• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

đau nửa đầu trị được tận gốc theo đông y

tungttcd

Banned
Tham gia
5/2/18
Bài viết
45
Thích
0
#1
Đối với đau nửa đầu thể huyết hư sẽ gặp phải ở những người thiếu máu, xơ cứng động mạch kèm theo các biểu hiện như: sắc mặt xanh xao hoặc vàng, hay hồi hộp, ngủ ít, mệt mỏi, hay quên, lười ăn, chóng mặt và hoa mắt. Để dùng thuốc đông y chữa đau nửa đầu thể huyết hư có thể dùng 1 trong 3 bài thuốc tiêu biểu sau.
Trị đau nửa đầu thể huyết hư bằng đông y (ảnh minh họa)
Tham khảo thêm:
+ Nguyên nhân bệnh đau đầu migraine là bệnh gì
+ Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu vai gáy là gì
Bài thuốc đông y trị đau nửa đầu thứ nhất gồm thục địa 16g, xuyên khung 12g, kỷ tử 12g, ngưu tất 12g, hà thủ ô 16g, long nhãn 12g, tang ký sinh 16g, cỏ nhọ nồi 12g và hoài sơn 12g.
Bài thuốc thứ hai gồm thục địa 12g, bạch thược 12g, đương quy 12g, xuyên khung 8g, tang ký sinh 16g, kỷ tử 12g, hà thủ ô 16g, long nhãn 12g, a giao 8g và ngưu tất 12g.
Bài thuốc thứ ba dùng đông y trị đau nửa đầu gồm gồm thục địa 12g, bạch thược 12g, xuyên khung 8g, phục linh 8g, đương quy 8g, mẫu lệ sống 16g, đẳng sâm 16g, bạch truật 12g, cam thảo 4g, địa long 12g, thạch quyết minh 20g và tang ký sinh 16g.
Đông y trị đau nửa đầu thể hàn thấp
Đông y trị đau nửa đầu thể hàn thấp còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh.
Với người bệnh có các biểu hiện đắng miệng, lưỡi khô, tiểu vàng, đại tiện táo thì sử dụng bài thuốc Nhị trần thang gia giảm: trần bì 8g, bán hạ chế 8g, phục linh 8g, cam thảo 4g, trúc nhự 8g, chỉ thực 12g, bạch thược 12g, địa long 8g, thạch xương bồ 8g.
Khi xuất hiện thêm các triệu chứng rêu lưỡi trắng dính, đại tiện lỏng, không khát thì thêm đẳng sâm 16g, bạch truật 12g, trạch tả 8g.
Thuốc dân gian chữa bệnh đau nửa đầu
Bên cạnh những bài thuốc đông y chữa đau nửa đầu, thì trong dân gian cũng có những vị thuốc đơn giản, dễ tìm, dễ chế biến mà hiệu quả đem lại cũng không kém.
Một trong những cách trị đau nửa đầu bằng đông y được nhiều người tin dùng rộng rãi nhất chính là bài thuốc từ ngải cứu.
Ngải cứu có tính ấm, vị đắng và cay. Trong ngải cứu có thành phần tinh dầu Cineol và Athuyon đặc biệt hữu hiệu trong kháng viêm, kháng khuẩn, đẩy lùi các cơn đau nhức nửa đầu nhanh chóng.
Bài thuốc đông y chữa bệnh đau nửa đầu từ lá ngải cứu được chế biến như sau:
Sử dụng 100gr lá ngải cứu, 100gr lá tía tô, 100gr lá tần dầy, 50gr lá sả. Sửa rạch rồi đun sôi với 1 lít nước cho đến khi cạn còn một nửa. Chắt phần nước và uống trong vòng 3 đến 5 ngày.
Bên cạnh đó, đau nửa đầu theo đông y để trị được tận gốc phải kết hợp sử dụng các bài thuốc đông y cùng với day bấm các huyệt đạo. Người bệnh nên day bấm huyệt lao cung và huyệt thiên lịch giúp thanh nhiệt lục phủ ngũ tạng, thanh tâm hỏa, định tâm, an thần, thông mạch lạc, hỗ trợ điều trị đau nhức đầu, đau nửa đầu hiệu quả.
Tham khảo thêm: http://khoathankinh.com/dau-nua-dau-va-nhuc-mat.html
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm