• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

DeskScapes 8

btmnth

Member Chính Thức
Tham gia
23/10/12
Bài viết
39
Thích
9
#1
DeskScapes 8 – Mang hiệu ứng động và video lên hình nền trên Windows 8

Đây cũng là một ứng dụng, một công cụ cho phép người dùng tùy biến Windows 8 dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn với khả năngcá nhân hóa toàn diện hình nền cho Windows 8. Ứng dụng cho phép người dùng thiết lập hình nền cho máy theo nhiều cách khác nhau, thêm các hiệu ứng tĩnh cho ảnh nền, cùng như mang tính năng Dreamscene giống như trên Windows Vista lên Windows 8 …

Như chúng ta đều biết, hầu hết các ứng dụng tùy biến hình nền chỉ cho phép người dùng tải về các hình nền và một nếu nó là ngày may mắn của bạn, bạn có thể đi qua một trong đó cũng cho phép bạn điều chỉnh kích thước và mở rộng quy mô của các hình ảnh theo hiển thị của bạn. DeskScapes 8 mặt khác, đi cách xa hơn. Cùng với việc thay đổi hình nền, bạn còn có thể thêm các hiệu ứng độc đáo cho ảnh nền, tùy chỉnh màu sắc, tỷ lệ trong suốt … mà ít ứng dụng có cùng chức năng nào có được.
Sau khi cài đặt xong, bạn kích hoạt ứng dụng lên. Giao diện của DeskScapes 8 là khá đơn giản, Trong khung bên phải bao gồm các nút thông tin (Info), điều chỉnh (Adjust), hiệu ứng (Effects) và màu sắc (Color), trong khi tất cả các ảnh nền được hiển thị ở chế độ thumbnails ở khung bên trái.

Theo mặc định, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng một kho ảnh nền với rất nhiều kiểu ảnh khác nhau để người dùng lựa chọn và sử dụng, tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể thêm các thư mục hình nền của riêng mình vào thư viện của chương trình.
Điều đặc biệt là ứng dụng còn hỗ trợ người dùng lọc hình nền dựa trên các thể loại bao gồm video, panoramic, dynamic dreams và hybrid dreams. Để lựa chọn ảnh của ứng dụng làm ảnh nền cho máy tính, bạn kích chọn hình nền mà bạn thích ở khung bên trái, sau đó bấm nút Apply to all monitors ở góc dưới cùng bên phải.
Tất nhiên trước khi chọn ảnh đó làm ảnh nền, bạn có thể chọn thẻ Adjust ở bên phải, qua đó cho phép người dùng điều chỉnh kích thước hiển thị của hình ảnh và phương pháp nhân rộng hình nền, chẳng hạn như gTile, Stretch, Centre, Fit, Fill, Stretch over monitors và Fill monitors. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn, hoặc cũng có thể để Auto detect để ứng dụng tự động chọn các thiết lập tốt nhất cho bạn.
Nếu bạn không chỉ muốn thay đổi hình nền theo cách thông thường thì bạn có thể sử dụng các công cụ chế tác ảnh nền khác nhau mà DeslScapes 8 cung cấp thông qua thẻ Effect. Thông qua thẻ này, người dùng sẽ được cung cấp rất nhiều các hiệu ứng ảnh độc đáo mà bạn có thể áp dụng cho ảnh, mỗi hiệu ứng đều có ảnh minh họa chi tiết nên việc lựa chọn hiệu ứng phù hợp là điều khá dễ dàng.

Ngoài ra ứng dụng này cũng cho phép bạn thay đổi màu sắc và độ bão hòa của hình ảnh được lựa chọn thông qua thẻ Color. Điều thú vị là bạn có thể áp dụng hiệu ứng và thay đổi màu sắc cho cả ảnh tĩnh và ảnh động.

Sau khi hoàn tất quá trình tùy biến ảnh nền, bạn bấm nút Apply to all my monitors, trong menu xổ xuống bạn có thể chọn áp dụng hình nền cho tất cả các màn hình, áp dụng cho màn hình 1, áp dụng cho màn hình 2 hoặc áp dụng làm trình bảo vệ màn hình (screensaver).

Để thay đổi các thiết lập cho chương trình, bạn bấm nút Settings có biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải giao diện chính. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn thẻ Performance trong đó cho phép bạn thay đổi chất lượng hình ảnh hiển thị bằng cách kéo thanh trượt Quality Setting từ trái sang phải, nếu bạn chọn hình nền động thì bạn nên kích tùy chọn Automatically pause when on battery power để ứng dụng tự động tạm dừng hình nền động khi máy tính xách tay của bạn hoặc thiết bị chạy Windows RT sử dụng pin, điều này sẽ giúp cho thời lượng pin của giảm chậm hơn.
Thẻ Advanced bao gồm các thiết lập để thay đổi độ trong suốt cho các biểu tượng trên desktop với chế độ Normalvà chế độ Mouseover, cùng với một số thiết lập khác liên quan đến card đồ họa, nhiều màn hình và tối đa hóa cửa sổ.

Trong khi thẻ Language cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ hiển thị của chương trình. Sau khi thay đổi xong, bạn bấm nút OK để áp dụng. Người dùng có thể tải phiên bản DeskScapes 8 về dùng thử 30 ngày tại đây. Bản thương mại của ứng dụng có giá 9,99 USD.

Theo Điện Tử Tiêu Dùng
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm