• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Diệt virus tạo shortcut trong usb

Công Hậu JB

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
16/1/13
Bài viết
2,845
Thích
1,519
#1
Một ngày đẹp trời bạn đi học về định cấm usb vào máy để lấy tài liệu học, bạn bất ngờ khi thấy trong usb của mình không có dữ liệu gì cả mà chỉ thấy có 1 file shortcut. Mở vào shortcut thì cũng ko được. Bạn phải làm sau.....

DON'T WORRY!!!

Nếu search trên google chúng ta sẻ thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn diệt virus này, bằng cách cài tool fix gì đó của anh BKAV vào là ok, nhưng vấn đề ở đây là máy chúng ta không nhiễm virus này và cũng ko muốn cài tool này. Chúng ta phải làm sau.

Tiến hành vào Run -> gỏ CMD. màn hình đen xuất hiện. bạn gỏ câu lệnh sau:

attrib -s -h -a -r /s /d i:*.* . Với i là tên ổ đĩa usb của bạn. Chờ khoảng vài giây tùy vào dữ liệu trong usb của bạn. sau khi dòng lệnh chạy xong. bạn sẻ thấy trong usb của bạn có 1 folder không tên, trong folder này chứa toàn bạn dữ liệu của bạn.
Tiến hành xóa file shortcut và copy các file trong usb không tên ra thư mục gốc. Như vậy là xong.Chúc bạn thành công!
 

tuananhpt

Research & Development System
Thành viên BQT
Tham gia
11/6/12
Bài viết
1,387
Thích
652
#2
Muốn ngăn chặn con virus này chỉ có cách là cài antivirus
 

Công Hậu JB

Thành Viên Cống Hiến
Tham gia
16/1/13
Bài viết
2,845
Thích
1,519
#3
Con virus này không chỉ lây vào USB mà còn lây vào OS và các partition khác đó, nó ẩn thư mục gốc và thay thế bằng một shortcut, cách này chưa triệt để.
:big_smile: Nếu thích thì cứ thủ 1 em Eset là ngon gòi
 

tytu1201

Sinh viên :)
Tham gia
21/7/13
Bài viết
239
Thích
38
#4
diệt tay được mà
 

Bài xem nhiều