• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Dự án Courier của Microsoft "hồi sinh" trên iPad

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
HoaHong
0
#1
Dù Microsoft đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất máy tính bảng Courier song những thành viên trong nhóm phát triển tablet này cho rằng điều đó là lãng phí. Bằng chứng là họ vừa tung ra hai ứng dụng mới cho iPad lấy ý tưởng từ cách thức hoạt động của Courier: chia đôi màn hình iPad để thực hiện 2 ứng dụng cùng 1 lúc.
Được giới thiệu lần đầu vào năm 2009, chiếc máy tính bảng Courier nhận được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Courier được thiết kế như dạng một quyển sách, màn hình 7 inch được chia ra làm hai phần để có thể gấp lại và tạo ra hai vùng làm việc riêng biệt. Người dùng có thể vừa tạo văn bản ở màn hình thứ nhất, vừa lướt web ở màn hình còn lại. Mặc dù Microsoft đã chính thức “khai tử” dự án Courier vào năm 2010, nhưng các thành viên chủ chốt của dự án vẫn không từ bỏ ý định về chiếc máy tính bảng có thiết kế độc đáo này.

J Allard, cựu thành viên của Microsoft Courier vừa phát hành ứng dụng Tapose trên App Store. Bên cạnh đó, hai cựu thành viên khác của Courier là Georg Petschnigg và Jon Harris đã thành lập nên công ty FiftyThree và phát triển ứng dụng có tên Paper cho iPad.


Ứng dụng Tapose có giá 2,99 USD, giúp chia màn hình iPad ra làm hai tựa như thiết kế của Courier. Một thanh trượt chia nhỏ màn hình để người dùng thực thi cùng lúc cả hai ứng dụng khác nhau trên màn hình.

Những thành viên phát triển Tapose là Benjamin Monnig và Ricky Drake cho biết, Tapose lấy cảm hứng từ dự án Courier, và ý tưởng về thiết kế độc đáo của Courier vẫn có chỗ đứng trên thị trường máy tính bảng. Monnig đã viết trên website của công ty: “iPad là thiết bị tuyệt vời, nhưng nó thiếu khả năng đa nhiệm như Courier”.

Một ứng dụng khác là Paper đã xuất hiện trên App Store vào thứ năm tuần rồi, hỗ trợ người dùng tạo ra các bức tranh nghệ thuật hay tạo các sơ đồ, ghi chú nhắc việc và chia sẻ chúng lên Internet. Người dùng có thể tải miễn phí Paper, song cần trả thêm tiền để mua thêm các nét cọ và nhiều tính năng nâng cao. Paper được thiết kế để hoạt động tốt trên màn hình Retina của New iPad. Mặc dù người có thể dùng tay để vẽ, song sử dụng thêm bút cảm ứng là sự lựa chọn tối ưu hơn.


Mời bạn xem qua 2 video clip giới thiệu tính năng của Tapose và Paper:
http://vimeo.com/37254322
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=CQO0hzKFHiw

 

Bài xem nhiều