• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Dữ liệu Megaupload bị giữ làm bằng chứng kiện cáo

dangquang9a

Mr. Right
Thành viên BQT
Tham gia
5/2/12
Bài viết
3,703
Thích
1,489
Nơi ở
Đắc Lắc
#1
[h=2]Trong khi rất nhiều trong số 180 triệu người sử dụng đang lo lắng cho số phận file chia sẻ của họ trên Megaupload thì Hiệp hội điện ảnh Mỹ lại muốn dùng những thông tin đó nhằm cáo buộc hành vi sao chép nội dung lậu.
>Hiệu ứng Megaupload khắp toàn cầu / Megaupload bị đóng, Anonymous nổi giận
[/h][TABLE="width: 1, align: center"]
[TR]
[TD]
[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: Image, align: center"]Người sử dụng khó có cơ hội lấy lại file trên Megaupload.[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
Sáng 19/1, Megaupload, một trong những dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file nổi tiếng nhất thế giới, bất ngờ bị đóng cửa. Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định vụ việc "nằm trong số những vụ chống vi phạm bản quyền lớn nhất do Mỹ thực hiện". Từ đó đến nay, các thành viên hoàn toàn không có khả năng truy cập tài khoản để lấy lại các file được lưu trên đó.
Nhưng thay vì yêu cầu xóa sổ, Hiệp hội điện ảnh Mỹ (MPAA) lại đề nghị tòa án giữ lại toàn bộ dữ liệu của Megaupload. Công ty Carpathia Hosting đang quản lý hơn 25 terabyte dữ liệu Megaupload với chi phí lên đến 9.000 USD mỗi ngày. Họ muốn loại bỏ chúng và để dành không gian cho những hợp đồng khác. Tuy nhiên, MPAA muốn khai thác lượng thông tin đó để kiện Megaupload và "các bên trung gian" vì vi phạm bản quyền.
MPAA hứa không kiện các thành viên dù người dùng vẫn lo ngại rằng không có gì ngăn cản Hiệp hội này thực hiện điều đó. Trước đó, Hiệp hội công nghiệp thu âm Mỹ (RIAA) cũng từng kiện người sử dụng vì tải nhạc lậu qua mạng chia sẻ ngang hàng Kazaa. Nhiều người chấp nhận mức phạt 3.000 -5.000 USD để tránh phải ra tòa, nhưng Jammie Thomas-Rasset từ chối trả tiền và cuối cùng, năm 2010, tòa án Mỹ bắt người phụ nữ 35 tuổi này phải bồi thường 1,5 triệu USD (mức ban đầu lên đến 1,9 triệu USD) cho các hãng thu âm chỉ vì tải 24 bài hát lậu.
Châu An
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm