• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Đầu thú sau 20 năm chỉ vì lấy cắp gần… 20.000 đồng

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#1

Có lẽ đây là vụ thú tội chưa từng có trong lịch sử…

Luật sư Simon Matters, 38 tuổi, sống tại thành phố Melbourne, nước Úc đã tạo nên một vụ xử án kỳ quặc nhất từ trước đến nay. Anh đã gặp cảnh sát và tự thú về 1 vụ “trộm cắp tài sản” xảy ra từ “xa lắc xa lơ” và giá trị trộm cắp chỉ là 72 cent (chưa tới 20.000 VNĐ).
Vào năm 1992, khi Simon mới chỉ 19 tuổi, anh đã lấy trộm vài đồng xu, trong đó có 2 đồng xu không có giá trị sử dụng tại một đài phun nước công cộng ở khu nghỉ dưỡng Surfers Paradise. Mặc dù đã 20 năm trôi qua nhưng Simon vẫn rất day dứt và ân hận về việc làm của mình. Chính vì vậy, Simon quyết định tự thú với Sở cảnh sát Southport.
Số tiền Simon ăn cắp từ đài phun nước là 72 cent (gần 20.000 VNĐ).

Mặc dù Simon Matters đã vắng mặt trong phiên xét xử nhưng ông Ron Kilner, thẩm phán Tòa án Southport cho biết, ông chấp nhận lời thú tội của anh chàng luật sư 38 tuổi này và không đưa ra bất cứ hình phạt nào. Đây có lẽ là vụ thú tội chưa từng có trong lịch sử các bạn nhỉ?
Simon Matters đã ra đầu thú với cảnh sát sau 2 thập kỷ “sống trong tội lỗi”.


Theo Kenh14​

 

fetel93

ɹoʇɐɹǝpoɯ
Thành viên BQT
#3
Ước gì xã hội có nhiều người như bác ấy nhỉ
 

Bài xem nhiều