• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Nhóm New Upload Đi tìm 5 âm thanh khiến chúng ta "gai người"

Vũ Lý

Death Moderator
Tham gia
26/6/12
Bài viết
1,911
Thích
914
Nơi ở
Hell
#1
Đi tìm 5 âm thanh khiến chúng ta "gai người"


Một khảo sát nhỏ trên 13 người cho thấy có 5 loại âm thanh mà người tham gia thấy rất khó chịu gồm: Tiếng dao va chạm chai thủy tinh; Tiếng nĩa va chạm ly; Tiếng viên phấn rít trên bảng đen; Tiếng thước gõ trên chai thủy tinh; Tiếng móng tay kin kít trên bảng đen.

Nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Newcastle và Wellcome Trust đã phát hiện sự tương tác giữa vỏ não thính giác và hạch hạnh nhân để tìm ra cơ chế lý giải cho hiện tượng này.
Từ kết quả khảo sát này, có thể kết luận rằng con người có khuynh hướng ghét kính và bảng đen.

Một điều thú vị là tất cả những âm thanh khó chịu đều nằm trong khoảng từ 2000 đến 5000 hertz (một đơn vị đo cường độ âm thanh). Tiếng la hét của con người, khóc lóc của trẻ nhỏ cũng nằm trong phạm vi cường độ này.

(Nguồn tham khảo: TheWashingtonPost)
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm