• Hãy ủng hộ PhienBanMoi.Com bằng cách LIKE trang FANPAGE , GOOGLE+ dưới mỗi bài viết hoặc chia sẻ website nếu thấy hữu ích. Trân trọng cảm ơn!
  • [Thông Báo] Tuyển thành viên viết bài KIẾM TIỀN trên PhienBanMoi.Com


    Nhằm mục đích phát triển Phienbanmoi.com hơn nữa, có thêm các bài viết thông tin thực sự hữu ích từ những thành viên tích cực. BQT đã quyến định tạo ra cơ hội kiếm tiền từ các bài viết được đăng tải và chia sẻ trên diễn đàn

Facebook Home sẽ có trên iOS, Windows Phone?

vandieutot

Rom & Ghost
Tham gia
16/3/12
Bài viết
4,501
Thích
2,137
Nơi ở
Sân Chơi Công Nghệ
#1
(Phiên Bản Mới) - Sau khi ra mắt Home trên nền tảng Android của Google, Facebook đang đàm phán với Apple và Microsoft để sớm đưa ứng dụng này lên nền tảng iOS và Windows Phone.

Thông tin trên được Adam Mosseri, giám đốc sản phẩm của Facebook tiết lộ cho hãng tin Bloomberg. Động thái của Facebook nhằm tăng thêm lượng truy cập của người dùng vào dịch vụ mạng xã hội của mình thông qua các thiết bị di động.

“Chúng tôi đã chỉ cho họ thấy những gì mà chúng tôi đã xây dựng và chúng tôi đang trong quá trình thảo luận với họ”, Moressi cho biết về cuộc thảo luận giữa Facebook với Apple và Microsoft.


Facebook sẽ sớm xuất hiện trên iOS và Windows Phone

Với việc ngày càng nhiều người dùng truy cập Facebook thông qua các thiết bị di động, CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội này đang tìm cách để cho người dùng thiết bị di động ở lại lâu hơn trên Facebook cũng như “dỗ dành” các nhà quảng cáo trả thêm tiền để hiển thị thêm các nội dung quảng cáo trên Facebook.

Sở dĩ Facebook lựa chọn nền tảng Android để công bố Facebook Home đầu tiên không phải vì mối quan hệ giữa Facebook và Google là tốt đẹp, mà đơn giản vì Android là nền tảng mở nên Facebook có thể dễ dàng tiếp cận mã nguồn của nền tảng này để tích hợp các ứng dụng của mình vào trong đó.

Trên thực tế, mối quan hệ giữa Facebook với Apple và Microsoft tốt đẹp hơn nhiều so với Google. Facebook đã từng sử dụng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft trên mạng xã hội của mình, đồng thời Zuckerberg cũng đã từng có mối quan hệ tốt đẹp với Steve Jobs khi vị CEO này còn sống.

Theo tiết lộ của Mosseri, trên nền tảng iOS, Facebook Home sẽ được thiết kế để phù hợp với những gì mà Apple thích và sẽ có nhiều khác biệt so với phiên bản trên Android.

Sở dĩ có điều này vì Facebook phải thiết kế ứng dụng của mình dưới sự giám sát của Apple (do iOS là nền tảng đóng), nên để được chấp thuận, Facebook sẽ phải thực hiện theo yêu cầu của “quả táo”.

“Chúng tôi sẽ mang những giá trị thiết kế mới đến với ứng dụng iOS, hay đơn giản chúng tôi sẽ chỉ xây dựng một ứng dụng trên màn hình khóa. Có thể chúng tôi không gọi nó là Home, mà sẽ gọi bằng một cái tên nào đó khác”, Mosseri cho biết.

Phát ngôn viên của Apple và Microsoft chưa đưa ra bình luận gì về điều này.

Facebook Home là một chuỗi các ứng dụng vừa được Facebook công bố vào ngày 4/4 vừa qua. Đây được xem là ứng dụng để biến smartphone trở thành “điện thoại Facebook” bằng việc tích hợp sâu Facebook vào bên trong các ứng dụng của smartphone, cho phép người dùng theo dõi cập nhật hay chia sẻ nội dung lên Facebook mà không cần phải truy cập trực tiếp vào mạng xã hội này.

Hiện người dùng thiết bị Android đã có thể cài đặt Facebook Home trực tiếp từ kho ứng dụng Google Play, tuy nhiên chỉ giới hạn trong 4 thiết bị được Facebook hỗ trợ, bao gồm HTC One X, HTC One X+, Galaxy S III và Galaxy Note II. Galaxy S4 và HTC One sẽ sớm được hỗ trợ Facebook Home trong tương lai gần.
 

Bài xem nhiều

Chia sẻ kiến thức - Download phần mềm