• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Điện thoại Symbian cảm biến lớn nhất của Nokia

Raymond

Member Tích Cực
Tham gia
11/2/12
Bài viết
164
Thích
65
Nơi ở
Biên Hòa - Đồng Nai
#1
Tại MWC, Nokia vừa công bố chiếc điện thoại chạy Symbian Nokia PureView 808 với cảm biến "khủng" lên tới 41 MP. Máy có giá bán 450 Euro (hơn 12,5 triệu đồng) cho thị trường châu Âu.Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại này là nó được trang bị cảm biến "khủng" lên tới 41 MP với ống kính quang học hiệu năng cao là Carl Zeiss. Điều này không có nghĩa là máy có khả năng chụp hình với độ phân giải đầy đủ cả 41 MP. Nguyên tắc hoạt động của cảm biến này là chụp mẫu dữ liệu ảnh (oversamples — taking) từ 7 điểm ảnh xunh quanh và tích hợp vào 1 điểm ảnh duy nhất, giúp ảnh chụp tránh bị răng cưa, cải thiện độ phân giải và làm giảm độ nhiễu.


Về cảm quan, máy cho cảm giác rẻ tiền hơn so với Nokia N8, sản phẩm được xem là "tiền bối" của PureView. Máy chạy HĐH Symbian Belle, chip lõi đơn 1,3 GHz, màn hình 4 inch độ phân giải 360 x 640 pixel. Nokia 808 PureView có 512 MB RAM, 16 GB ổ cứng có thể mở rộng bằng khe cắm microSD. PureView 808 hỗ trợ tốc độ mạng 14,4 Mbps. Máy ảnh hỗ trợ quay video fullHD.


Ống kính của PureView 808 ra đời trên sự hợp tác giữa Nokia và hãng sản xuất ống kính máy ảnh Carl Zeiss của Đức. Nokia cho biết công nghệ máy ảnh của PureView 808 sẽ có mặt trên các nền tảng khác trong tương lai (có lẽ chính là Windows Phone).


Một số hình ảnh sản phẩm:

 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm