• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Phim Enemy of the State (1998).BRRip.ACC.H264 - Kẻ Thù của Liên Bang

phamtuantb

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
8/3/12
Bài viết
2,396
Thích
1,004
#1
Đạo diễn: Tony Scott
Diễn viên: Will Smith, Gene Hackman, Jon Voight
Thể loại: Hành Động
Quốc gia: Mỹ - Châu Âu
Nhà sản xuất: Touchstone Pictures, Jerry Bruckheimer Films, Don Simpson/Jerry Bruckheimer Films
Thời lượng: 132 phút
Năm sản xuất: 1998


Quốc hội Mỹ chuẩn bị mở rộng quyền giám sát công dân cho các cơ quan hành pháp. Thượng nghị sĩ Phillip Hamersly (Jason Robards), người tìm cách ngăn chặn việc thông qua dự luật vì lo sợ nó sẽ thu hẹp quyền tự do của công dân, bị sát hại tại nhà riêng. Thủ phạm chính là một số nhân viên của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) do Thomas Reynolds (Jon Voight) đứng đầu. Quan chức này ra lệnh giết Phillip để dự luật được thông qua, hòng tìm kiếm một vị trí cao hơn trong chính quyền.


Nhóm sát thủ vứt một lọ thuốc điều trị bệnh tim ra sàn nhà để người ta nghĩ rằng ngài thượng nghị sĩ chết vì đau tim. Một camera từ ngôi nhà bên kia bờ hồ tình cờ ghi lại toàn bộ sự việc. Ngôi nhà là trạm theo dõi của một nhóm chuyên gia nghiên cứu chim. Chiếc camera được lắp đặt để theo dõi tập quán di cư của loài sếu Canada.

Sáng hôm sau, Daniel Zavitz (Jason Lee), một thành viên trong nhóm nghiên cứu, lấy băng video của tối hôm trước ra xem. Anh bàng hoàng khi nhìn thấy toàn bộ diễn biến vụ sát hại thượng nghị sĩ Phillip Hamersly và lấy làm lạ khi thấy chương trình tin tức thông báo rằng ông chết vì đau tim. Biết cuốn băng là chứng cớ quan trọng, Daniel sao chép nó vào ổ cứng máy tính.

Buổi chiều hôm đó, một nhân viên của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) tới hỏi Daniel về cuốn băng và anh trao nó cho gã ngay lập tức. Ngay sau khi tên đặc vụ vừa đi khỏi, Daniel cầm ổ cứng rồi rời khỏi trạm nghiên cứu. Gã đặc vụ bí mật bám theo. Hoảng sợ, Daniel bỏ chạy và nhìn thấy anh bạn Robert Clayton Dean (Will Smith) trong một cửa hàng quần áo. Anh ném ổ cứng vào túi của Robert rồi nhảy lên một chiếc xe đạp. Rủi thay, Daniel tông vào một xe cứu hỏa và chết tại chỗ.

Robert vốn là một luật sư chuyên bảo vệ quyền lợi của những người lao động nghèo và sự việc xảy ra khi anh đang tìm mua một món quà tặng vợ. Cái chết của Daniel khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều, nhưng chàng luật sư không hề biết anh đang sở hữu một bằng chứng quan trọng đối với hệ thống chính trị Mỹ. Một nhóm đặc vụ của Cơ quan An ninh quốc gia đột nhập vào nhà riêng của Robert, gắn các thiết bị theo dõi khắp nơi để tìm kiếm chiếc ổ cứng.

Không tìm được cuốn băng, nhóm đặc vụ dựng chuyện để vợ Robert tin rằng anh có một cô nhân tình tên Rachel F. Banks (Lisa Bonet). Thế là cô vợ đuổi Robert ra khỏi nhà. Một băng đảng mafia cũng dọa giết chàng luật sư da màu vì dám chống lại chúng để bảo vệ quyền lợi cho một công đoàn lao động. Trong tình cảnh đó, nhóm đặc vụ tung ra đòn chí mạng hòng dồn Robert vào đường cùng. Họ giết chết Rachel F. Banks và tạo hiện trường giả để đổ tội cho Robert. Tới lúc này, chàng luật sư buộc phải chống lại hai thế lực hắc ám để bảo toàn mạng sống và làm sáng tỏ cái chết của thượng nghị sĩ Phillip ...

Fshare 720p
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm