• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Động tác giả và động tác thật của The Voice

blackberry97

Member Danh Tiếng
#1
Nhạc sĩ Phương Uyên đã xin thôi chức Giám đốc âm nhạc The Voice vì lý do sức khỏe và Giám đốc âm nhạc mới là nhạc sĩ Hoài Sa.Dũng cảm muộn

Ngày 17/9, Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết cơ quan này vừa nhận được báo cáo giải trình liên quan đến chương trình Giọng hát Việt của Đài truyền hình Việt Nam. Công văn nêu rõ nhạc sĩ Phương Uyên vì lý do sức khỏe đã xin rút lui không đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt.

Ban tổ chức chương trình đã đồng ý với quyết định rút lui của nhạc sĩ Phương Uyên và công bố Giám đốc âm nhạc mới là nhạc sĩ Hoài Sa.

Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý biểu diễn Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Nguyễn Thành Nhân cho biết:

"Có thể bản năng nghệ sĩ của Phương Uyên quá lớn, cô ấy nhận định chủ quan nên đã mang lại hình ảnh xấu cho chương trình.

Đây là điều phải rút kinh nghiệm cho nhà tổ chức, phải chọn nhân vật cần phải phát ngôn trước công chúng phải hòa hòa giữa lý trí và cảm xúc".

Đánh giá về hành động rút lui của Phương Uyên, ông Nguyễn Thành Nhân cho biết: "Hành động rút lui của Phương Uyên tôi cho đó là hành động dũng cảm bởi không mấy nghệ sĩ, trước dư luận công chúng và chưa có kết luận gì đã dũng cảm từ chức được như vậy. Tôi cho đó là ứng xử văn minh và dũng cảm. Dám nhận lỗi và dám nhận ra cái sai của mình".
Phương Uyên vì lý do sức khỏe đã xin rút lui không đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc
của chương trình Giọng hát Việt.Động tác giả

Tuy nhiên, trước đó, trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Hoài Sa chi sẻ trước thông tin một loạt hội những người tẩy chay The Voice: "Nhưng, vậy, ý mọi người là sao? Là muốn Phương Uyên ngay lập tức rời khỏi cái ghế giám đốc âm nhạc của The Voice chứ gì? Điều đó có thực sự cần thiết không, khi dù là thay thợ xây, thì cũng vẫn trên cơ sở bản vẽ đã có của kiến trúc sư kia mà? Và thậm chí, Phương Uyên vẫn có thể âm thầm đứng sau.

Vậy thì, thay Phương Uyên cùng lắm cũng chỉ là một “động tác giả” để làm dịu lòng dư luận thôi chứ, có đáng để “vắt chanh bỏ vỏ”? Hay nặng hơn, là loại vĩnh viễn Phương Uyên ra khỏi đời sống âm nhạc, để cô ấy qua Mỹ sống (cùng ba mẹ) và làm một nghề khác chứ gì?

Sao không nghĩ nếu như chúng ta cho cô ấy một cơ hội và nếu quả thực cô ấy sai, thì cô ấy sẽ phải nỗ lực gấp trăm lần để sửa sai? Còn nếu như cô ấy bị oan, thì cô ấy cũng sẽ cố làm cho tốt hơn để minh oan bằng được cho mình kia mà?".

Cần thay người hay cần sự thật?

Dường như động thái này của BTC cuộc thi hát có thể làm dịu 1 phần dư luận nhưng có vẻ nó bị đánh tráo khái niệm.

Người dân xem chương trình của VTV cần biết sự thật sau tố cáo dàn xếp kết quả, sự thật trong những lời khen diễn trò của HLV và thí sinh chứ không cần thay người như thay 1 cầu thủ đã bị 1 thẻ vàng để tránh thẻ đỏ nếu phạm lỗi tiếp theo.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cát Tiên Sa, hai đơn vị phối hợp tổ chức sản xuất chương trình Giọng hát Việt, giải trình về những nghi vấn gian lận trong quá trình sản xuất chương trình mà công luận đã phản ánh.

Clip tố Giọng hát Việt dàn xếp kết quả được tung ra tối 9/9, khi tập 3 vòng Đối đầu của chương trình đang phát sóng trên VTV3. Đoạn video được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Clip dài hơn 8 phút chắp nối nhiều "tư liệu" với mục đích "giải đáp những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt". Từ đoạn clip này, nhiều người cho rằng, kết quả The Voice đã được dàn xếp từ trước.

Ngày 11/9, Ban tổ chức The Voice có cuộc gặp gỡ báo chí. Trong cuộc gặp này, Phương Uyên đã xin lỗi và xin từ chức Giám đốc âm nhạc của chương trình nhưng cuối cùng chị vẫn được nhà xuất giữ lại vị trí cũ.

Để bênh vực Phương Uyên, đại diện nhà sản xuất, các huấn luyện viên cũng như thí sinh đã có những phát ngôn gây sốc, khiến phóng viên tham dự và dư luận bất bình.

Cùng ngày, Đài truyền hình ra thông báo cho rằng mình có một phần trách nhiệm trong lùm xùm của Giọng hát Việt nhưng không xin lỗi.


Phạm Lý


Nguồn : Phunutoday
 

Mr.P

Thành Viên Cống Hiến
Thành viên BQT
#2
Theo e thì The voice thì các thí sinh hát rất hay \m/
Chứ không như Vnidol hay mấy cái chương trình khác :D
Còn nó có dàn xếp hay k thì k quan trọng đến khán giả :x
 

Apollo_11

Member Chính Thức
#3
Bùi Anh Tuấn :oitinhyeu:
 

Bài xem nhiều