• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Download Google chrome: các thuật người dùng nên biết (phần 1)

l3vu0ng8x

Member Chính Thức
Tham gia
26/7/12
Bài viết
14
Thích
3
#1
>> Link download google chrome 20 cập nhật tháng 7/2012
>> Link Download Firefox lướt web siêu tốc
>> Link Download Unikey bộ gõ tiếng Việt tốt nhất
>> Link Download Adobe Reader mới nhất
Download Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Trình duyệt cung cấp tốc độ lướt web nhanh và nhiều tùy chỉnh cho người dùng sử dụng. Bài viết tổng hợp những thủ thuật trên Download Google Chrome có thể giúp người dùng nắm bắt và thao tác nó theo ý muốn của mình một cách hiệu quả nhất.

Đánh dấu trang (Bookmarks) và các thanh công cụ
Thêm nút Home vào thanh công cụ
Theo mặc định, nút Home không ở trên thanh công cụ trong Chrome. Chỉ cần kích nút cờ lê và chọn Settings. Trên trang Basics, trong phần Toolbar, tích vào hộp Show Home button. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng đến trang chủ chỉ bằng một cú kích chuột.
Chỉ hiển thị những biểu tượng trên thanh Bookmarks
Nếu bạn đánh dấu nhiều trang web, có hữu dụng hơn không nếu những trang ưa thích được hiển thị trên thanh công cụ dưới dạng biểu tượng ưa thích? Rất dễ để làm điều này. Trước hết, hãy chắc chắn thanh Bookmarks luôn được hiển thị. Kích nút cờ lê, chọn Settings và chọn Always show the bookmarks bar trong phần Toolbar. Sau đó, rất dễ dàng để chuyển trang ưa thích thành dạng là các biểu tượng. Phan mem lam video

Lưu ý: Bạn cũng có thể liệt kê những trang ưa thích hiện tại dễ dàng bằng cách nhập “chrome://bookmarks” trong Omnibox và nhấn Enter. Sau đó, kích chuột phải vào một trang ưa thích và chọn Edit.
Thẻ Tab
Ghim một thẻ Tab vào thanh Tab
Có những website mà có thể bạn luôn truy cập mỗi khi mở Chrome. Thay vì cứ phải gõ địa chỉ website nhiều lần, hãy ghim những website này vào thanh tab một cách cố định, vì vậy chúng sẽ mở tự động mỗi lần mở Chrome. Để làm điều này, vào website mong muốn trên một tab, kích chuột phải vào tab đó và chọn Pin tab từ thực đơn nhảy ra. Thẻ tab biến thành biểu tượng ưa thích của website và nhảy về phía ngoài cùng bên trái thanh tab.
Mở nhiều website khi khởi động download google chrome
Một cách khác để tự động mở các website truy cập mỗi lần mở Chrome là chỉ định một vài URL trong Settings. Kích nút Cờ lê, chọn Settings và kích nút Open the following pages trong phần On startup. Nhập URL trong hộp chỉnh sửa và nhấn Enter hoặc kích ra ngoài hộp chỉnh sửa để chấp nhận nó. Thêm URL những website bạn muốn. Ta cũng có thể truy cập mỗi website trên những tab riêng và sau đó kích vào Use current pages để thêm nhanh chúng vào danh sách. Các website được mở trên những tab riêng, theo thứ tự nhập chúng khi khởi động Chrome.
Quản lý nhiều thẻ Tab một cách dễ dàng phan mem doc duoi flv

Có thể quản lý các tab dễ dàng với tiện ích TooManyTabs. Tiện ích hiển thị tất cả những tab đã mở, cho phép tìm kiếm qua các tab, sắp xếp tab trên màn hình hiển thị của ToomanyTabs theo thời gian tạo, domain hay tên và khôi phục những tab đóng gần đây. Bạn cũng có thể tắt những tab đang không sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ.
Mở lại những Tab đóng gần đây
Nếu không cần tất cả các chức năng trong TooManyTabs mà chỉ muốn mở lại những tab đã đóng gần đây, có những cách rất dễ dàng và tích hợp sẵn cho việc này. Trang Tab mới có một liên kết (link) đóng gần đây ở góc dưới bên phải mà hiển thị một danh sách các link tới những website từ những tab đóng gần đây. Nếu chỉ muốn mở lại tab đóng gần nhất, Kích chuột phải vào bất kỳ tab nào, chọn Reopen closed tab hoặc nhấn Ctrl + Shift + T.
Mở lại toàn bộ các Tab trong phiên Chrome trước
Cũng có thể mở lại toàn bộ tab được mở khi đóng download google chrome . Việc này có ích trong trường hợp có nhiều tab mở và Chrome bị sự cố vì một số lý do. Một cách là mở Settings từ thực đơn cờ lê và tích vào nút Reopen the pages that were open last trên trang Basics trong phần On startup.
Lưu các phiên Chrome và tải chúng bất cứ lúc nào bạn muốn bằng cách sử dụng tiện ích Session Manager. Công cụ cho phép lưu nhóm tab, đổi tên hay xóa phiên từ thư viện phiên. Điều này tiện lợi nếu bạn có nhiều trang truy cập mỗi lần mở Chrome và để lưu lại những trang bạn tìm thấy khi tìm kiếm và muốn truy cập lại lần sau. Cũng có thể sử dụng Session Buddy để quản lý các phiên Chrome.
Tùy chỉnh cách mở và kích hoạt thẻ Tab
Theo mặc định, những tab mới được mở phía bên phải của tất cả các tab khác. Tuy nhiên, có thể sử dụng một tiện ích gọi là Tab Position Customizer để chỉ định mở tab mới ở đâu, tab nào được kích hoạt khi đóng một tab và tạo một tab mới phía trước hay phía sau. Bạn cũng có thể chọn chuyển đổi một cửa sổ thành một tab trong cửa sổ gốc hay cửa sổ hiện tại.
Mở một link ở vị trí quy định trên thanh Tab
Khi kích chuột phải vào một link và chọn Open link in new tab, thì trang mở ra trong một tab mới bên cạnh tab hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể chọn mở trang từ link tại một vị trí riêng trên thanh tab. Để làm điều này, kích và giữ link và kéo nó tới vị trí mong muốn trên thanh tab. Một mũi tên nhỏ chỉ thị nơi tab mới sẽ mở. download google chrome

Tách một Tab sang một cửa sổ Chrome mới
Nếu muốn chuyển một tab sang một cửa sổ Chrome mới, chỉ cần kéo tab đó ra ngoài cửa sổ trình duyệt hiện tại. Thẻ tab bị gỡ khỏi cửa sổ cũ. Bạn cũng có thể kéo nó lại cửa sổ Chrome gốc. Nếu thẻ tab bạn kéo ra khỏi một cửa sổ Chrome là thẻ tab duy nhất trên cửa sổ này thì cửa sổ sẽ đóng tự động.Tag: | google chrome 16 download | google chrome portable 2012 | trình duyệt google chrome | google chrome theme tai mien phi | trình duyệt web nhanh nhất | google chrome mới nhất
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm