sĩ Lệ Rơi
#5

candyhacker85

Moderator
Thành viên BQT
#6
làm theo cách trên trang chủ nếu máy mà có iCloud thì tính làm sao :D . Chính vì ko mún dính iCloud nên mới sinh ra cái thiết bị bẻ khóa pass iPhone
Giờ Apple có tool check iCloud trên trang chủ luôn rồi, nên khó mà nói "lỡ mua máy cũ dính iCloud". Còn "chính chủ" mà quên luôn pass iCloud thì call trực tiếp (Skype miễn phí) sẽ reset lại! (Phải chính chủ mới có hy vọng)
 

chipcomputer

Nam ca sĩ Lệ Rơi
#7
Giờ Apple có tool check iCloud trên trang chủ luôn rồi, nên khó mà nói "lỡ mua máy cũ dính iCloud". Còn "chính chủ" mà quên luôn pass iCloud thì call trực tiếp (Skype miễn phí) sẽ reset lại! (Phải chính chủ mới có hy vọng)
iPhone mua qua tay :D thì tìm đk chính chủ mới là cả vấn đề đấy
 

Bài xem nhiều