• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Đừng cài Windows 8 nếu bạn không muốn bị theo dõi

Han Như

Moderator
Thành viên BQT
#1Sau hàng loạt quyết định gây mất lòng tin của các nhà sản xuất phần cứng lẫn những hãng lập trình, nạn nhân mới nhất của Microsoft chính là người tiêu dùng. Biện pháp bảo vệ được áp dụng trên Windows 8 chẳng những không mấy hiệu quả mà ngược lại còn gây nguy hiểm đến thông tin cá nhân của bạn.

Tính năng Windows SmartScreen được tìm thấy trong phiên bản chính thức (RTM) của Windows 8 chính là nguyên nhân gây ra điều này. Trên lý thuyết, nó sẽ bảo vệ bạn bằng cách kiểm tra xem các phần mềm từ internet có "an toàn để cài đặt" hay "nguy hiểm cần tránh xa".

[table="width: 500, class: outer_border, align: center"]
[tr]
[td]
[/td]
[/tr]
[/table]
Có muốn chạy cũng không kịp

Tuy nhiên, Nadim Kobeissi, một nhà lập trình của Cryptocat phát hiện ra rằng chức năng này sẽ gửi cho Microsoft tất cả thông tin về phần mềm mà bạn cài đặt trên máy, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư cá nhân. Điều này đặc biệt gây ảnh hưởng rất lớ tới người sử dụng ở Việt nam chúng ta khi hầu hết các ứng dụng được cài đặt chủ yếu là miễn phí (do các nhân hoặc công ty nhỏ không qua kiểm định của Microsoft viết) hay cr@ck. Một điều mà bạn cần biết chính là hệ thống dữ liệu từ Microsoft đã tiếp tay cho các cơ quan chức năng chống lại sự vi phạm bản quyền - người bạn của dân internet.

[table="width: 500, class: outer_border, align: center"]
[tr]
[td]
[/td]
[/tr]
[/table]
Windows đang hiến dâng bạn cho kẻ xấu

Kobeissi còn cho biết trong quá trình gửi đến cho Microsoft, thông tin dễ dàng bị sự can thiệp của kẻ xấu. Đừng bất ngờ khi thông tin nhạy cảm của bạn bị tung ra trên internet hay trở thành mục tiêu tấn công của spam. Đó là chưa kể ngay cả server tiếp nhận thông tin từ Windows SmartScreen cũng có thuộc phạm vi nguy hiểm.

[table="width: 500, class: outer_border, align: center"]
[tr]
[td]
[/td]
[/tr]
[/table]
Windows 8 bị mất điểm trầm trọng​

Được giới thiệu vào tháng 11 năm ngoái, Microsoft cho biết Windows SmartScreen chỉ gửi hash của file cài và thông tin của ứng dụng đến server. Dừng lại ở đó thì không có gì để nói nhưng thực tế cả địa chỉ IP của bạn cũng ngầm bị đưa đi. Điều này nghiêm trọng đến mức nào thì ai trong chúng ta cũng biết rõ.

Bạn có thể tắt chức năng Windows SmartScreen bằng cách vào Action Center -> Change Windows SmartScreen settings. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn tin thần khi Windows liên tục hiện cảnh báo yêu cầu bạn mở lại.

Đánh mất lòng tin của các hãng sản xuất phần cứng, nhà lập trình và bây giờ là người tiêu dùng, Windows 8 liệu có thành công hay không?

Theo tomshardware
 

Bài xem nhiều