• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

DTB15. Mục tiêu học tập - Quyết tâm, không gì là không thể

AntiCr@ck

Member Tích Cực
#1
[softVN] [DTB15] Mục tiêu học tập ver.1.5 build 1190 beta 0.1.1


1. "Mục tiêu của chương trình" là hiện thực "mục tiêu của bạn"

- Học tập là nhiệm vụ quan trọng của học sinh, nhất là học sinh cấp II, cấp III. Thế nhưng có rất nhiều bạn học tập mà không có mục tiêu. Học như vậy sẽ không thể phát huy hết năng lực của mình.

- Là một học sinh, tôi thấy rằng việc xác định mục tiêu rất quan trọng không chỉ trong lĩnh vực học tập. Vì vậy, tôi viết phần mền này để giúp những người sử dụng (tôi, bạn tôi, những học sinh khác) có định hướng rõ ràng để đạt kết quả cao trong học tập.

- Đã có nhiều phần mềm giúp học sinh tính điểm trung bình nhưng chưa có phần mềm nào cho biết học sinh cần cố gắng đạt bao nhiêu điểm nữa để đạt kết quả như mong muốn. Có nhiều học sinh muốn đạt danh hiệu học sinh giỏi, điểm trung bình năm trên 8, họ muốn biết rằng môn nào cần cố gắng, cần đạt mấy điểm 9, mấy điểm 10 ở những môn nào để kết quả của họ đúng như ước muốn của họ.


2. Phần mềm này sẽ giúp bạn có mục tiêu học tập tốt hơn

a, Nó cung cấp cho bạn điểm trung bình hiện tại

- Bằng các thao tác nhập điểm cực kì đơn giản, ban có thể nhận được điểm trung bình vào học lực của mình.


- Các dữ liệu nhập vào sẽ được chuẩn hóa tự động, ví dụ, nếu bạn nhập "810" chương trình sẽ hiểu đó là một điểm 8 và một điểm 10.

- Một số thao tác đang trong sửa chữa :
(khi thực hiện có thể không thành công hoặc gây sai lệch)
+ Chèn thêm môn học (nút có hình dấu +)
+ Gỡ bớt môn học (nút có hình dấu +)
+ Di chuyển môn học (kéo thả môn học)
+ Dán (từ chuột phải)

b, Nó cung cấp cho bạn cách để tiến tới mục tiêu

- Ai cũng muốn có kết quả cao, thế nhưng, chẳng có mấy ai dành thời gian ngồi lập bảng để tính toán xem làm cách nào để đạt được kết quả. Chương trình sau sẽ gợi ý cho các bạn cách để đạt được ước muốn một cách chính xác và khoa học.

Chẳng hạn, bạn muốn điểm trung bình học kì đạt 9.1
- Bạn hãy nhấn chuột vào phần Mục tiêu của bạn


Bạn hãy điền số 9.1 vào ô trên cùng (dưới đây xin được gọi là ô mục tiêu chung), chương trình sẽ tính cho bạn các môn cần cố gắng ở bảng phía dưới (Gợi ý về cách đạt mục tiêu) như sau:


Ô mục tiêu chung (ô chứa số 9.10)

Thông tin ở bảng này cho ta biết, nếu muốn đạt kết quả 9.1 điểm trung bình học kì, thì ta cần đạt trung bình 8.76 các môn Văn, Sử, Hóa, Sinh.

Bây giờ, nếu bạn muốn biết làm cách nào để đạt được 8.76 môn Hóa học thì làm cách nào? Rất đơn giản, hãy nhập số 8.76 vào dòng Hóa học tại Bảng mục tiêu:


Bảng này xin được gọi là Bảng mục tiêu
- Ta nhận được kết quả:


Dựa vào kết quả, ta biết được rằng: muốn đạt 8.76 môn Hóa học có rất nhiều cách, cách tiêu biểu và hay nhất trong các cách đó là: đạt 2 điểm 10, 1 điểm 9
- Vậy còn các môn Văn, Sử, Sinh thì sao? Chẳng lẽ ta phải nhập thủ công ư? Ồ, tại sao ta không cho chương trình tự động cập nhật nhỉ? Trong phần tùy chọn ở module này, có ba tùy chọn sau:
· Tự động cập nhật : Khi chọn ô này, mỗi khi có sự thay đổi (nhập thêm điểm, thay đổi điểm, thây đổi hệ số môn) tại module Sổ liên lạc điện tử, các kết quả (các gợi ý) sẽ tự động được tính cho bạn.

· Cập nhật mục tiêu chung : Khi chọn ô này, mỗi khi bạn nhập điểm vào ô mục tiêu chung, những môn thiếu điểm sẽ tự động thay đổi giá trị của mình sao cho khớp với kết quả đã tính được ở ô Mục tiêu chung. (Cụ thể là, khi nhập số 9.1 vào ô Mục tiêu chung, ta nhận được kết quả là Cần đạt điểm 8.76 ở các môn Văn, Sử, Hóa, Sinh thì các dòng Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học, Sinh học ..ở bảng mục tiêu tự động cập nhật, lấy giá trị 8.76)
· Tô sáng các môn cần nỗ lực: (đang phục hồi)


- Chương trình này không chỉ có nội dung giúp học sinh “cứu vớt” điểm của mình, mà còn giúp học sinh biết cách để cải thiện kết quả của mình. Ví dụ, với môn Vật lý ở trên, tuy đã đạt điểm số khá cao rồi, nhưng bạn muốn cho kết quả đó cao hơn nữa, từ 9.39 lên 9.5 chẳng hạn. Bạn hãy điền số 9.5 vào dòng Vật lý tại bảng mục tiêu:

Vậy là ta biết rằng, chỉ cần đạt 2 điểm 10 tại môn Vật lý (tương đương với 1 điểm 10 hệ số 2) là có thể cải thiện điểm số ở môn này, từ 9.39 lên thành 9.5


3. Thông tin về chương trình

- Chương trình gồm một file chạy : DTB15.exe
- Và một file hỗ trợ (có thể có hoặc không) : REGASSOC.exe (đăng ký registry)

- Phần mềm được thiết kế bằng ngôn ngữ Pascal, trên môi trường LP (Lazarus Pascal IDE)
- Dung lượng chương trình cực nhỏ gọn, 4.24 MB (stripped), có thể đút vừa bất cứ USB hoặc thẻ nhớ (microSD, MMC,.. thẻ nhớ điện thoại, máy ảnh,..)
- Chương trình chạy luôn, không cần cài đặt.


4. Rất nhiều thành phần cần phát triển

- Vì thời gian nâng cấp còn ngắn nên chương trình còn nhiều thiếu sót.
- Nếu gặp lỗi xảy ra trong chương trình, mong các bạn đóng góp vào địa chỉ kien_coi_1997. Tôi xin được chân thành cảm ơn. (Nếu có thể, các bạn cho mình xin file $log01$.tmp để tiện cho việc sửa chữa)
- Mong nhận được sự đóng góp của các bạn.

P.s: Nút có hình bánh răng trên thanh công cụ dùng để quy định file .dtc được mở bởi chương trình. Để nhanh chóng truy cập file, hãy nhấn nút này, kể từ đó, các bạn có thể nháy đúp vào file .dtc để mở file

LINK DOWNLOAD

Chương trình này viết bởi Kiencoi bằng ngôn ngữ Pascal. Nguồn: Blog kien_coi_1997
 

girlhien9x

Thành Viên Cống Hiến
#7
cái này dùng thế nào các đồng chí, nhưng hệ số điểm của trg mình khác có thay thế được ko, điểum ủa mình là 10% 15% 15% 60%
 

Bài xem nhiều