• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Độc giả yêu cầu làm rõ Viettel lộ thông tin cá nhân

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Sau khi Phunutoday đăng tải thông tin khách hàng tố cáo nhà mạng Viettel làm lộ thông tin cá nhân, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả bày tỏ bức xúc về vấn đề này.Bị chia tay vì nhận tin nhắn nhảm nhí

Trước bức xúc của độc giả Nguyễn Thị Bích Hồng (SN 1990 - TP.Thái Nguyên, tạm trú tại Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội) bị quấy nhiễu bởi các cuộc điện thoại mời mua hàng mà không hề biết tại sao người ta lại có số di động của mình. Và cũng đặt ra nghi vấn bị nhà mạng bán thông tin cá nhân của mình.
Những tin nhắn quảng cáo gây bức xúc cho người đọc
Chia sẻ với những búc xúc này không chỉ có một mình chị Hồng mà có hàng ngàn độc giả khác cũng lâm nạn như trên. Bạn Phạm Huy Hòa cho biết "Tôi cũng bị gọi, Tự dưng có 1 cô bảo hiểm xưng ngày xưa cùng làm nghề với anh nên biết thông tin. Chắc chắn nhân viên viettel bán thông tin. Điên cả ruột"

Không kém phần tức giận vì bị lộ thông tin cá nhân bạn Nguyễn Hương Huyền bày tỏ "Thật là bức xúc. Mình cũng bị tổng đài tiết lộ thông tin. Nội dung tin nhắn cá nhân của mình được tiết lộ. Thật là bức xúc"

Từng là nạn nhân của việc dùng mạng Viettel bị lộ thông tin cá nhân, bạn Nguyen Huy Khao chia sẻ "Tôi cũng từng là một nạn nhân và hậu quả của việc đó là nó đã đẩy tôi ra khỏi mối tình đầu của mình.

Ai đó đã có được một số thông tin và mối quan hệ cơ bản của tôi, nhắn tin linh tinh nhảm nhí tới những người quanh tôi và khủng bố tôi bằng rất rất nhiều tin nhắn vớ vẩn và những cuộc gọi lúc nửa đêm.

Hắn còn gửi hàng loạt tin nhắn tới hàng loạt số máy cả quen cả lạ rằng tôi là một gái làng chơi, nhận đi khách với giá này giá khác, khi cần cứ liên hệ vào số máy của tôi, tôi đã rất khổ sở với những cuộc gọi khi thì à ơi rủ rê đi chỗ này chỗ khác của mấy lão ham của lạ, có khi lại là những cuộc gọi nhiếc mắng chửi rủa của mấy bà vợ vô tình đọc được tin nhắn từ máy chồng.

Cuối cùng thì tôi buông tay, chửi chán chê rồi im lặng, sau 3 tháng nó tha cho tôi nhưng người yêu tôi cũng vì những ngờ vực ban đầu là rất nhỏ, sau đó là những ức chế cứ tăng dần và rồi chúng tôi xa nhau.

Tôi ghét vô cùng cái điện thoại, nhưng công việc của tôi làm dịch vụ, không bỏ được điện thoại. Không trông chờ gì ở nhà mạng được cả".

Cơ quan chức năng cần vào cuộc

Nhiều độc giả không giấu được nỗi bức xúc vì bị lộ thông tin cá nhân đã đặt ra yêu cầu cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để chấm dứt tình trạng này.
Một bản danh sách số điện thoại của các Giám đốc được rao bánBạn độc giả có nickname Ma Mang phân tích "Trường hợp nhân viên nhà mạng bán thông tin cá nhân của chủ thuê bao cho người khác thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet” theo quy định tại Điều 266 Bộ luật hình sự.

Với tình tiết “Lợi dụng quyền quản trị mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet” người phạm tội có thể bị phạt từ 2 năm đến 7 năm tù giam, bị phạt tiền từ 20 đến 200 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm.

Đồng tình với quan điểm trên bạn Nguyễn Bình cũng cho rằng "Tôi rất đồng tình với quan điểm là phải làm cho ra vấn đề này.Thị trường bây giờ thông tin khách hàng rất quan trọng với giới tiếp thị và kinh doanh.

Nhà mạng có thể bán thông tin của khách hàng cho họ và làm các chủ thuê bao bị gây rối. Đâu còn là bảo mật thông tin cho khách hàng. Vấn đề này chắc pháp luật phải vào cuộc thôi".

Hay như bạn độc giả Chuyên Bị Quấy nghi ngờ "đúng là thời buổi công nghệ thông tin và nhà mạng làm cho người ta nghi về việc đảm bảo quyền lợi cũng như thông tin cá nhân, có khi nào nhà mạng ăn chia với các nhà làm dịch vụ không? Chắc là vậy roài. Không sao các vị năm rõ thân thế mình thế cơ chứ".

Trước những nghi ngờ và nỗi bức xúc của hàng nghìn người đang dùng mạng di động Viettel nhiều người yêu cầu cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để làm rõ và sớm chấm dứt tình trạng bị làm phiền, quấy nhiễu bởi các dịch vụ này.

Minh ĐứcNguồn : Phunutoday.
 

Bài xem nhiều